วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯเปิดแล้วศูนย์เรียนรู้ และ บันเทิงของเด็ก

มร.ฮาเวียร์ โลเปซ อังโกน่า ซีอีโอใหญ่คิดส์ซาเนีย ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมจากเจ้าบ้าน ชฎาทิพ จูตระกูล และศุภลักษณ์ อัมพุช.

ถึงเวลาของเด็กไทยที่จะได้ค้นหาความชื่นชอบ รวมถึงค้นหาศักยภาพในตัวเองได้อีกช่องทางหนึ่ง เมื่อ “คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ”  (Kidzania Bangkok) ผู้นำด้านศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว บนชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งถือเป็นสาขาที่ 12 ของโลก ด้วยงบลงทุนถึง 810 ล้านบาท เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ การเรียนรู้และพัฒนาทักษะอย่างรอบด้านแก่เด็กวัย 4-14 ปี รวมทั้งได้ความบันเทิงไปในตัวด้วยผ่านการสวมบทบาทสมมติ

ไฮไลต์ของการเปิดตัวครั้งนี้ต้องยกให้คู่แม่ลูกคนดังที่จูงมือกันมาสัมผัสอุทยานการเรียนรู้แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ในรูปแบบเมืองจำลองย่อส่วนที่สมจริง ประกอบด้วยถนน หนทาง อาคาร บริการสาธารณูปโภค และยานพาหนะ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์แก่เด็ก ผ่านการเล่นในบทบาทสมมติกว่า 80 อาชีพ ซึ่งเด็กๆสามารถเลือกทำงานได้ตามอัธยาศัย อาทิ ร้านซูชิ ให้เด็กๆลองทำข้าวปั้นญี่ปุ่น, มีเครื่องบินให้ฝึกหรือเล่นเป็นนักบินและแอร์โฮสเตส, มีโรงพยาบาลให้ลองเป็นหมอ รวมไปถึงธนาคาร อู่ซ่อมรถ สถานีดับเพลิง ฯลฯ ส่วนใหญ่ล้วนเป็นสิ่งที่เด็กๆคุ้นเคยกันดี โดยโลกของ “คิดส์ซาเนีย” ยังช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้คุณค่าของเงิน ความสำคัญของการเก็บออม และรู้จักวางแผนในการใช้เงิน เพราะสถานที่แห่งนี้เด็กๆจะได้รับค่าจ้างตอบแทนการทำงานในสถานประกอบการจำลอง เป็นเงินสกุลเรียกว่า “คิดส์โซ” และสามารถนำเงินที่ได้จากการทำงานไปฝากธนาคาร ซึ่งจะได้ดอกเบี้ยที่สามารถเอาไปใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆหรือใช้ในการเล่นครั้งต่อไป

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ เริ่มเปิดให้บริการ 29 มี.ค. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 10.00-15.00 น. และ 16.00-21.00 น. บัตรราคา 650 บาท ซื้อบัตรได้ที่คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.kidzania.co.th

 

ถึงเวลาของเด็กไทยที่จะได้ค้นหาความชื่นชอบ รวมถึงค้นหาศักยภาพในตัวเองได้อีกช่องทางหนึ่ง เมื่อ “คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ” (Kidzania Bangkok) ผู้นำด้านศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว บนชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน... 27 มี.ค. 2556 15:30 ไทยรัฐ