วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขาว อึ๋ม โอโม่ ยังแรง...' เจาะ พริตตี้ 'ค่าตัวแพง' และ 'แรงที่สุด' มอเตอร์โชว์ 2013!

ระเบิดความอลังการแล้วกับงานมอเตอร์โชว์ปี 2013

นอกจากรถเด่นรถดังที่มีมากมาย ยังเป็นที่ที่เหล่าสาวๆ พริตตี้สวยเซ็กซี่ทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมกันมากมาย ไทยรัฐออนไลน์จัดอันดับเป็นประจำทุกปี มอเตอร์โชว์ปีนี้ก็เช่นกัน นอกจากมาส่องดูเทรนด์สาวๆ เนื้อนม ไข่ ที่บำรุงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และชุดสวยๆ เซ็กซี่ของพริตตี้ปีนี้จะหวือหวามากแค่ไหน พร้อมกับจัดอันดับ 5 อันดับพริตตี้ที่มีค่าตัวแพง (4,000- 10,000บาทต่อวัน) และแรงที่สุดในปี 2013!!!

'ซันยอง' น้องสต็อป ค่าตัวแพงที่สุด 6 ปีแห่งความขลัง / Instagram : stopnattha

คนแรกจะเป็นใครไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ น้องสต็อป-ณัฐฐา ศิริรำไพวงษ์ เจ้าของฉายาพริตตี้เงินล้าน เจ้าของสัดส่วน 33 25 36 สูง 167 ซม.น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จบการศึกษาป.ตรี ม.หอการค้าไทย คณะมนุษยศาสตร์สื่อสารมวลชน จบป.โท ม.ธุรกิจบัณ ฑิตย์ คณะนิเทศศาสตร์ธุรกิจ พริตตี้ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในงานมอเตอร์โชว์ปี 2556 และเป็นข่าวร้ายของหนุ่มๆ ด้วยว่าปีนี้จะเห็นเธอยืนรถเป็นพริตตี้ให้พวกเราถ่ายรูปกันปีสุดท้ายแล้วด้วย

"ปีนี้ถือว่าเข้าปีที่ 6 ที่ยืนรถมา สต็อปเป็นพริตตี้ตั้งแต่ปี 2007 โดยเริ่มจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โปยังจำความรู้สึกปีแรกได้แม่นเพราะเป็นปีที่เรามีชื่อเสียง และเป็นปีที่มีคนมารุมถ่ายรูปเยอะมากๆ (หัวเราะ) ทำให้รูปเราปรากฏตามสื่อต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะในเว็บไซต์รูปเยอะมากมายจริงๆ ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมากเพราะคิดว่าเขาถ่ายรูปพริตตี้เยอะอยู่แล้ว เป็นปีที่เราแจ้งเกิดที่บูธซันยองอย่างแท้จริง

สาเหตุที่ไม่เห็นพริตตี้เงินล้านผู้นี้ไปยืนรถให้บูธอื่น สาวสุดเซ็กซี่บอกว่า ตั้งแต่เริ่มแรก ซันยองให้โอกาสตนเองทำงานที่บูธนี้เป็นแห่งแรกและครั้งแรก ดังนั้นถ้าเขาให้ทำเราก็จะทำไปเรื่อยๆ เหมือนเป็นการตอบแทนที่ทำให้เราแจ้งเกิด แม้จะมีคนมาชวนไปยืนบูธอื่นก็ไม่ไป

“จริงๆ ก่อนหน้าที่จะมายืนซันยองสต็อปเคยไปแคสมาแล้ว 2 ครั้ง แต่อกหักไม่ได้รับเลือก พอมาสมัครที่ซันยองเขาก็เลือกเราเลย ซึ่งปีนี้เป็นที่ 6 ปีที่เราทำงานร่วมกันมา และคิดว่าจะเป็นปีสุดท้ายแล้วกับการยืนรถ สต็อปจะหยุดตั้งแต่ปลายปี แต่พอดีว่าเจ้านายที่ซันยองยังหาคนถูกใจไม่ได้ และก็ถึงจุดอิ่มตัวด้วยสต็อปอยากไปเต็มที่กับงานโมเดลลิ่งของเรา (ชื่อโมเดลลิ่ง OSMO)

จุดเด่นของสต็อป เธอบอกว่าการที่เราจะเป็นพริตตี้ที่อยู่ได้นานและไม่เบื่อ ต้องมีความหลากหลายในตัวเอง ถ้าสังเกตให้ดีๆ สต็อปจะเป็นคนมีหลายบุคลิก ให้เราเซ็กซี่ๆ ก็ได้ ให้เราแอ๊บแบ๊วใสๆ ก็ได้ เท่ ก็ได้ แต่น้องๆ พริตตี้หลายคนเขามีแนวเดียว มีหน้าเดียว แอ็กติ้งเดียว การออกต่อสื่อก็ออกไปในแนวเดียวคนเห็นบ่อยๆ ก็เลยเบื่อ ฉะนั้นแนะนำว่าคุณควรมีหลายคาแรกเตอร์ เพราะเมื่อคนเบื่อคุณเซ็กซี่แล้ว คุณก็ไปแนวใสก็ได้ หรือ แนวเท่”

สำหรับความพิเศษปีนี้ สต็อปบอกว่า บูธซันยองบอกอาจจะไม่ได้เซ็กซี่มากมายเหมือนกับบูธอื่นๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เซ็กซี่เลย อาจจะเซ็กซี่เท่าเดิม เพราะโป๊มากเดี๋ยวโดนด่าอีก ก็อยากจะเชิญชวนทุกๆ คนมาพบกับสต็อปได้ที่บูธซันยองในงานมอเตอร์โชว์ 2013 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของสต็อป แล้วพบกันในงาน

'ซันยอง' น้องต๊อกแต๊ก รอยยิ้มและสายตา มองแล้วนะจังงัง...! / Instagram : toktakkaa / Facebook :  toktak premvadee

เป็นอีกหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าค่าตัวแพงและมาแรงสุดๆ น้องต๊อกแต๊ก-เปรมวดี หิรัญสูตร เจ้าของสัดส่วน 31- 23-33 ส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 42 กิโลกรัม ปัจจุบันจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ ว่ากันว่าเธอคือพริตตี้ที่น่าจับตาหลังจากสต็อปประกาศว่าจะลงบัลลังก์ ดังขนาดมีคนมาปลอมเฟซบุ๊กเป็นชื่อเธอ

“ต๊อกแต๊กเข้าวงการตั้งแต่ปี 2006 ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปเริ่มต้นยืนให้บูธสิงห์ไม่ได้ยืนรถ ครั้งนั้นมีคนมาพูดกับเราว่าอีกหน่อยจะดังนะ ออกแนวหมอลักษณ์ ฟันธง (หัวเราะ) ปีต่อๆ มาก็ยืนตั้งแต่ แครี่บอย เป็นโตโยต้าพริตตี้ 2 ปี แล้วก็มีจบที่ซันยองค่ะ”

จุดเด่นของต๊อกแต๊ก เธอบอกว่า ส่วนใหญ่คนจะชมว่ารอยยิ้มบาดใจ หลายๆ คนบอกแบบนั้น จุดขายเท่าฟังๆ มาก็คือเรามีความหลากหลาย คือ เซ็กซี่ ใส หวาน ก็ได้เหมือนกับพี่สต็อป หรือจะให้แสบก็ทำได้ ต๊อกแต๊กมองว่าเสน่ห์ของวงการนี้คือ การมีสีสันและพริตตี้เป็นอาชีพที่ทำให้โลกน่าอยู่ (หัวเราะ) เว่อร์ไปเปล่าไม่รู้ แต่เราคิดว่ามันเพิ่มความสดใส เพิ่มจุดเด่นให้กับสินค้าที่เรานำเสนอ ส่วนตัวทำอาชีพนี้ก็ได้ความรู้รอบตัวมากขึ้น ได้พบปะผู้คนมากมาย และได้รู้ความในแต่ละสินค้ามากมาย

สำหรับความพิเศษในปีนี้ ต๊อกแต๊กบอกว่า อย่าฟังเขาพูดมาดูพริตตี้โดยเฉพาะต๊อกแต๊กกับตาจะได้รู้ว่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ปีนี้บูธซันยองมีความพิเศษมากมาย ทั้งแดนเซอร์มีชื่อเสียงระดับประเทศ พร้อมด้วยพริตตี้อันดับต้น ๆของประเทศในบูธนี้ และที่สำคัญคุณจะได้พบกับชุดก็แนวหรู ปนเซ็กซี่นิดหน่อยมี 2 ชุดที่สลับใส่ 14 วัน แต่ไม่ต้องกลัวเหม็นเพราะว่าพริตตี้ที่ซันยองเนื้อหอมทุกคน

'บราบัส' น้องกิ๊บ อึ๋ม โอโม่ สูง ยาว เซ็กซี่ ไม่ศัลยกรรม...! / อินสตาแกรม : gibhunsa

น้องกิ๊บ หรรษา เดชธนไพศาล พริตตี้เจ้าของสัดส่วน 33-24-35 ครึ่ง ส่วนสูง 172 เซนติเมตร น้ำหนัก 52 กิโลกรัม ปัจจุบันเรียนจบมหาวิทยาลัยรามฯ คณะมนุษยศาสตร์สื่อสาร เคยเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ปีที่แล้ว เข้ารอบ 30 คน อีกหนึ่งพริตตี้ที่เซ็กซี่และมาแรงสุดๆ  

“กิ๊บเข้าวงการตั้งแต่ปี 2007 เกับงานมอเตอร์เอ็กซ์โปเริ่มจากยืนรถมาสด้า ตอนนั้นยังเด็กมากๆ ไม่ได้เซ็กซี่แบบนี้เลย (หัวเราะ) ปีถัดมาก็ยืนให้กับ ยนตรกิจ เกียร์ เป็นอีซูซุเลดี้ 4 ปี กระทั่งปีนี้มาเข้าที่บูธยูม่าเป็นรถนำเข้าจากประเทศเยอรมนี”

จุดเด่นของกิ๊บ พริตตี้อึ๋มโอโม่บอกว่า เป็นสไตล์ที่ตลาดรถยนต์ต้องการคือส่วนสูงถึง 172 เซนติเมตร แล้วมีนม เอว สะโพก

"จริงๆ หลายคนชอบชมว่าชอบหน้าเรา เพราะกิ๊บเป็นคนหน้าแปลก เรียกว่าเดินในงานมอเตอร์โชว์หน้าแปลกที่สุด พูดตรงๆ กิ๊บไม่ค่อยทำศัลยกรรม กิ๊บชอบอาชีพนี้ตรงที่มันท้าทาย แตกต่างจากงานประจำ เนื่องจากลักษณะงานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างผลิตภัณฑ์สินค้าที่เราเจอ ทุกครั้งที่เราทำมันตื่นเต้นมาก เช่นเป็นพริตตี้งานเกม เราก็ต้องรู้ว่าตัวละครหรือเกมนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เป็นพริตตี้รถเราก็ต้องรู้ว่ารถมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง พอเปลี่ยนค่ายรถแต่ละทีก็ได้ความรู้เรื่องรถใหม่ๆ เสมอๆ อาชีพนี้มีความรู้ทั่วไปมาก เป็นความรู้ที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามแต่สินค้าและผลิตภัณฑ์ เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยไหวพริบปฏิภาณ ทำให้เราแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าดีมากๆ”

ดังนั้นเราจะไม่เห็นด้วยถ้ามีคนบอกว่า อาชีพพริตตี้เป็นง่ายแค่นมโต เซ็กซี่ กิ๊บเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในมอเตอร์โชว์ต้องจำสคริปต์ให้ได้ คนมาถ่ายรูป เราก็ต้องพูดสคริปต์จำคิว ผิดพลาดก็ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้รวดเร็ว  ถ้าเจออะไรแปลกๆ พูดจาดูถูก เราก็เคยเจอมีคนเดินมาบอกว่าแต่งหน้าหนาขนาดนี้ เวลาล้างออกมาจะเป็นอย่างไงเนี่ย เออ เจอคนถ่ายรูปถ่ายเราแล้วก็หันมาสั่งอีก เงยหน้าหน่อยพอเราก็ประชดเงยท้องฟ้าเขาก็บอกว่าเงยเยอะไป เราประชดยังไม่รู้ตัว นี่คือเสน่ห์ที่เราค้นพบ

ปีนี้ความพิเศษของบูธยูม่าที่เธอยืน กิ๊บบอกว่า อยากให้ไปชมความสามารถและสมรรถภาพของรถยนต์ และที่สำคัญอยากให้ไปชมชุดของเราในปีนี้เซ็กซี่ และหวือหวามาก ไม่แพ้ปีที่แล้วอย่างแน่นอน “อย่าลืมมาพบกับกิ๊บได้ เตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อมแล้วเจอกันในงาน”

'ฮุนได' น้องใบเฟิร์น สัดส่วนสะท้านมอเตอร์โชว์ เซ็กซี่ระเบิด...! Instagram : burnfirebaifern

 

น้องใบเฟิร์น อิศรา ธรรมเนียม พริตตี้สุดฮอต เจ้าของสัดส่วนสะท้านหัวใจ 34-25-35 ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิตบัณฑิตย์ คณะนิติศาสตร์  

“เฟิร์นเข้าวงการตั้งแต่ปี 2007 เริ่มต้นด้วยการเป็นพริตตี้ให้กับรถนิสสันเป็นปีที่เราไม่ประทับใจ เพราะว่าไม่สวย (หัวเราะ) เฟิร์นแทบไม่อยากจะนับ หลังจากนั้นก็ยืนกับเชฟโรเลต บีเอ็ม ปอร์เช่ ล่าสุดก็ฮุนได วันแรกที่เป็นพริตตี้เรายังจำได้เพราะกะเปิ๊บกะป๊าบมาก มาเริ่มเซ็กซี่จริงๆ จังๆ น่าจะเป็นช่วงที่ยืนรถเชฟโรเลต พอเซ็กซี่ปุ๊บทำให้เฟิร์นจัดอยู่ในอันดับที่โดนโรคจิตบ่อยมากในงานมอเตอร์โชว์ โดยเฉพาะพวกถ่ายซูมหน้าอก ไม่เอาหน้านะเอาแต่หน้าอกโกรธตรงนี้ วิธีการแก้ไข ก็บอกเขาว่า พี่คะ จะถ่ายหนูไม่ว่าช่วยเอาหน้าหนูไปด้วยจะได้รู้ว่านมเป็นของใคร”

จุดเด่นของใบเฟิร์น เธอย้ำว่า คือความเซ็กซี่ และมีความมั่นใจในตัวเองบวกกับความตลกๆ ทะเล้นๆ (จริงๆ เธอบอกว่าตัวเองทะลึ่งตึงตังมาก)

“นอกจากเซ็กซี่ซึ่งตรงตามอุปนิสัยเราที่เป็นคนเซ็กซี่ หลักๆ น่าจะเป็นแบบนั้น แต่เฟิร์นก็สามารถเปลี่ยนได้ทุกสไตล์แล้วแต่วัน ความพิเศษในปีนี้ ใบเฟิร์นบอกว่า ปีนี้ฮุนไดและเฟิร์นมาพร้อมกับเดอะแก๊งที่รับประกันความเซ็กซี่ เตรียมกล้องเตรียมแบตมาให้เต็มที่ เพราะคอนเซปต์ชุดปีนี้เซ็กซี่มากกว่าทุกปี ประชันกันสุดฤทธิ์ ครั้งแรกที่เฟิร์นเห็นยังตกใจ ตอนใส่ก็ยังตกใจอยู่ เพราะชุดมันเป็นซีทรูด้านในเหมือนเป็นชุดชั้นใน ปักเลื่อมนิดหน่อย เป็นความเซ็กซี่ที่ยังคงความน่ารักอยู่ มี 2 ชุด ใส 14 วัน ใส่สลับครบ 7 วันก็ส่งซัก ใบเฟิร์นอยากจะบอกว่าคนที่เป็นแฟนคลับเฟิร์นถ้ามาเจอตัวจริง มาแวะทักทายและถ่ายรูปได้ หน้าดุก็จริง แต่จริงๆ เป็นคนตลกและน่ารักมากมาย แล้วพบกันที่บูธฮุนไดรับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน” ใบเฟิร์นสาวตาสวยกล่าว

'เลกซัส'  น้องเมย์ สวย ซ่า หน้าหยิ่ง แต่ลักซูรี่นะจ๊ะ / Instagram: maebabyblythe

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีค่าตัวแพงและแรงที่สุดของพริตตี้มอเตอร์โชว์ในปีนี้ กับ น้องเมย์ ชัชฎา เทพมุสิก พริตตี้ตาสวย หน้าร้ายๆ แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่หยิ่งเข้ามาคุยได้ เจ้าของสัดส่วน 33-24-35 ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม การศึกษาจบจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะบริหารธุรกิจ 

“เมย์เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2007 เริ่มต้นด้วยบูธ ยนตรกิจ หลังจากนั้นฮุนได ไล่มาซันยอง เชฟโรเลต โตโยต้าชัวร์ และครั้งนี้ เลกซัส เมย์ชอบอาชีพพริตตี้เพราะว่าได้ทำงานคนที่หลากหลายและได้รู้จักคนมากขึ้น ทำให้เรามีคอนเน็กชั่นมากขึ้นอีกด้วย อาชีพนี้ให้อะไรเมย์หลายอย่าง โดยเฉพาะทำให้เราค้นพบตัวตนว่าเรามีความสามารถในการพรีเซนต์ของมากๆ ตั้งแต่เด็กๆ ก็ชอบพรีเซนต์ของต่างๆ ให้คนอื่นดู (หัวเราะ) ส่วนที่คนพูดว่าอาชีพนี่แค่สวยและแต่งตัวเซ็กซี่ก็พอ ส่วนตัวเมย์ไม่คิดแบบนั้น อย่างที่บอกเป็นพริตตี้ต้องต้องอาศัยความสามารถในการพรีเซนต์ผลิตภัณฑ์ เช่น เมย์ไปทำงานตามอีเวนต์ต่างๆ แล้วมันก็เปลี่ยนไปตามทุกอีเวนต์ เราก็ต้องมีความเข้าใจที่จะเรียนรู้ข้อมูลแต่ละผลิตภัณฑ์ด้วย ไม่อย่างนั้นเราจะไม่สามารถโฟนอินออกมาแล้วก็ขายสินค้าให้คนมาซื้อได้”

จุดเด่นของเมย์ เธอบอกว่า นอกจากสไตล์ สวย หรู และแอบเซ็กซี่ ซึ่งแม้จะเป็นสาวหน้าหยิ่ง แต่หยิ่งและลักซูรี่ไงค่ะ (หัวเราะ) ส่วนอุปนิสัยในการทำงาน ถ้ารู้จักเมย์จริงๆ เราจะเป็นคนที่ ตั้งใจทำงานมาก เป็นคนที่ถ้าทำงานกับเมย์ครั้งหนึ่งแล้วจะกลับมาจ้างอีกครั้งอย่างแน่นอน (หัวเราะ)

แต่เห็นหน้าตากวนๆ แบบนี้ก็โดนโรคจิตใส่เสมอๆ เมย์บอกว่าเหตุการณ์เกิดครั้งที่ยืนกับรถซันยอง โดนคนที่ถ่ายรูปถ่ายแต่ช่วงหน้าอก พอสตาฟฟ์ไปเห็น ขอดู เจอเขาถ่ายคร็อปช่วงหน้าอกไปอย่างเดียว “เจ็บ ใจตรงไม่ถ่ายหน้านี่แหละ อาจจะเพราะว่าหน้าเราเป็นกวนประสาทหรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ) แต่แนะนำวันหลังถ่ายหน้าไปด้วยไม่งั้นจะจำไม่ได้นะจ๊ะบอกให้”

ความพิเศษของปีนี้ เมย์บอกว่า ชุดปีนี้ ก็จะเป็นแนวดูสง่าๆ เนื่องจากค่ายเลกซัสขายความเรียบหรู แอบเซ็กซี่เล็กๆ ถ้ามาที่นี่ก็แวะมาดูรอยยิ้มของเมย์ได้ อ้อ นอกจากกล้องกับเลนส์แล้วก็เตรียมขนมมาฝากเมย์ด้วย ย้ำค่ะไม่ดุเป็นคนใจดีและรักเด็ก

นอกจากรถใหม่ๆ ราคาโดนๆ แล้ว เหล่าพริตนี้ 5 คนที่มีค่าตัวแพงที่สุด ในงานมอเตอร์โชว์ปี 2556 นี้ ซึ่งจะจัดตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.- 7 เม.ย. นี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด ‘บ่องตง’

Twitter : raydo_thairath

 

 

ระเบิดแล้วกับงานมอเตอร์โชว์ปี 56 นอกจากรถเด่นรถดังที่มีมากมาย ยังเป็นที่ที่เหล่าสาวๆ พริตตี้สวยเซ็กซี่ทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมกันมากมาย ไทยรัฐออนไลน์จัดอันดับพาไปส่องดูเทรนด์สาวๆ และชุดสวยๆ เซ็กซี่ของพริตตี้ปีนี้ จะหวือหวามากแค่ไหน พร้อมกับจัดอันดับ 5 อันดับพริตตี้ที่มีค่าตัวแพงและแรงที่สุดในปีนี้ด้วย...! 26 มี.ค. 2556 15:06 ไทยรัฐ