วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

MERCEDES BENZ จัด NEW E-CLASS 2013 ประชันโฉมงานมอเตอร์โชว์

Mercedes Benz Thailand จัดหนักนำ New E-Class 2013 เผยโฉมในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ กระตุ้นตลาดรถหรูขนาดกลาง ชูเทคโนโลยีและระบบขับเคลื่อน บนภาพลักษณ์ของแบรนด์ตราดาวที่เน้นความหรูควบคู่สมรรถนะ...

บริษัท Mercedes Benz Thailand co,ltd. สานต่อความเป็นผู้นำตลาดรถหรู เผยโฉมยนตรกรรมใหม่ล่าสุด The new E-Class ครั้งแรกในอาเซียน และรถยนต์ต้นแบบ Concept Style Coupé พร้อมด้วยขบวนรถ Mercedes Benz อีก 22 รุ่นครบทุกเซ็กเม้นท์ ซึ่ง The new E-Class จะเปิดตัวในงานนี้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ E200 Executive, E 300 BlueTEC HYBRID Executive และ E 300 BlueTEC HYBRIDAMG Dynamic โดย The newE-Class มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินใหม่ และเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี BlueTEC HYBRID ที่ให้สมรรถนะและขุมพลังมากขึ้น พร้อมระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัยรวมถึงการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่ตอกย้ำให้รถยนต์ E-Class ใหม่ยังคงครองความเป็นผู้นำในตลาดรถหรูอย่างต่อเนื่องด้วยระบบ ช่วยเตือนการขับรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping Assist) จะช่วยปกป้องจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการขับข้ามเลนทำให้ Mercedes Benz เป็นรถยนต์ที่ขับขี่ปลอดภัยอย่างชาญฉลาดหรือ intelligent drive


ดร.อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท
Mercedes Benz Thailand co,ltd. แจ้งต่อผู้สื่อข่าวว่า ในฐานะผู้นำตลาดรถยนต์หรูในประเทศไทย Mercedes Benz ยังคงมุ่งมั่นนำเสนอรถยนต์ที่หลากหลายและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการ ของผู้บริโภคโดยในปีนี้ด้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับการจัดแสดงยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรูหรา สง่างามมีระดับ และประหยัดพลังงาน ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ไว้อย่างยิ่งใหญ่ในฐานะที่ Mercedes Benz เป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต โดยบูธของ Mercedes Benz ได้สะท้อนถึงปรัชญา The best or nothing ภายในบูธยังได้คงคอนเซปต์ ให้ดูทันสมัย สะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกความเป็นสปอร์ต มีสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา โดยไฮไลต์พิเศษของ Mercedes Benz ในปีนี้คือ การเปิดตัว The new E-Class ยนตรกรรมหรูซีดานให้คนไทยได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรกในอาเซียนได้แก่ E 200 Executive E 300BlueTEC HYBRID Executive และ E 300 BlueTEC HYBRID AMG Dynamic โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ทั้งเบนซินและดีเซลไฮบริดซึ่งเป็นครั้งแรกของรถยนต์พรีเมี่ยมในไทย พร้อมกับการนำเสนอรถยนต์ต้นแบบ ConceptStyle Coupé ซึ่งนับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในกลุ่มรถยนต์พรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์ในสไตล์คูเป้สี่ประตูในประเทศไทย ซึ่ง Mercedes Benz หวังว่าทุกท่านคงตื่นตาตื่นใจและเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสยนตรกรรมใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์อันล้ำสมัยและยังคงไว้ซึ่งความหรูหราในแบบฉบับของ Mercedes Benz


The new E-Class:
ยนตรกรรมซีดานหรูอัจฉริยะโฉมใหม่
The new E-Class ยนตรกรรมหรูที่มีการการปรับโฉมใหม่ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในโดยเพิ่มความ เป็นสปอร์ตมากขึ้น ภายนอกด้านหน้าที่ปรับเปลี่ยนมากที่สุดคือแผงกระจังหน้าและโคมไฟคู่หน้าโดย กระจังหน้าในรุ่นตกแต่งแบบ Executive เป็นแบบลาย 3 แถบพร้อมตราสัญลักษณ์ Mercedes Benz บนฝากระโปรงหน้าและในรุ่นที่ตกแต่งแบบ AMG Dynamic จะเป็นกระจังหน้าลาย 2 แถบพร้อมตราสัญลักษณ์ตราดาวดวงใหญ่ตรงกลาง ส่วนลายเส้นนูนด้านข้างได้รับการดีไซน์ใหม่ให้เกิดพริ้วไหวและมิติด้านข้าง สวยงามทำให้สัดส่วนรถดูยาวและหรูหราขึ้น การนำไฟแบบ LED มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ ไฟหน้าเป็นแบบ LED High Performance ไฟท้ายแบบ LED fibre-optic โคมไฟคู่หน้าได้รับการออกแบบใหม่หมด โดยรวมชุดไฟ LED ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกันเช่น ไฟต่ำ ไฟสูง ไฟเลี้ยว และไฟ daytime ทำให้เกิดลายเส้นกราฟิก นับว่าเป็นครั้งแรกที่โคมไฟแบบ LEDได้รับการออกแบบให้อยู่รวมในกรอบเดียวกันและยังคงเป็นการสื่อถึง “ไฟคู่หน้า” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ดั้งเดิมของ E-Class ไว้เหมือนเดิม

 


เครื่องยนต์ใหม่
new E-Class ใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 4 สูบ โดยมีหัวฉีดชนิด piezo ซึ่งฉีดเชื้อเพลิงเข้าห้องเผาไหม้โดยตรงด้วยแรงดันเชื้อเพลิงสูงสุดอยู่ที่ 200 บาร์และเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกันที่ใช้กับเครื่องยนต์ V6 และ V8 รุ่นใหม่ของ Mercedes Benz โดยได้นำมาใช้กับเครื่องยนต์ 4 สูบเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่นี้รวมถึงจังหวะการฉีดเชื้อ เพลิงและจุดระเบิดแบบหลายครั้งติดต่อกันตรงสู่ห้องเผาไหม้ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น ระบบช่วยประจุอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ เพลาลูกเบี้ยวที่สามารถปรับองศาการเปิด-ปิดของวาล์วไอดีและไอเสียรวมถึงการควบคุมแรงดันของปั๊มน้ำมันเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับรอบเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ใหม่มีสมรรถนะเพิ่มขึ้น โดยจะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 16.39-17.24 กม. /ลิตร หรือคิดเป็น 2.31-2.43 บาท/กม. (คำนวณจากราคาน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ณ วันที่ 11 มีนาคม 2556) และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 135-142 กรัม/กม. ในขณะที่เครื่องยนต์แบบดีเซลไฮบริด ซึ่ง Mercedes Benz Thailand เป็นเจ้าแรกของรถยนต์หรูที่นำเทคโนโลยี BlueTECHYBRID มาเปิดตัวในตลาดรถยนต์ในไทยโดย BlueTEC HYBRID เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนของ Mercedes Benz เป็นการผสมผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ดีเซลกับมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลง การออกสตาร์ตที่เงียบและช่วยลดการสันดาปของเครื่องยนต์ โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 23.81-24.39กม./ลิตร หรือคิดเป็น 1.23-1.26บาท/กม. (คำนวณจากราคาน้ำมันดีเซล ณ วันที่ 11 มีนาคม 2556) และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 107-110 กรัม/กม. โดยเครื่องยนต์ทั้งแบบเบนซินและดีเซลไฮบริดถ่ายทอดผ่านกำลังเกียร์อัตโนมัติ เดินหน้า 7 จังหวะ (7G-TRONICPLUS) พร้อมด้วยฟังก์ชั่น ECO Start/Stop โดยใช้พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ DIRECT SELECT พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย


Concept Style Coupé
Concept Style Coupé เป็นยนตรกรรมที่ฉีกกฎเซ็กเม้นต์คอมแพ็คคาร์แบบเดิมด้วยรูปลักษณ์ใหม่ในสไตล์ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูแสดงออกถึงพลังแห่งความคล่องแคล่วปราดเปรียว มุมมองด้านข้างที่ดึงดูดสายตาด้วยแนวเส้นที่เฉียบคม 3 เส้น หลังคาแบบพาโนรามิค กระจังหน้าเป็นแบบ diamond grille ที่นำมาจาก Concept A-Class ยังคงความดุดันประกอบกับดีไซน์ฝากระโปรงที่ดูเฉียบคมและโคมไฟหน้าใหม่ที่มี ความงดงาม การตกแต่งภายในด้วยแผงคอนโซลด้านหน้าที่บุด้วยหนังนูบัคสีขาวตัดกับผิวของ แผงหน้าปัดเคลือบผิวด้วยวัสดุผสม Alcantara® ในขณะที่รูปทรงของช่องปรับอากาศที่อยู่บนแผงคอนโซลถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับเครื่องยนต์ไอพ่นขนาดเล็กรวมทั้งยังมีระบบ COMAND Online ที่ได้เพิ่มนวัตกรรมใหม่ cloud computing ที่สามารถประมวลผลอิงกับความต้องการของผู้ใช้โดย Concept Style Coupé มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรพร้อมระบบไดเรคอินเจคชั่นและเทอร์โบชาร์จ ที่พัฒนาให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 155 กิโลวัตต์/211 แรงม้าใช้ระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่เดินหน้า 7 จังหวะ (7G-DCT) และระบบขับเคลื่อนแบบ4 ล้อ โดยล่าสุด ConceptStyle Coupé เพิ่งได้รับรางวัล “iF product design award 2013” ซึ่งเป็นรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมระดับโลกซึ่งเป็นเสมือนตราสัญลักษณ์รับรองงาน ออกแบบที่สำคัญและตอกย้ำความสำเร็จรวมถึงความโดดเด่นในผลิตภัณฑ์ด้วย


ยนตรกรรมอื่นๆ ในบูธ Mercedes Benz
นอกจากนี้ Benz ยังได้เตรียมขนขบวนสุดยอดยนตรกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 22 คันในทุกเซ็กเมนต์ ทั้งที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลรวมถึงเครื่องยนต์ดีเซลไฮ บริด ไม่ว่าจะเป็นตระกูล C-Class, E-Class, S-Class และรถนำเข้ารุ่นอื่นๆ อาทิ C180 Coupé, M-Class, SLK 200, CLS Coupé, CLS Shooting Brake, Viano และ Vito รวมทั้ง The new A-Class คอมแพ็คคาร์เจเนอเรชั่นใหม่ ได้แก่ A 180 Style และ A250 AMG Sport รวมถึงทางเลือกใหม่สำหรับคอมแพ็คคาร์แบบสปอร์ตที่มีให้เลือกทั้ง B200 Sport และ B 180 Sport ใหม่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ขนาด 1,595 ซีซี กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 122 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตรที่ 1,250 –4,000 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ภายในระยะเวลา 10.2 วินาที โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย 17.1 กม./ลิตรใช้ระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่เดินหน้า 7 จังหวะ (7G-DCT) นอกเหนือจากขบวนรถยนต์มากมายที่นำมาจัดแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์แล้ว Mercedes Benz ยังจัดข้อเสนอพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณแก่ท่านลูกค้าดังนี้
· สำหรับผู้สั่งซื้อรถ Mercedes Benz ใหม่ทุกรุ่นระหว่างวันที่1 มีนาคม – 7 เมษายน 2556 จะได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับ CLS 500 Shooting Brake มูลค่า 9.45 ล้านบาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

Mercedes Benz Thailand จัดหนักนำ New E-Class 2013 เผยโฉมในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ กระตุ้นตลาดรถหรูขนาดกลาง ชูเทคโนโลยีและระบบขับเคลื่อน บนภาพลักษณ์ของแบรนด์ตราดาวที่เน้นความหรูควบคู่สมรรถนะ... 25 มี.ค. 2556 09:46 25 มี.ค. 2556 11:25 ไทยรัฐ