วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สารพัดประโยชน์คอนซีลเลอร์

คนส่วนใหญ่คิดว่า “คอนซีลเลอร์” มีดีแค่ปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตา แต่จริงๆแล้ว “คอนซีลเลอร์” มีประโยชน์สารพัดเกินจินตนาการ ถ้ารู้จักเลือกเนื้อคอนซีลเลอร์ให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน โดยคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบาอาจปกปิดไม่ได้ดีเท่ากับเนื้อเข้มข้น แต่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เรื่องเฉดสีของคอนซีลเลอร์ก็สำคัญ แนะนำให้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงหนึ่งเฉด ควรใช้เฉดสีเหลืองสำหรับปกปิดรอยหมองคล้ำ และเฉดสีเขียวเมื่อต้องการอำพรางรอยแดงจากสิว

“มร.คอลาญานนี อเล็กซานเดอร์” เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังจากฝรั่งเศส และทูตความงามนานาชาติของซิสเล่ย์ แบ่งปันเคล็ดลับการปกปิดอำพรางรอยคล้ำรอบดวงตาและอาการคลั่งบวม ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์สูตรปกปิด “Phyto Cernes Eclat” ของซิสเล่ย์ อุดมด้วยคุณค่าของเรดไวน์, อาร์นิก้า ฟลาวเวอร์, จิงโกะ บิโลบา ผสานการบำรุงจากโปรตีนถั่วเหลือง

โดยเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์เพื่ออำพรางรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา เริ่มจากการแต้มคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตา 3 จุดเล็กๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆให้กลืนไปกับสีผิว เริ่มเกลี่ยจากบริเวณชิดขอบตาที่สุดไล่ออกมาบริเวณใต้ตา ถ้าต้องการปกปิดจุดด่างดำและกระ ฝ้า ให้แต้มคอนซีลเลอร์ทีละจุด แล้วลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า จากนั้นจึงใช้แป้งฝุ่นตบเบาๆ ใครอยากปกปิดสิวที่กำลังบวมแดง ควรใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่ง หรือชนิดที่มีเนื้อเข้มข้น ช่วยอำพรางได้เนียนสนิท ปกปิดอย่างมีประสิทธิภาพ และติดทนยาวนาน.

คนส่วนใหญ่คิดว่า “คอนซีลเลอร์” มีดีแค่ปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตา แต่จริงๆแล้ว “คอนซีลเลอร์” มีประโยชน์สารพัดเกินจินตนาการ ถ้ารู้จักเลือกเนื้อคอนซีลเลอร์ให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน... 4 มี.ค. 2556 16:17 ไทยรัฐ