วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอเพลย์ ยามาฮ่า 2013รวมพลคนรักดนตรี ครบวงจร

สองแม่งานใหญ่จัดงาน “ไอ เพลย์ ยามาฮ่า” “มร.ชูจิ นาริมัทสุ”  และ “ประนัปดา  พรประภา”.

สยามดนตรียามาฮ่า สร้างปรากฏการณ์ใหม่สู่วงการดนตรีเมืองไทย ในงาน “ไอ เพลย์ ยามาฮ่า 2013” (I Play Yamaha 2013) โดยยกทัพเครื่องดนตรีนานาชนิด และเครื่องเสียงทุกประเภท รวมทั้งนวัตกรรมเครื่องดนตรี และเทคโนโลยีทันสมัยจากยามาฮ่า มาจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจร พร้อมด้วยไฮไลต์สำคัญคือ เวทีแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับศิลปินชื่อดัง คนดนตรีฝีมือระดับพระกาฬ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังขึ้นมาร่วมแชร์ประสบการณ์ และแบ่งปันเทคนิค ความรู้ แบบมืออาชีพ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับฟังรับชมตลอดการจัดงาน ณ ลานพาร์คพารากอนศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อเร็วๆนี้

ประนัปดา พรประภา กรรมการบริหารบริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด เผยว่า จากความยิ่งใหญ่ของงาน “มูซีคเมสเซอ” (Musikmesse) มหกรรมแสดงเครื่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนเมษายน ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี “ยามาฮ่า” จึงเล็งเห็นว่า เมืองไทยน่าจะมีงานมหกรรมแสดงเครื่องดนตรีและเครื่องเสียงเต็มรูปแบบบ้าง จึงได้จัดงาน “ไอ เพลย์ ยามาฮ่า 2013” ขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยและในอาเซียน และยังเป็นงานที่รวมพลคนรักดนตรีครบวงจร เพราะยกทัพเครื่องดนตรีคุณภาพระดับโลก และเครื่องเสียงทุกประเภท ภายใต้แบรนด์ “ยามาฮ่า” ไม่ว่าจะเป็น อะคูสติกกีตาร์, กีตาร์ไฟฟ้า, กลองอะคูส– ติก, กลองไฟฟ้า, แอมป์, เครื่องเล่นดิจิตอลคีย์บอร์ด, อะคูสติกเปียโน, ดิจิตอลเปียโน, เครื่องเป่าทุกชนิด เช่น แซ็กโซโฟน, แคริเนต, ทรัมเปต, เครื่องเพอร์คัชชั่น, อุปกรณ์เครื่องเสียง และระบบเสียงดิจิตอล มารวมไว้ในงานเดียว ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำทางดนตรีของยามาฮ่า ที่นำเอานวัตกรรมใหม่และเทคโนโลยีสุดล้ำมาผสานเข้ากับเครื่องดนตรีตลอดเวลา

งานนี้นอกจากทำให้วงการดนตรีเมืองไทยตื่นตัวแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นให้คนรักดนตรีมีแรงบันดาลใจที่จะสร้างผลงานที่มีคุณภาพต่อไป.


สยามดนตรียามาฮ่า สร้างปรากฏการณ์ใหม่สู่วงการดนตรีเมืองไทย ในงาน “ไอ เพลย์ ยามาฮ่า 2013” (I Play Yamaha 2013) โดยยกทัพเครื่องดนตรีนานาชนิด และเครื่องเสียงทุกประเภท ... 18 ก.พ. 2556 16:19 ไทยรัฐ