วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้ว่าฯ กทม.ในฝันของนักธุรกิจแบบผมต้อง...?' ตัน ภาสกรนที !

โหมโรงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไทยรัฐออนไลน์สอบถามไปยังนักธุรกิจชื่อดังว่า ผู้ว่าฯ ของนักธุรกิจแบบเขา ต้องมีสเปกเป็นอย่างไร...!

ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง เจ้าของบริษัท ไม่ตัน จำกัด กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงผู้ว่าฯ กทม.ในฝันว่า เป็นใคร พรรคไหน อิสระก็ได้ แต่ขอให้ผู้ที่เข้ามาทำงาน

"จริงๆ สไตล์ ผมชอบผู้ว่าฯ ที่ลุยงาน เอาจริงเอาจัง ติดดิน และมีความเป็นกันเองมากๆ แน่นอนว่าการเลือกตั้งทุกๆ ครั้ง ผมหวังว่าคนที่ผมเลือกเข้ามาเขาจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ ให้น่าอยู่กว่านี้"

เมื่อถามว่าอยากได้นโยบายใดที่เร่งด่วนที่สุดกับผู้ว่าฯ คนใหม่...? ตัน อิชิตัน บอกว่า ตนอยากให้ส่งเสริมให้กรุงเทพ​ฯ หรือแม้กระทั่งประเทศไทยเน้นการขายสถานที่ท่องเที่ยว

"ผมว่าตรงนี้มันเป็นจุดแข็งของประเทศไทยนะ ไม่ใช่เฉพาะคนกรุงเทพฯ เนื่องจากมีแนวโน้มดีขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญประเทศไทยเราสวย กรุงเทพฯ ก็สวยมาก แต่เนื่องจากระยะหลังไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควรจะเป็น ผมอยากจะให้ผู้ว่าฯ เข้ามาจัดการเรื่องนี้ให้เป็นรูปธรรม ให้กรุงเทพฯ และประเทศไทยเป็นสวรรค์เรื่องการท่องเที่ยว นอกนั้นนโยบายเร่งด่วนที่อยากให้ทำก็คือเรื่องขยะ เรื่องน้ำท่วม เรื่องอากาศดี มีพื้นที่สีเขียวเยอะๆ จะดีมากๆ"

ตันบอกว่าทุกๆ ครั้งที่มีการเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็นสนามเล็กหรือว่าสนามใหญ่ ตนและครอบครัวก็จะไปใช้สิทธิ์เสมอ ปีนี้ก็เช่นกัน จะไปใช้สิทธิ์หย่อนบัตรเลือกตั้งอย่างแน่นอน

ยัง ผมยังไม่มีผู้ว่าฯ ในดวงใจ รอฟังเรื่องนโยบายที่ชัดเจนว่าตรงใจเราหรือเปล่า ค่อยตัดสินใจเลือก ให้เขาทะเลาะกันให้หมดเรื่องหมดราวก่อน อย่างไรก็ดี ก็อยากจะประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์มากๆ กว่าเดิม เพราะว่า 1 เสียงของคุณ มากเข้ามันก็สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้

โหมโรงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไทยรัฐออนไลน์สอบถามไปยังนักธุรกิจชื่อดังว่า ผู้ว่าฯ ของนักธุรกิจแบบเขา ต้องมีสเปกเป็นอย่างไร...! 23 ม.ค. 2556 14:50 ไทยรัฐ