วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอสครีมทิพย์รส' รสทิพย์ของเมืองกรุง

วันเด็กปีนี้เป็นอีกครั้งที่มีโอกาสได้กลับมาดู มาเห็นอีกครั้ง เพราะมีเด็กเล็กๆ ในบ้าน ที่ปีนี้เป็นปีแรกที่จะได้ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศ ถึงจะเป็นเด็กชายชาวพม่า ก็มีสิทธิ์ที่จะได้ร่วมงาน ผมเห็นแล้วรู้สึกว่า ความเป็นเด็กไม่ได้แบ่งเราออกจากกัน ไม่มีชนชั้น ไม่มีวรรณะ ไม่ว่ารวยจน ก็สนุกได้โดยไม่เคยถามว่า "เฮ้ย เองลูกใคร..."


วันนี้ก็อยากพาไปกินของหวานตอนเด็กๆ ที่ผมชอบมาก ไอศกรีม หรือพวกเราจะเรียกว่าไอติม ร้านนี้อยู่แถวๆ เตาปูน พูดแค่นี้หลายคนคงคิดออกแล้วว่าคือ ร้าน "ไอสครีมทิพย์รส'' ร้านนี้มีชื่อเสียงยาวนาน มากๆ คนที่มีอายุสักหน่อยจะรู้จักดี ร้านยังอยู่ที่เดิม แต่ที่เปลี่ยนไปเพียงคนที่เดินเข้าร้านกลับเป็นคนมีอายุมากกว่าเด็กๆ ตัวเล็กๆ เพราะรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ร้านนี้ยังคงอยู่มานาน ผมว่าหลายคนคงลืมร้านนี้ไปแล้ว มัวแต่ไปเข้าร้านฝรั่งจนลืมรสชาติแสนอร่อยของไทยๆ


ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ไอศกรีมกะทิ หลายคนที่ติดใจ เขาใส่เครื่องเข้าไปเยอะครับ ที่ร้านมีทั้งที่เป็นกะทิสด กะทิใส่ซาหริ่ม กะทิใส่เม็ดแมงลัก กะทิใส่กับขนุน ส่วนรสชาติอื่นๆ ก็มีอีกมากมายทั้งมะพร้าวน้ำหอม ชานมไทย กาแฟโบราณ อื่นๆ อีกมากมาย


ร้านนี้อยู่ที่สามแยกเตาปูน ถ.กรุงเทพ-นนท์ (ตลาดเตาปูน)
โทร 02-5871700 เปิด 8:30-20:00

Rating : ที่สุดในแผ่นดิน

Latitude : 13.80742
Longitude :100.53113

เรื่องและภาพโดย
ธนา ทุมมานนท์

'ไอสครีมทิพย์รส' รสทิพย์ของเมืองกรุง รสชาติที่ต้องบอกได้คำเดียวสุดยอด เหมาะสมกับคำว่า "ที่สุดในแผ่นดิน" รสชาติที่ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้เคยได้ลิ้มลองและต้องขออีกถ้วยเสมอ... 13 ม.ค. 2556 19:53 ไทยรัฐ