วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์ผิวหนัง ทึ่ง ยูเซอริน ทุ่มเทพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ

ทิพาภรณ์ อูนากูล (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้บริหารยูเซอริน นำ ซอนย่า วัชรสินธุ์ และทีมแพทย์ อาทิ พญ.นลินี สุทธิ-พิศาล (ที่ 2 จากขวา) และ ผศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา (ขวาสุด) ดูงานสถาบันวิจัยของยูเซอริน.

หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟอลเลอร์” จนประสบความสำเร็จติดลม ยูเซอริน แบรนด์เวชสำอางชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ที่มีอายุกว่า 100 ปี ก็ยังไม่หยุดยั้งการวิจัยผลิตภัณฑ์ ล่าสุดได้ผลการทดลองอันเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการความงาม จึงได้ จัดงานแถลงข่าว โดยเชิญสื่อมวลชนจากทั่วโลก รวมทั้งสื่อไทย ซึ่ง ทิพาภรณ์ อูนากูล ผู้บริหารยูเซอริน ประเทศไทย เป็นผู้นำทีม พร้อมด้วยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีชื่อของไทย และ ซอนย่า วัชรสินธุ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ไปร่วมงาน ณ สถาบันผิวหนังยูเซอริน (Eucerin Skin Institute) และเข้าเยี่ยมชมการทำงานของ Research & Development Center ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด ในประเทศเยอรมนี ณ เมืองฮัมบูร์ก

การทำงานในศูนย์วิจัยและพัฒนาของยูเซอริน มีความพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่นักวิทยาศาสตร์ได้คัดสรรส่วนผสมทั้งจากธรรมชาติและส่วนผสมสังเคราะห์ เพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ซึ่งบางครั้งต้องผ่านการทดสอบส่วนผสมต่างๆมากถึงหมื่นๆชนิด เพื่อค้นหาสารเพียงตัวเดียว ที่ให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด จากนั้นจึงมาสู่ขั้นตอนของการคิดค้นสูตรทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ควบคุมทุกขั้นตอน เพื่อความแม่นยำ และเมื่อได้ผลิตภัณฑ์ตัวอย่างแล้ว จึงนำมาทดสอบเพื่อดูว่า ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถทนทานกับสภาพอากาศทั้งร้อนจัด เย็นจัด และแสงแดดได้นานกว่า 6 เดือนหรือไม่ ก่อนที่จะเข้าสู่การทดสอบบนผิวจริง โดยอาสาสมัครกว่า 800 คน หลังผ่านการทดลองแล้วว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีประสิทธิภาพและความปลอดภัยแล้วจึงจะนำออกสู่ตลาด

สำหรับผลการวิจัยล่าสุดของผลิตภัณฑ์ ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟอลเลอร์ นั้น สเตฟานี่ คอนเซิล แมนน์ หัวหน้าแผนกพัฒนาผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์นี้ได้พัฒนาสารสกัดจากกรดไฮยาลูรอนิค ที่เป็นส่วนผสมหลัก ให้สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวหนังกำพร้าชั้นล่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโมเลกุลที่เล็กที่สุด นอกจากนี้ยังผสานโปรตีนซาโปนิน สารสกัดจากถั่วเหลืองที่พิสูจน์ได้ว่า สามารถเสริมไฮยาลูรอนในผิวเพิ่มขึ้นถึง 256% นับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยอย่างต่อเนื่อง จนรู้สึกผิวกระชับยาวนานขึ้น ซึ่งทางยูเซอรินได้วิจัยต่อโดยร่วมมือกับสถาบันแพทย์ผิวหนังและนักวิจัย ทำการทดลองผู้หญิงอายุตั้งแต่ 31-67 ปี จำนวน 47 คน เป็นเวลา 18 สัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการฉีดไฮยาลูรอนิค ฟิลเลอร์ เพื่อลดริ้วรอยบริเวณหางตาหรือร่องแก้ม ผลปรากฏว่า ผลิตภัณฑ์สามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของฟิลเลอร์อย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ ผศ.พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง ให้ความเห็นว่า จากที่ได้เยี่ยมสถาบันวิจัย คิดว่า ยูเซอรินเป็นแบรนด์ที่มุ่งมั่นในการทำวิจัยอย่างมากมีการลงทุนด้านนี้สูง ในฐานะนักวิชาการและแพทย์ผิวหนัง การได้มาดูเบื้องหลังการทำวิจัย ได้เห็นถึงความทุ่มเทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความปลอดภัยตั้งแต่เริ่มเฟ้นหาส่วนผสมเลยทีเดียว.

หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟอลเลอร์” จนประสบความสำเร็จติดลม ยูเซอริน แบรนด์เวชสำอางชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ที่มีอายุกว่า 100 ปี ก็ยังไม่หยุดยั้งการวิจัยผลิตภัณฑ์... 6 ม.ค. 2556 14:22 ไทยรัฐ