วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกไม่แตกแน่ 'เทพนม เมืองแมน' ชี้ มนุษย์ต่างดาวการันตี

เชื่อโลกไม่แตก ผู้เชี่ยวชาญด้านมนุษย์ต่างดาวบอกเพื่อนนอกจากการันตี ย้ำปีหน้าจะมีแผ่นดินไหวใหญ่ที่พม่า สะเทือนมาถึงไทย...

ชุดความเชื่อกรณีคำทำนายปฏิทินชาวมายัน ชนเผ่ามายาว่าในวันที่ 21 ธ.ค. 2555 จะเป็นวันสิ้นสุดของโลก กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ตื่นตระหนกกันไปทั่วมาตลอดทั้งสัปดาห์ แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญทั้งในและนอกประเทศเรียงหน้ากระดานออกมาให้ความรู้
...

ล่าสุด ศ.ดร.นพ.เทพนม เมืองแมน อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด อดีตคณะบดีมหาวิทยาลัยเอกชน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ อีกทั้งยังเชื่อกันว่าสามารถสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวได้ ออกมาเตือนผ่านไทยรัฐออนไลน์หลังจากที่ติดต่อกับเพื่อนจากนอกโลกว่า พวกเขาการันตีได้ว่า วันที่ 21 ธันวาคมนี้ โลกไม่แตกแบบที่คำทำนายนี้แน่นอน

“เรื่องนี้ผมติดตามศึกษาอย่างใกล้ชิด ทั้งการศึกษา เนื่องจากเป็นอดีตคณะบดีสิ่งแวดล้อมได้จัดประชุมพร้อมทั้งยังได้รับการติดต่อจากมนุษย์ต่างที่ดาวอังคารยืนยันว่า 21 ธันวา คม 2555 นี้โลกแตกแน่นอน แม้จะมีการระบุกันว่าวันดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลงในดวงอาทิตย์ที่มีอุณหภูมิร้อนขึ้นจนเกิดการระเบิด หรือมีข่าวลือเกี่ยวกับพายุสุริยะ หรือเรื่องอุกกาบาตที่จะวิ่งพุ่งชนโลก ฯลฯ เหล่านี้ก็ยังไม่ปรากฏตามหลักฐานที่กล่าวอ้าง ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าข้อนาซ่าที่ ดร.ก้องภพ อยู่เย็น เดินทางเข้าพูดคุยกัน เพียงแต่ดร.ก้องภพ บอกว่านาซ่าเป็นห่วงแค่เรื่องของดวงอาทิตย์ที่มันร้อนขึ้นแล้วมันส่งผลกระทบกับแผ่นดินไหว น้ำท่วม และอาจจะเกิดพายุหมุนบนโลกนี้ ข้อมูลดังกล่าวก็ตรงกับการศึกษาเรื่องนี้ของเราเช่นกันว่า หลังจากนี้ จะมีความน่ากลัวของ ดิน น้ำ ลม ไฟ ทั่วโลก อาจจะรุนแรงมากขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นทำให้โลกแตกอย่างคำทำนายแต่อย่างใด และแม้ว่าจะเกิดความน่ากลัวของ ดิน น้ำ ลม ไฟ รุนแรงมากขึ้น แต่เนื่องจากประเทศไทยอยู่ในที่ตั้งที่ปลอดภัยจึงไม่น่าเป็นห่วงมากนัก”

อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด กล่าวอีกว่า แต่สิ่งที่มนุษย์ต่างดาวสื่อสารเตือนอย่างเน้นหนักให้ระวังก็คือ ปีหน้าจะมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ในพม่า ที่สำคัญเขาบอกว่าจะส่งผลมาถึงประเทศไทย โดยเฉพาะหลายจังหวัดในภาคเหนือ ส่วนกรุงเทพฯ จะได้รับผลกระทบด้วยเนื่องจากเป็นพื้นที่ดินอ่อน


“มนุษย์ต่างดาวเขามาเตือนว่าให้ระวังแผ่นดินไหวใหญ่พม่าและจะส่งผลกระทบมายังประเทศไทย หลายจังหวัดในภาคเหนือ ซึ่งได้รับผลกระทบมากมาย กรุงเทพฯ ก็อันตรายเพราะเป็นพื้นที่ดินอ่อน โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีตึกสูงมากมาย นอกจากนี้ให้ระวังว่าจะมีคลื่นสึนามิ อันเกิดจากภูเขาไฟที่ประเทศอินโดนีเชียระเบิด ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยเป็นวงกว้าง ขอให้เตรียมตัวกันให้มากกว่าเรื่องโลกแตกในวันที่ 21 ธันวาคมนี้หลายเท่าตัว”


สุดท้าย อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด กล่าวเตือนย้ำด้วยว่ามนุษย์ต่างดาวบอกว่าหากโลกจะแตกจริงๆ ไม่ใช่เพราะคำทำนายของใคร หรือชนเผ่าใด แต่จะแตกได้ด้วยน้ำมือมนุษย์ที่ทำให้โลกแตกเท่านั้น

"มนุษย์ต่างดาวเขาบอกว่าให้ระวัง สงครามโลกครั้งที่ 3 ให้ดี ภายใน 10 ปีนี้จะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องจากความขัดแย้งของมหาอำนาจ 2 ประเทศ" ผู้เชี่ยวชาญเรื่องมนุษย์ต่างดาวกล่าวสรุป.

เชื่อโลกไม่แตก ผู้เชี่ยวชาญด้านมนุษย์ต่างดาวบอกเพื่อน นอกจากการันตี ย้ำปีหน้าจะมีแผ่นดินไหวใหญ่ที่พม่า สะเทือนมาถึงไทย... 20 ธ.ค. 2555 17:18 ไทยรัฐ