วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริด้า'โชว์ชุด'โลหะปราสาท'สุดเด่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

"ริด้า" ตัวแทนสาวไทย เดินโชว์ชุดแต่งกายประจำชาติโดดเด่นในชุดโลหะปราสาท บนเวทีประกวด “มิสยูนิเวิร์ส2012” วันที่สอง เชื่อสาวไทยน่าจะมีลุ้นรางวัลพิเศษบ้าง ขณะที่สาวงามจากประเทศอื่นๆ โชว์ชุดอลังการไม่น้อยหน้ากัน...

การประกวด“มิสยูเวิร์ส”หรือ“นางงามจักรวาล”ปี 2012 วันที่สองของรอบพรีลิม ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมแพลนเน็ต ฮอลลีวูด เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทย วันที่ 15 ธ.ค. เวลา 07.00 น. นางณญาดา ธนะพัฒน์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำสหรัฐอเมริกา รายงานมาว่า การประกวดวันที่สองเป็นการประกวดในชุดแต่งกายประจำชาติ ปีนี้สาวงามผู้เข้าประกวดจากประเทศต่างๆไม่ค่อยนำชุดประจำชาติที่อลังการมาโชว์กันอย่างปีที่ผ่านๆมา คงมีไม่กี่ประเทศที่ยังคงสร้างสรรค์ชุดประจำชาติงดงามอลังการ เช่น นางงามสาธารณรัฐประชาชนจีน นำชุดถ้วยชามกังไสขาวน้ำเงินมาจำลองใส่สวยสง่า นางงามอินโดนิเซียมาในชุดแดงขาวพร้อมกางปีกนก นางงามเม็กซิโกโชว์แบบเต็มที่กว่าในชุดแดงเขียวขาวสไตล์อินเดียนแดง นางงามปานามานำเสนอในชุดนกยูงรำแพน นางงามเปรูโชว์ความอลังการแบบราชินีนักรบ ขณะที่นางงามศรีลังกามาในแนวนกยูงเช่นกัน


ส่วน น.ส.ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ หรือริด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2012 ตัวแทนสาวไทยที่เข้าประกวดปีนี้โชว์ความอลังการในชุดโลหะปราสาท เดินออกมาอย่างเด่นสง่าและยกมือไหว้สวัสดีในท่วงทีสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ชม โดยพิธีกรบนเวทีประกาศว่าชุดแต่งกายประจำชาติที่ น.ส.ณัฐพิมล สวมใส่ขึ้นเวทีจำลองมาจากวัดของไทย ขณะที่ น.ส.ณัฐพิมล เดินนำเสนอได้ดีด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและเดินยักย้ายสะโพกเล็กน้อยอย่างอ่อนช้อย ท่ามกลางเสียงปรบมือของกองเชียร์คนไทยและผู้ชม


ด้าน นางประณม ถาวรเวช ผู้ประสานงานกองประกวดจากประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้ก็ยังหวังว่า น.ส.ณัฐพิมล ตัวแทนสาวไทยน่าจะได้รางวัลพิเศษต่างๆ บ้าง และหากลองคิดย้อนในอดีตที่ผ่านมา สาวไทยได้รางวัลพิเศษหลายรางวัลแต่ไม่ได้เข้ารอบ 16 คน เป็นไปได้ไหมว่ากรรมการเห็นว่าสาวไทยได้หลายตำแหน่งแล้ว เลยอาจจะมีส่วนให้ไม่เทคะแนนให้ ทำให้พลาดการเข้ารอบ แต่ถ้าชาวไทยช่วยกันโหวตคะแนนมากๆ ก็จะช่วยให้สาวไทยมีีสิทธิเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการพูดคุยกับชาวไทยในสหรัฐอเมริกาที่ไปเชียร์ หลายคนให้ความเห็นว่า น.ส.ณัฐพิมล ทำได้ดีกว่าที่คาดหมาย มองแล้วดีกว่าตัวแทนสาวไทยหลายๆปีที่ผ่านมา จึงทำให้อยากมาเชียร์กัน และในวันตัดสินวันที่ 19 ธ.ค.นี้ จะมีชาวไทยจากหลายรัฐในประเทศสหรัฐอเมริกา และจากจากเมืองไทยบินไปเชียร์กันมากขึ้นนอกจากนี้มีกองเชียร์ไทยหลายคนซื้อมือตบและอุปกรณ์เชียร์มาเอง และหลายคนนำชุดไทยอลังการมาใส่ตอนเข้าชมรอบซ้อมใหญ่ด้วย.

 

"ริด้า" ตัวแทนสาวไทย เดินโชว์ชุดแต่งกายประจำชาติโดดเด่นในชุดโลหะปราสาท บนเวทีประกวด “มิสยูนิเวิร์ส2012” วันที่สอง เชื่อสาวไทยน่าจะมีลุ้นรางวัลพิเศษบ้าง ขณะที่สาวงามจากประเทศอื่นๆ โชว์ชุดอลังการไม่น้อยหน้ากัน... 16 ธ.ค. 2555 04:22 16 ธ.ค. 2555 06:38 ไทยรัฐ