วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทรนด์แต่งหน้าสุดฮอตปี 2013 ต้องสวยใสไม่แอ๊บแบ๊ว สไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่น

ผิวเรียบเนียนใสไร้ที่ติ ตัดกับดวงตาคม ที่เกิดจากการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของสาวเกาหลีและญี่ปุ่น ถือเป็นเทรนด์ฮอตมาแรงในปี 2013 ตอบรับกระแสคลั่งเค-ป็อป  และเจ-ป็อป ที่ระบาดไปทั่วทุกมุมโลก แม้แต่สาวฝรั่งยังลุกขึ้นมาทำผมทรงดังโงะ และรองพื้นด้วยบีบีครีม เพราะอยากสวยใสน่าทะนุถนอมแบบสาวเอเชีย

เจ้าแห่งผู้นำเทรนด์แต่งหน้าของเกาหลี Etude House ยกให้ลุคโรแมนติกแบบเจ้าหญิงในเทพนิยาย เป็นเทรนด์ใหม่มาแรงประจำปี 2013 โดย “มุน จิ วอน” เมกอัพอาร์ติสต์คนเก่งบอกว่า จุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสไร้ที่ติ เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเขียนคิ้วหนาขึ้น และปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ส่วนการแต่งแต้ม ดวงตาเน้นความนุ่ม นวลเป็นธรรมชาติและอ่อนหวานที่สุด โดยเขียนขอบตาบนและล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล แทนการกรีดอายไลเนอร์ อย่าลืมไฮไลต์หัวตาเพิ่มความแวววาว และปัดมาสคาร่าให้ตาหวานฉ่ำ สำหรับลิปสติกเลือกสีชมพูระเรื่อสุขภาพดี แล้วทาทับริมฝีปากด้านในด้วยสีแดงสดไล่ระดับสีให้ดูมีมิติ

ขณะที่ “จุน จิ ฮี” เมกอัพอาร์ติสต์คิวทองแห่ง Bisous Bisous ประเทศเกาหลี กระซิบว่า เทรนด์การแต่งหน้าสุดฮอตของปีหน้าเน้นที่ความระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผิวฉ่ำเปล่งประกายจากภายใน โดยไม่พึ่งประกายแวววาวของชิมเมอร์ ส่วนพวงแก้มดูมีมิติระเรื่อด้วยเทคนิคการปัดแก้มสไตล์เกาหลี ไล่สีเข้มจากข้างแก้ม และไล้ขึ้นไปให้สีโอบพวงแก้ม จากนั้นปัดสีอ่อนลงบริเวณแอปเปิ้ลชีค แล้วเบลนด์สีให้เข้ากัน สำหรับริมฝีปาก ลิปสติกเนื้อครีมสีชมพูมาแรง เพิ่มความอวบอิ่มด้วยลิปกลอส ลงเฉพาะกึ่งกลางริมฝีปากล่าง แล้วเม้มให้เนื้อกลอสกระจายทั่ว

TheFaceShop อีกหนึ่งแบรนด์เครื่อง สำอางระดับท็อปของเกาหลี เจ้าแห่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากส่วนผสมธรรมชาติในราคาคุ้มค่าเงิน นำเสนอเทรนด์ใหม่ Lovely Me : Ex เน้นเมกอัพ ในโทนสีสดใสแบบเซเลบเกาหลีดูโกลว์เปล่งประกายจากภายในและฉ่ำแวววาว โดยนางเอกของปีหน้ายังคงอยู่ที่ดวงตาคู่สวย เพิ่มความโดดเด่นด้วยอายแชโดว์ผสมชิมเมอร์ในเฉดสีม่วง, เหลือง, ทอง และเทา ส่วนคิ้วที่มาแรงต้องคิ้วหนาเป็นธรรมชาติแบบสาวรุ่น

ด้านแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นขวัญใจสาวๆทั้งโลก Dejavu ฟันธงว่า ปี 2013 จะเน้นการแต่งหน้าด้วยลุคนู้ดโทนสีน้ำตาล และการแต่งหน้ากลมกลืนเป็นธรรมชาติ คิ้วจะหนาเข้มกว่าทุกซีซั่น สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การกรีดอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าให้ตาคม โดยสองสาวแฟชั่น-นิสต้าแดนอาทิตย์อุทัย “เอนะ มัตซึโมโตะ” และ “อาริซะ อุเอโนะ” แนะนำเทคนิคว่า ต้องเริ่มต้นจากการเขียนคิ้วให้เรียวได้รูปเหมาะกับใบหน้าด้วยสีน้ำตาลเข้ม และปัดคิ้วสีเดียวกัน หรืออาจใช้เจลใสจัดแต่งให้คิ้วสวยได้รูป เวลาแต่งหน้าสาวยุ่นจะเน้นที่ “ดวงตา” เป็นหลัก เพราะมีจุดอ่อนที่ตา คือตาเล็กและมีชั้นเดียว เคล็ดลับการแต่งดวงตาให้คมชัดขึ้นต้องเลือกใช้สีอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์แวววาวเข้ากับสีผิว ควรใช้ประมาณ 3 สี เน้นไปโทนสีน้ำตาล ทาไล่ตามเฉดโทน อ่อนสุดไปถึงเข้มสุด โดยลงโทนสีอ่อนสุดบริเวณเปลือกตา ทาสีที่สองตรงจุดกึ่งกลางตาและเกลี่ยขึ้นข้างบน แล้วไล่สีที่สามจากหางตามาถึงบริเวณกึ่งกลางตาแล้วเกลี่ยขึ้น ปิดท้ายด้วยการลงสีเข้มที่สุดตามแนวชิดขอบตาอีกครั้ง และเกลี่ยให้เรียบเนียน จากนั้นปัดมาสคาร่าเอ็กซ์ตร้าลอง เพื่อให้ขนตายาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม ถ้าอยากให้ดวงตาสวยคมชัดยิ่งขึ้น อย่าลืมเขียนขอบตาบนด้วยอายไลเนอร์เนื้อครีมสีดำ ไม่ควรเขียนแบบตวัดปลายขึ้น เวลาเขียนให้ลากเส้นเล็กที่สุดโดยแทรกเข้าไประหว่างขนตา จากหัวตาจนถึงหางตา แล้วใช้แปรงเกลี่ยเพื่อไม่ให้เห็นเป็นเส้นขอบชัด ส่วนขอบตาล่างให้ใช้อายไลเนอร์เนื้อครีมสีน้ำตาลเขียนขอบตาด้านใน ปัดด้วยมาสคาร่า สีน้ำตาลจะทำให้กลมกลืนเป็นธรรมชาติขึ้น ขณะที่ริมฝีปากแนะนำให้ทาลิปสติกสีแดงเพื่อสร้างความโดดเด่นเกินห้ามใจ

แบรนด์เครื่องสำอางดังสัญชาติญี่ปุ่น  Majorica Majorica นำเสนอลุคการแต่งหน้าแบบคลาสสิกและสง่างาม ซึ่งไม่มีเอาต์ โดยเน้นการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเอิร์ธโทน แล้ววาดเส้นไลเนอร์คมเข้ม ปัดขนตาให้เรียงตัวหนางอนเป็นแพ ด้วยเทคนิคการปัดโคนขนตาในลักษณะ ยกขึ้นแบบซิกแซ็ก ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เพื่อดวงตาที่คมเข้ม อย่าลืมใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้เรียงเป็นเส้นชัดรับกับความคมเข้มของดวงตา.

ผิวเรียบเนียนใสไร้ที่ติ ตัดกับดวงตาคม ที่เกิดจากการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับของสาวเกาหลีและญี่ปุ่น ถือเป็นเทรนด์ฮอตมาแรงในปี 2013... 7 ธ.ค. 2555 14:15 7 ธ.ค. 2555 14:17 ไทยรัฐ