วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 สุดยอดค็อกเทลยอดนิยมจาก 'zuma'

โด่งดังในเรื่องอาหารญี่ปุ่นมาร่วม 10 ปีแล้ว สำหรับร้านอาหาร zuma ซึ่งนอกจากจะมีเมนูที่ติดใจคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นไปทั่วโลกแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลยอดนิยมของทางร้านถึง 6 สไตล์อีกด้วย

สุดยอดเมนูค็อกเทลของร้าน zuma ทั่วโลก ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มค็อกเทลเหล่านี้มีความคิดแหวกแนวในด้านรสชาติ และมีสายตาที่เฉียบคม ในปีนี้ หนึ่งในบาร์เทนเดอร์จากร้าน zuma ในประเทศดูไบ ได้รับเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันบาร์เทนเดอร์โลก 2012 World Bartender Championships แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของทีมงานร้าน zuma 

เมนูค็อกเทลชวนลิ้มลองเหล่านี้จะมีให้บริการที่ร้านอาหารญี่ปุ่น zuma เพียง 6 แห่งทั่วโลกเท่านั้น ซึ่งแต่ละเมนูได้ออกแบบมาโดยเฉพาะ โดยใช้รสนิยมของผู้คนในท้องถิ่นเป็นที่ตั้ง การให้ความสำคัญกับรายละเอียดเรียบง่ายนี้เอง ทำให้ค็อกเทลของร้านซูม่าเป็นค็อกเทลสุดพิเศษ ค็อกเทลเหล่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นรสที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ zuma เลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีที่สุดในการทำค็อกเทลขึ้นชื่อประจำร้าน เพื่อให้แน่ใจว่าค็อกเทลแต่ละแก้วจะออกมาอย่างสมดุลและสมบูรณ์แบบ

zuma ลอนดอน: Rubabu (รูบาบู)


หลังจาก 10 ปีในลอนดอน ค็อกเทลน้ำผลไม้แก้วนี้ช่วยกระตุ้นสัมผัสทั้ง 5 และยังเป็นที่นิยมในฮ่องกงอีกด้วย รูห์บาร์บ (Rhubarb) เป็นผลไม้ที่ขึ้นมากในแถบชนบทของประเทศอังกฤษ ใช้ในการรมกลิ่นเหล้าสาเก หลังจากนั้นนำไปเขย่าผสมกับ 42 บีโลว์ วอดก้า (42 Below Vodka) และน้ำเสาวรสสด เพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มค็อกเทลฟิวชั่นแสนอร่อยที่ผสมผสานความเป็นยุโรปและเอเชียไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

zuma ฮ่องกง: Raspberry & Passion Fruit Martini (มาร์ตินีราสป์เบอร์รีและเสาวรส)

 

มาร์ตินีผลไม้แก้วนี้ได้รับความนิยมมากเสมอมาในฮ่องกง ทำจากไบซัน กราส วอดก้า (Bison Grass Vodka) เขย่าผสมกับราสป์เบอร์รีและเสาวรส ผสมน้ำแอปเปิ้ลสดเล็กน้อย มาร์ตินีแก้วนี้เป็นค็อกเทลรสเปรี้ยวแสนอร่อยที่มีรสชาติของราสป์เบอร์รีและเสาวรสที่โดดเด่นอย่างลงตัว

zuma ดูไบ: Japanese Whisky Sour (วิสกี้เปรี้ยวสไตล์ญี่ปุ่น)


นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2552 ร้านอาหารญี่ปุ่น zuma ดูไบ ได้กลายมาเป็นร้านยอดนิยมที่ทุกคนต้องมาลิ้มลองในเวลาอันรวดเร็ว Japanese Whisky Sour (วิสกี้เปรี้ยวสไตล์ญี่ปุ่น) เป็นเมนูค็อกเทลยอดนิยมของร้านอาหารแห่งนี้ โดยเป็นการเพิ่มลูกเล่นที่เร้าใจให้กับสูตรดั้งเดิม และเพิ่มวิสกี้นิกกะ (nikka) ซึ่งรมกลิ่นและควันจากถังวิสกี้ น้ำส้มยูสึ (yuzu) ไข่ขาว และเหล้าบิตเตอร์ลูกพลัม (plum bitters) เล็กน้อย

zuma ไมอามี: Lychee Rose Martini (มาร์ตินีลิ้นจี่กลิ่นกุหลาบ)


เมนูค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เพื่อเอาใจบรรดานักดื่มสุดเท่ในไมอามี Lychee Rose Martini (มาร์ตินีลิ้นจี่กลิ่นกุหลาบ) มีกลิ่นรสที่หอมหวนและเป็นเอกลักษณ์ เหล้ายินบอมเบย์แซฟไฟร์ (Bombay Sapphire Gin) และวอดก้ากลิ่นกุหลาบ เขย่าผสมกับน้ำลิ้นจี่และเลมอน ก่อนเสิร์ฟในแก้วมาร์ตินี

zuma อิสตันบูล: South East Asian Cooler (เซาท์อีสต์ เอเชียน คูลเลอร์)


ไบซัน กราส วอดก้า (Bison Grass Vodka) ผสมกับเสาวรสสดๆ มิ้นท์ อบเชย และน้ำแอปเปิ้ลคั้นเป็นเครื่องดื่มแสนสดชื่นเสิร์ฟในแก้วทรงสูง ค็อกเทลแก้วนี้เป็นที่ถูกใจชาวเมืองหลวงแห่งตุรกี แต่ก็ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มของร้านอาหาร zuma ทั่วโลกด้วยเช่นกัน

zuma กรุงเทพฯ: zumanuka (ซูมานูกะ)

 

รสชาติเปรี้ยวอมหวานเป็นรสชาติสุดโปรดของเมืองหลวงของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างกรุงเทพมหานคร ใบโหระพาสด (green basil) ผสมกับสับปะรดและแอปเปิ้ลคั้นสดๆ น้ำผึ้งมานูก้า และ 42 บีโลว์ วอดก้า (42 Below Vodka) จุดเด่นของค็อกเทลแก้วนี้ถูกดึงออกมาด้วยเลมอนและมะนาวรสชาติจัดจ้าน เพื่อเพิ่มรสชาติสุดจี๊ดให้กับค็อกเทลแก้วนี้

 

โด่งดังในเรื่องอาหารญี่ปุ่นมาร่วม 10 ปีแล้ว สำหรับร้านอาหาร zuma ซึ่งนอกจากจะมีเมนูที่ติดใจคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นไปทั่วโลกแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลยอดนิยมของทางร้านถึง 6 สไตล์อีกด้วย 14 พ.ย. 2555 11:06 ไทยรัฐ