วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมยุทธ์เพลงมัน 'ธีระพันธุ์ ชูพินิจ' มะเร็งรุมทรุดหนัก ผอมหนังหุ้มกระดูก วอนช่วยเหลือ

 

ทรุดหนักจนหนังหุ้มกระดูก อนาถา ไร้คนเหลียวแล ครูเพลงชื่อดัง ธีระพันธุ์ ชูพินิจ เจ้าของฉายาจอมยุทธ์เพลงมัน ซึ่งแต่งเพลงให้ศิลปินดังมากมาย อาทิ ก๊อท จักรพันธ์, ยุ้ย ญาติเยอะ, ฝน ธนสุนทร, อาภาพร นครสวรรค์ มะเร็งขั้นสุดท้ายลามจนกินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลดฮวบ 10 กิโลฯ ขาดเงิน วอนคนช่วยเหลือ

กลายเป็นเรื่องสลดของวงการครูเพลงไทยที่ไร้คนหรือหน่วยงานไหนเหลียวแลอีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ไทยรัฐออนไลน์เคยนำเสนอเรื่องราวความลำบากของอาจารย์ธีระพันธุ์ ชูพินิจ ครูเพลงเจ้าของฉายาจอมยุทธ์เพลงมัน วัย 60 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้และลามมาที่ตับ มีอาการทรุดลง ไม่สามารถลุกนั่งได้

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ได้รับแจ้งจากลูกศิษย์ของครูเพลงชื่อดัง อาทิ ยุ้ย ญาติเยอะ ดัมมี่ ธาวิน หรือไชยา 2 และจิ๋ม ซาร่าห์ ที่เดินทางแวะไปให้กำลังใจที่บ้านส่วนตัว จ.นนทบุรี ถึงกับตกใจเพราะน้ำหนักที่ลงไป 10 กิโลกรัม ทำให้ร่างกายซูบผอมลงไปถนัดตา อีกทั้งยังไม่สามารถสนทนาได้นานเพราะมีอาการเหนื่อยหอบ

นางหัสนี ชูพินิจ บุตรสาวนักแต่งเพลงชื่อดังเล่าอาการล่าสุดของครูเพลงชื่อดังด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมาพ่อมีอาการเหนื่อยง่ายและทรุดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ทำอัลบั้มรวมฮิตศิษย์ธีระพันธุ์มันแซบเว่อร์เสร็จลง แต่ก็ยังใจแข็งกัดฟันทำงานและไปไหนมาไหนได้บ้าง


“แต่เมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ เขาไม่รู้สึกอยากกินอะไร พอฝืนกินเข้าไปก็กลืนไม่ลง ดื่มนมผงได้บ้าง แต่ก็ต้องใช้เวลา ดื่มได้ไม่มากนัก จะบอกลูกศิษย์ก็ไม่กล้า เพราะกลัวลูกศิษย์จะไม่สบายใจ พวกเราบอกให้ไปโรงพยาบาลไหม เขาก็บอกไม่ไป หมดกำลังใจไม่อยากไปโรงพยาบาล จึงทำให้รักษาไม่ต่อเนื่อง แต่จริงๆ เขากลัวครอบครัวลำบากเนื่องจากต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายในการรักษาสูง อย่างพวกเราอยากซื้อเตียงผู้ป่วยให้ เขาจะได้ขยับตัวสะดวก แต่พ่อก็ไม่ยอมให้ซื้อ เพราะเป็นห่วงว่าเงินใช้สอยในครอบครัวจะหมดไป นอกจากเงินทองแล้วสิ่งที่จำเป็นสำหรับพ่อที่อยากจะขอความช่วยเหลือก็คือเรื่องของกำลังใจที่จะทำให้เขาอยู่ได้นานที่สุด”  

ขณะที่ ยุ้ย ญาติเยอะ และเพื่อนๆ นักร้องที่เข้ามาเยี่ยมกล่าวทิ้งท้ายผ่านไทยรัฐออนไลน์ด้วยว่า ตอนนี้อาจารย์ต้องการกำลังใจมากๆ อยากให้ลูกศิษย์ลูกหาได้แวะมาเยี่ยมเพื่อเป็นกำลังใจบ้าง และถ้าพอมีกำลังก็อยากจะให้ช่วยเหลือเรื่องเงินด้วย เพราะความเป็นอยู่ลำบากมากจริงๆ

ประวัติ อาจารย์ ธีระพันธุ์ ชูพินิจ เป็นนักแต่งเพลงที่สร้างผลงานโด่งดังให้กับวงการเพลงและนักร้องลูกทุ่งมาแล้วมากมาย เช่น พกเมียมาด้วย-ยุ้ย ญาติเยอะ, อย่าปล่อยให้เธอลอยนวล-ก๊อท จักรพันธ์, ขี้เหร่โดนรัก-ฝน ธนสุนทร, ชอบมั้ย-อาภาพร นครสวรรค์, อีแก้วปิ้งไก่-แก้ว มณีทรัพย์ และศิลปินชื่อดังอีกมากมาย

สำหรับผู้ที่สนใจจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาเบื้องต้น สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของ นายธีระพันธุ์ ชูพินิจ ได้ ที่บัญชีเลขที่ 402-975148-8 ชื่อบัญชี อรฤทัย ชูพินิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางศรีเมือง นนทบุรี หรือสอบถามเส้นทางเพื่อไปให้กำลังใจได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 08-1361-5768

 

ทรุดหนักจนหนังหุ้มกระดูก อนาถา ไร้คนเหลียวแล ครูเพลงชื่อดัง ธีระพันธุ์ ชูพินิจ เจ้าของฉายาจอมยุทธ์เพลงมัน ซึ่งแต่งเพลงให้ศิลปินดังมากมาย อาทิ ก๊อท จักรพันธ์, ยุ้ย ญาติเยอะ, ฝน ธนสุนทร, อาภาพร นครสวรรค์ มะเร็งขั้นสุดท้ายลามจนกินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลดฮวบ 10 กิโลฯ ขาดเงิน วอนคนช่วยเหลือ 2 พ.ย. 2555 13:31 ไทยรัฐ