วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไนกี้อวดโฉม รองเท้าวิ่งดีที่สุดแห่งปี วิ่งได้ทั้งปีไม่มีฤดูกาล!!

ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมกีฬาระดับโลก ได้พัฒนารองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่สามารถรับมือกับอุปสรรคยามที่นักวิ่งต้องเผชิญสภาพอากาศที่แปรปรวนยามออกวิ่ง ด้วยคอลเลกชั่นรองเท้าวิ่ง ไนกี้ ชีลด์ แพ็ค (Nike Shield Pack) ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำ และใช้วัสดุที่มองเห็นได้ชัดในที่มืด

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจากฤดูฝนสู่ฤดูหนาว ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมกีฬาระดับโลก ได้เปิดตัวนวัตกรรมรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ ไนกี้ ชีลด์ แพ็ก คอลเลกชั่น (Nike Shield Pack Collection) ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากการรับฟังปัญหาของนักวิ่งที่ออกวิ่งในช่วงสภาพอากาศที่แปรปรวน ฝนตก เปียกชื้น และหนาวเย็น ด้วยการนำนวัตกรรม ชีลด์ แพ็ก (Shield Pack) ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการดูดซึมน้ำ และสะท้อนแสงเพื่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจนในเวลากลางคืนมาพัฒนาร่วมกับเทคโนโลยีขั้นสูงเอกลักษณ์เฉพาะของรองเท้าวิ่งรุ่น ไนกี้ ฟรี รัน พลัส ทรี (NIKE FREE RUN+ 3)  ไนกี้ ลูนาร์ อีคลิพส์ พลัส ทู (NIKE LUNARECLIPSE+ 2) ไนกี้ ลูนาร์ไกลด์ พลัส โฟร์ (NIKE LUNARGLIDE+ 4) และ ไนกี้ เพกาซัส พลัส ทเวนตี้ไนน์ (NIKE PEGASUS + 29)

ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้ ได้นำเทคโนโลยี ไนกี้ ชีลด์ แพ็ก มาแก้ไขปัญหาให้กับนักวิ่งในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว ด้วยการพัฒนาวัสดุหน้าผ้าชนิดพิเศษที่สามารถป้องกันการดูดซึมน้ำจากด้านนอกเข้าสู่ด้านใน เพื่อทำให้นักวิ่งรู้สึกอบอุ่นและแห้งสบายเท้า ส่วนพื้นรองเท้าได้มีการปรับเพิ่มสมรรถนะให้มีการยึดเกาะและสร้างความสมดุลยามวิ่งบนผิวถนนที่เปียกชื้น เพื่อป้องกันปัญหาการลื่นไถลและอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับผู้สวมใส่ เช่นเดียวกับโครงสร้างภายนอกที่มีการเพิ่มแถบสะท้อนแสงชนิดพิเศษบนตัวรองเท้าและบนตราสัญลักษณ์ของไนกี้ เพื่อช่วยสร้างการสะท้อนแสงให้แก่ผู้ขับขี่ยานพาหนะให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนในเวลากลางคืน

นอกจากนี้ ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ของไนกี้ยังได้ออกแบบเสื้อวิ่งรุ่น Nike Relay ที่นำเทคโนโลยี ไนกี้ ดรายฟิต (DRI-FIT) ในการตัดเย็บแบบไร้ตะเข็บและรอยต่อ ตลอดจนการตัดเย็บที่เน้นความกระชับและเข้ารูปตามสัดส่วนของร่างกาย มาออกแบบร่วมกับวัสดุเนื้อผ้าพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวให้เป็นไปอย่างเป็นอิสระ ไร้การติดขัดและสามารถระบายความร้อนและซึมซับเหงื่อได้อย่างดี รวมทั้งเพิ่มแถบสะท้อนแสงชนิดพิเศษในบริเวณลำตัว เพื่อสร้างการมองเห็นให้กับผู้สวมใส่ในเวลากลางคืน พร้อมกับการเพิ่มรูร้อยหูฟังด้านหลังปกเสื้อ เพื่อทำให้นักวิ่งเพลิดเพลินไปกับจังหวะการวิ่งและเสียงเพลงแบบไร้อุปสรรคขวางกั้น

ขณะเดียวกันทีมดีไซน์ของไนกี้ยังได้ออกแบบกางเกงขาสั้นสำหรับใช้ออกกำลังกายของผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยมีชื่อรุ่นว่า ไนกี้ ทวิสเต็ด เทมโป (NIKE TWISTED TEMPO) ที่มีการนำเทคโนโลยี ไนกี้ ดรายฟิต (DRI-FIT) มาช่วยการดูดซับเหงื่อ และสร้างความสวยงามและความสะดวกสบายให้ดียิ่งขึ้น โดยได้เพิ่มแถบสีสะท้อนแสงขนาดใหญ่ในมุมทแยงที่มีการตัดสีกัน พร้อมกับขยายขากางเกงให้มีขนาดที่กว้างขึ้น เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนไหวและการก้าวขาไปตามจังหวะการวิ่ง รวมทั้งมีการเพิ่มช่องกระเป๋าขนาดเล็ก สำหรับนักวิ่งที่ต้องการเก็บใส่เครื่องเล่นเพลงขนาดพกพา

 

สุดยอดแบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก “ไนกี้” เตรียมเปิดตัวนวัตกรรม 'ไนกี้ ชีลด์ แพ็ก คอลเลกชั่น' มิติใหม่แห่งรองเท้าวิ่งที่พร้อมรับทุกสภาพอากาศ 12 ต.ค. 2555 11:32 ไทยรัฐ