วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องดูดพิษยุง...หายคันทันใจ

หากเจอยุงกัด โบราณท่านมักทายาหม่อง แต่ตอนนี้ขี้ผึ้งกลิ่นฉุนต้องหลบฉากให้กับ 'เครื่องดูดพิษยุง' ฟังชื่อดูไร้ประสิทธิภาพ แต่ถ้าลองดูดพิษดูสักครั้ง รับรองหายคันทันใจ ยุงมาทั้งฝูงก็ไม่กลัว!!

กลายเป็นอีกปัญหาน่าหงุดหงิดรำคาญใจ หากเจอยุงหรือแมลงตัวเล็กเท่าขี้เล็บกัดและพ่นพิษ จนผิวหนังบวมปูดเป็นก้อนนูน แถมยังทิ้งความคันคะเยอไว้นานเป็นวัน วิธีแก้ปัญหาแบบสมัยโบร่ำโบราณ มักบอกให้ทายาหม่องหรือสมุนไพรบางชนิด เพื่อลดอาการคัน แต่จะดีกว่าไหม หากมีเครื่องดูดพิษยุงร้าย ให้หายคันหายบวมภายในไม่กี่วินาทีมานำเสนอ

เจ้าเครื่องมือที่ว่านี้ มีชื่อเต็มว่า 'The Aspivenin Mosquito Bite Suction Device' แต่ถ้าจะแปลให้สั้น เรียกให้ง่ายก็คือ 'เครื่องดูดพิษยุง' นั่นเอง โดยตัวเครื่องมีลักษณะคล้ายกระบอกฉีดยาขนาดใหญ่ แต่บริเวณปลายที่เสียบเข็ม จะกลายร่างเป็นหัวดูดหลากขนาด ตามขนาดตุ่มพิษบนผิวหนัง ซึ่งทั้งหมดแพ็กอย่างสวยงามในกล่องอย่างดี เพื่อเหมาะสำหรับพกพาไปเที่ยวได้สะดวก โดยเครื่องมือขจัดพิษมหัศจรรย์นี้สามารถใช้ดูดพิษจากแมงมุมหรือแมงป่องได้เช่นเดียวกัน

ส่วนวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำหัวดูดตามขนาดที่ต้องการเสียบเข้ากับกระบอกฉีดยา จากนั้นวางเครื่องดูดพิษบนผิวหนังที่คัน พร้อมแล้วก็ออกแรงดูดให้ผิวหนังบริเวณนั้นติดเป็นก้อนขึ้นมา ทิ้งไว้ประมาณ 90 วินาทีก่อนปล่อยการดูดทั้งหมด แค่นี้ผิวหนังที่เคยคัน แสบจากพิษสัตว์ใจร้าย ก็หายเป็นปลิดทิ้ง ทั้งนี้ การมีเครื่องมือขจัดพิษได้รวดเร็วก็ตามที แต่ควรปกป้องตัวเองไม่ให้ถูกแมลงสัตว์กัดต่อย น่าจะเป็นทางป้องกันพิษที่ดีที่สุด

 

หากเจอยุงกัด โบราณท่านมักทายาหม่อง แต่ตอนนี้ขี้ผึ้งกลิ่นฉุนต้องหลบฉากให้กับ'เครื่องดูดพิษยุง' ฟังชื่อดูไร้ประสิทธิภาพ แต่ถ้าลองดูดพิษดูสักครั้ง รับรองหายคันทันใจ ยุงมาทั้งฝูงก็ไม่กลัว!! 11 ต.ค. 2555 12:09 ไทยรัฐ