วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมกอัพอาร์ติสต์ ชื่อดัง แนะ เทรนด์แต่งหน้ารับลมหนาว

สร้างสีสันและความคึกคักให้กับวงการความงาม เมื่อ ห้างเซ็นทรัล จัดงานใหญ่ “Central Fall/ Winter Beauty 2012 : Beauty–Go–Round” อัพเดทเทรนด์ความงามเพื่อให้สาวๆ เตรียมรับลมหนาว โดยจัดแฟชั่นโชว์การแต่งหน้าผ่านดาราชื่อดังและนางแบบชั้นนำนับสิบ และปิดท้ายฟินาเล่ ด้วยการเผยโฉม Central Queen of Beauty ได้แก่ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เคียงคู่มากับ โตโน่ เดอะสตาร์-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดให้กับผู้มาชมและมาเชียร์กันลั่นห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อเร็วๆนี้

ในงานได้นำเสนอการแต่งหน้าจากเครื่องสำอาง 15 แบรนด์ดัง อาทิ เคลย์ เดอโป โบเต้, คัฟเวอร์มาร์ค, ดิออร์, เอสเต้ ลอเดอร์, คาเนโบ้, ลังโคม, ทูเฟซด์, แม็ค, ลาเนจ, ชิเซโด้ และบีเอสซี คอสเมโทโลจี้ สำหรับเทรนด์การแต่งหน้า กมล ฉัตรเสน เมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง ได้แนะนำว่า อยากเน้นเรื่องการลงรองพื้น ที่ดูเนียนใสเหมือนกับไม่ได้รองทำให้หน้ามีความชุ่มชื้น ส่วนสไตล์การแต่งหน้าจะเน้นแต่งตาให้ดูสดใส มี 3 มิติ คือ ใช้สีกลาง อ่อน เข้มที่เปลือกตา ส่วนอายไลเนอร์ก็ยังมีอยู่  แต่รูปแบบที่เขียนดูแปลกขึ้น คือ เขียนแนวตรง ไม่เฉียงขึ้น อาจจะวาดตามรูปตา แต่จะไม่ลากชี้ขึ้น ส่วนโทนสีหน้าหนาวนี้ คือ สีน้ำตาล  สีทอง และสีที่แปลกกว่า หน้าหนาวที่ผ่านมา จะเป็นโทนสีฟ้าที่ดูมีความเย็น ต่างจากฟ้าหน้าร้อนที่ดูสดใส สำหรับการแต่งเปลือกตาแบบสโมกกี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่บ้าง แทนที่จะใช้สีเข้มแล้วไล่โทนเบลอ ปีนี้จะมีลูกเล่นที่กลางตาหรือหัวตา คือใช้สีไล่ระดับกัน

ด้าน ฟลุค–รพี ชูสุวรรณ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง แนะนำว่า สาวๆไม่ควรใช้เครื่อง สำอางแบบเดียวชนิดเดียวตลอดปี ควรปรับให้ เหมาะกับฤดูกาลและสิ่งแวดล้อม อย่างในฤดูหนาวอาจจะเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ไม่รู้สึกมันวาว รองพื้นควรมีเนื้อบางเบาเผยผิวสุขภาพดี ใช้อายไลเนอร์ใส่รายละเอียดให้ดูสวย เพิ่มความโดดเด่นให้ริมฝีปากด้วยสีเข้มอย่างแดงก่ำหรือโทนเบอร์รี่  สำหรับเครื่องสำอางชิ้นเด็ดที่ต้องพกคือ แป้งตลับปรับสูตรให้มีเนื้อละเอียด อณูเล็กลง สามารถแต้มพัฟได้ทั้งวันแบบไม่หนักผิว และลิควิดลิปส์ที่จะช่วยเติมความสดใสพร้อมมอบความชุ่มชื้นในแบบลิปส์ กลอส.

สร้างสีสันและความคึกคักให้กับวงการความงาม เมื่อ ห้างเซ็นทรัล จัดงานใหญ่ “Central Fall/ Winter Beauty 2012 : Beauty–Go–Round” อัพเดทเทรนด์ความงามเพื่อให้สาวๆ เตรียมรับลมหนาว โดยจัดแฟชั่นโชว์การแต่งหน้าผ่านดาราชื่อดังและนางแบบชั้นนำนับสิบ... 24 ก.ย. 2555 15:12 ไทยรัฐ