วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Joe’s Table น้องใหม่จาก 4Garçon

ใครเคยติดใจกับร้านอาหารฝรั่งเศส 4Garçon ของ 4 หนุ่ม โจ, แวน, จอร์น และป๊อปปี้ มาแล้ว รับรองต้องถูกใจกับ Joe’s Table แวบแรกแอบนึกว่าคุณโจจะดังแล้วแยกวง แต่จริงๆ แล้วเป็นการสร้างแบรนด์ใหม่ที่เน้นร้านอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดนั่งสบายๆ ซึ่งคาดว่าจะมีสาขาเพิ่มอีกในอนาคต ส่วนใครยังชอบอาหารฝรั่งเศสก็แวะเวียนไปที่ 4Garçon ได้เช่นเดิม

Joe’s Table ตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ แบบบิสโทรยุค 60 ของฝรั่งเศส โดยยังคงนำเมนูอาหารฝรั่งเศสขึ้นชื่อของ 4Garçon หลายเมนูมาให้ชิมในหน้าตาที่กินง่ายขึ้น และเพิ่มอาหารเอเชียอย่างเวียดนามและไทยเข้ามา

วันนี้เชฟแวนแนะนำให้รู้จักกับเชฟนาย เชฟใหญ่ของ Joe’s Table ซึ่งวันนี้เราจะได้ชิมอาหารจากฝีมือของเขา เริ่มที่เมนูใหม่อย่างอาหารเวียดนาม เชฟนายลงทุนไปปักหลักอยู่เวียดนามนานแรมเดือนเพื่อค้นหารสชาติแท้ๆ ของอาหารเวียดนามมาปรุงในแบบฉบับของร้าน นั่นคือสลัดรากบัว คนเวียดนามเรียก “ยำ” ว่า “สลัด” จานนี้ใช้ผักดองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรากบัว เห็ด แตงกวา และแครอต เติมความหวานด้วยน้ำมะพร้าวตามอย่างคนเวียดนาม แต่ปรุงรสจัดแบบไทย แล้วโรยด้วยหอมแดงเจียวกรุบกรอบ จานต่อมา เปาะเปี๊ยะทอด นำเข้าแป้งบางเหมือนตาข่ายจากเวียดนาม วาซ้อนด้วยใบตองเพื่อให้ชื้นพร้อมกินโดยไม่ต้องแช่น้ำเหมือนบ้านเรา ใส่ไส้ที่ผัดผสมด้วยเนื้อหมู กุ้ง วุ้นเส้น และเห็ดหูหนู กินกับน้ำจิ้มแครอตผสมน้ำมะพร้าว ปลาเก๋าอบซอสขมิ้นและผักชีลาว เสิร์ฟพร้อมขนมจีนและกะปิผสมมะนาว นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดปลาเค็มสไตล์อินโดฯ และข้าวผัดหมูกรอบกับกะปิเวียดนามให้เลือกกิน

ส่วนเมนูห้ามพลาดจาก 4Garçon โฟร์กัสซง ก็ยังมีจานเด่น เช่น สลัดนิซัวร์ หอยเอสคาโกต์อบเนย และสตูแก้มวัวตุ๋นซอสไวน์แดง ที่ยังคงอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน


*ร้านอาหาร Joe’s Table*

 

ชั้น 2 โครงการ The Promenade ถนนรามอินทรา (ใกล้ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์) กรุงเทพฯ
เวลาบริการ 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ 0-2947-5691

ข้อมูล/ภาพ : Gourmet&Cuisine

Joe’s Table ร้านอาหารที่ตกแต่งในบรรยากาศสบายๆ แบบบิสโทรยุค 60 ของฝรั่งเศส โดยยังคงนำเมนูอาหารฝรั่งเศสขึ้นชื่อของ 4Garçon หลายเมนูมาให้ชิมในหน้าตาที่กินง่ายขึ้น 18 ก.ย. 2555 13:37 ไทยรัฐ