วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 17 - 23 ก.ย. 2555 โดยซินแสโจ้

 


เข้าสู่สัปดาห์ใหม่  ที่ยังอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็จะส่งผลให้มีทั้งเรื่องเก่า และเรื่องใหม่  เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา  ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม  ขอให้ตั้งใจทุ่มเท  ในสัปดาห์นี้คำนวณหาวันจะเจอวันไม่ดีมากกว่าวันดี  จะรู้สึกมีอะไรมาถ่วง ๆ ดังนั้นจะทำอะไรในอาทิตย์นี้จะสะดุดติดขัดอยู่บ่อย ๆ  แต่คุณผู้หญิงนั้น  จะร้อนรุ่มสักหน่อย  แต่ถ้าคุมความร้อนรุ่มนั้นได้  ก็ไม่ทำให้บานปลายละครับ  และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่  20 ก.ย.55  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  ทำอะไรเบา ๆ ตัดสินใจเบา ๆ ก็ไม่ค่อยมีเรื่องให้เครียด หรือผิดพลาดเกิดขึ้นแต่อย่างใด  วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่  18, 19, 21  ก.ย.  55  และยังอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนอยู่  โดยเฉพาะคุณผู้หญิง  จะเดินทางไปไหนมาไหน  หรือขับรถขับราให้ระวังเป็น 2 เท่า  รวมทั้งเหตุการณ์ที่เกินความคาดหมายด้วยครับ


อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงษ์  เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เจอเอารอบเดือนเข้าเคราะห์อีกด้วย  ดังนั้น ในรอบสัปดาห์นี้  จึงรีบควรเคลียร์ภาระหน้าที่ที่สำคัญ  งานที่จุก ๆ จิก ๆ หรืองานเก่า ๆ ที่ได้รับมอบหมายค้างคามานานให้จบเสีย  และใช้วันที่ดีในการเคลียร์คือวันที่  17, 21 ก.ย. 55  หรือจะติดต่อประสานงานใด ๆ อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  18, 19, 22 ก.ย. 55  ถ้าไม่รีบสรุปให้จบแล้วโยงต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้านั้น  จะสรุปจบยากกว่านี้  อีกทั้งจะมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด  ทำช้า ๆ แต่ไม่ค่อยผิด  ดีกว่าทำเร็ว ๆ แล้วผิด  กลับไปแก้บ่อย ๆ นะครับ ช่วงที่ผ่านมาก็ได้มีข่าวดี หรือมีเรื่องที่ทำให้สบายใจแล้ว  ก็เก็บความรู้สึกนั้นเอาไว้เป็นพลังในยามที่ต้องต่อสู้กับปัญหา และอุปสรรคด้วยก็ดีครับ


ในรอบอาทิตย์นี้เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง  เพราะพ้นเดือนชงมาหลายอาทิตย์แล้ว  ทำให้ปัญหาและอุปสรรคคลี่คลายไปได้บ้าง  จะทำเรื่องธุรกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อประสานงาน หรือติดต่อลูกค้า  รวมไปถึงการลงทุน  แต่เรื่องเกี่ยวกับการเงินนั้น  ให้วางแผนไว้ก่อน  เพราะเร็ว ๆ นี้  เม็ดเงินของคุณจะสร้างขึ้นมาได้อีก  สะสางงานเก่าที่คั่งค้างมาหลายวัน  จะทำให้สรุปจบได้เร็ว  ในวันที่  18, 22, 23 ก.ย .55  เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับกับสิ่งใหม่ ๆ ในเดือนต่อไปที่กำลังจะมาถึง  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง  อย่าทำอะไรสำคัญ ๆ หรือต้องไปติดต่อประสานงานข้างนอก  จะติดไฟแดงบ่อย  และต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ  คือวันที่ 17, 20 ก.ย. 55  ไม่แน่ว่าคนใกล้ชิดใกล้ตัวอาจจะงอนนิดหน่อยด้วยครับ  คุณผู้หญิงช่วงนี้เรื่องสุขภาพต้องหมั่นเอาใจใส่ให้มากขึ้นด้วยครับ


ในสัปดาห์นี้ชาวปีเถาะยังคงต้องเหนื่อยต่อเนื่อง และฟันฝ่ากับปัญหารอบด้าน  ที่มาสร้างความไม่สบายใจ  โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะเจอหนักกว่าคุณผู้ชาย  แต่ก็ขอให้อดทนใจเย็น  อย่าตัดสินใจเรื่องใด ๆ โดยขาดการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน  เพราะโอกาสติดลบมีมากกว่าบวก  เพราะอยู่ในช่วงที่เดือนทำลาย  และพื้นฐานรอบเดือนก็เข้าเคราะห์  แล้วยิ่งไปเจอวันที่ไม่ดีอีก  ก็หนักเอาการ  จึงขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่เกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะหนักหรือเบา  สำหรับผู้ที่ผ่านมาได้ก็ขอให้เริ่มต้นทำงานอย่างเต็มที่ในวันที่  19, 22, 23 ก.ย.55  จะได้สรุปจบเป็นเรื่อง ๆ ไป  และส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่  18, 21 ก.ย. 55  โดยเฉพาะคุณผู้หญิงต้องระมัดระวังให้มาก  ทำอะไรขอให้คิดว่าไม่ประมาทให้เยอะ  ก็จะทำให้เรารู้สึกปลง หรือปล่อยวางได้มากขึ้น  แล้วทำให้เราดำเนินชีวิตไปได้ตามปกติครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรงจะมีวันชง  1  วันในตามหลักโหราศาสตร์จีน คือวันที่  22 ก.ย. 55  และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  19 ก.ย. 55  ทำอะไรอาจจะติดขัดบ้างเล็กน้อย  และขอให้ทำใจด้วยว่า  วันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ  จะมีอารมณ์ที่ไม่ดีเล็กน้อย  หรือสภาพแวดล้อมภายนอกสร้างความเหนื่อยหน่ายให้  ส่วนวันที่ดีมี  3  วันคือวันที่  20, 21 ก.ย. 55  ทำอะไรได้ก็รีบ ๆ ทำเสีย  หรือทำสิ่งที่จบได้ภายในเดือนนี้ยิ่งดี  เพราะอาทิตย์หน้าเป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีของชาวปีมะโรงอย่างมาก  ถือว่าเป็นเดือนที่แย่ที่สุดในรอบปีเลยก็ว่าได้  ซึ่งพื้นฐานดวงชะตาในอาทิตย์หน้าไปจะส่งผลให้เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นมากมาย  ก็วางแผนทำสรุปจบโดยเร็วที่สุดเป็นการดีครับ  คุณผู้หญิงช่วงนี้จะเจอเรื่องไม่สบายใจบ้าง แต่ก็พอผ่านไปได้ อย่าเป็นกังวลจนเกินไปนักครับ


ชาวปีมะเส็งในรอบอาทิตย์นี้  เมื่อคำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนจะมีวันชงตรงกับวันที่  23 ก.ย.55  และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 18 ก.ย. 55  ทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง  มีคนมาทำให้หงุดหงิด หรือไม่พอใจ  และสิ่งที่ได้วางแผนไว้  ก็จะมีการคลาดเคลื่อนไปบ้าง  จึงควรมีการวางแบบเผื่อเลือกด้วยนะครับ  และอย่าให้เป็นการทำอะไรที่สำคัญ ๆ ด้วย  ส่วนวันที่ดีคือวันที่  17, 20, 21 ก.ย.55  ประกอบกับเดือนที่ดี  เตรียมรับฟังข่าวดี  อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น  และมีโชคลาภ  รวมไปถึงหน้าที่การงาน  และเรื่องส่วนตัวมีความแฮปปี้ดีครับ  และที่สำคัญ  เหลืออีก 1 อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนที่ดีของตนเองแล้วนะครับ  คุณผู้ชายถ้ามีเวลาหมั่นไปทำบุญ  ทำทาน สะเดาะเคราะห์  เพื่อให้เดือนหน้าเจออะไรหนักๆ ผ่อนเป็นเบาได้ในระดับหนึ่งก็ดีครับ


พื้นฐานดวงชะตาช่วงนี้อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว  แถมยังเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้หญิงอีก  งานนี้คุณผู้หญิงโดนหนักกว่าผู้ชายครับ  และในอาทิตย์นี้เป็นวันรวมมิตร  มีทั้งวันชง,  ไม่เกื้อหนุน, สมพงษ์,  ฮะ (เกื้อหนุน)  ในวันที่ไม่ดีก็จะมีอารมณ์ที่แปรปรวนสักหน่อย  ส่งผลให้เกิดความเครียด  ทำอะไรมักจะติดขัด  จะลงทุนก็ไม่ได้เป็นไปตามหวัง  คือวันที่  17, 21  ก.ย. 55  และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ธุระปะปังที่สำคัญมาก ๆ และสำคัญรองลงมาเรื่อย ๆ คือวันที่  18, 19, 22 ก.ย. 55  หรือถ้างานใดไม่ได้เร่งรีบนัก  ไปทำอาทิตย์หน้าที่อารมณ์จะค่อนข้างปลอดโปร่งกว่าก็ได้นะครับ  ช่วงนี้ขอให้ระวังสุขภาพให้มาก  โดยเฉพาะเกี่ยวกับข้อขาที่จะเกิดตะคริวกินบ่อย  และอาการหายใจไม่ค่อยโล่งคอด้วยครับ


ความเครียดที่เกิดขึ้นสำหรับคุณผู้หญิงในรอบเดือนนี้นั้น  ค่อนข้างจะมากเป็นพิเศษ  จะทำอะไรก็ตามขอให้นึกถึงในเดือนต่อไป  เพราะผลกระทบจากการตัดสินใจใด ๆ ในช่วงนี้มีผลโยงต่อไปถึงเดือนหน้า  เพราะเดือนหน้าเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนอีก  ดังนั้น ไตร่ตรองให้ดีก่อนการตัดสินใจ  ควรใช้วันดีในการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ๆ ซึ่งมีวันที่  18, 19, 23 ก.ย. 55  และวันที่ไม่ดีจะตัดสินใจเรื่องการเงิน  หรือการเซ็นสัญญาใด ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย  เพราะจะคิดได้ว่ากลับจากวันแห่งความสุขก็มาเจอวันวันทุกข์เลย  คือวันที่  22  ก.ย.55  และ สำหรับคุณผู้ชาย ในเดือนถัดไปจะเป็นก้าวเข้าสู่เดือนที่หนักกว่าผู้หญิงในเดือนนี้ถึง  2  เท่า  รีบใช้วันที่เหลือในก่อนจะถึงเดือนหน้า  เพราะจะมีเรื่องส่วนตัวมาทำให้มีปัญหาในเรื่องการงานด้วยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ขอให้ระวังในวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  23 ก.ย. 55 ซึ่งจะส่งผลให้ทำอะไรก็ตามอาจจะเจ็บตัวได้  หรือได้รับฟังเรื่องไม่ดีมา  มีคนมาสร้างความวุ่นวายให้  ก็ขอให้ใจเย็น ๆ อย่าไปคิดอะไรมาก  แล้วนำไปคิดอีกรอบในวันที่ดีคือวันที่  17, 20 ก.ย. 55  ก็พอจะมีช่องทางดี ๆ หรือมีคนเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือหาทางออกให้  ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีในการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ด้วยนะครับ  คือเวลา  07.00-10.59 น.  เป็นเวลาที่ดีที่ทำให้ความคิดความอ่านปลอดโปร่งดีด้วยครับ  และทางด้านคุณผู้หญิงนั้น  ก็ขอให้ทำใจสักนิดนะครับ  อยู่ในพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์  ทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมดแหละครับ  อีกทั้งขอให้ระวังอารมณ์ที่จะทำให้มีปัญหากับคนในครอบครัว และคนใกล้ตัว  ใช้ความนิ่งสยบความเคลื่อนไหว (ภายในใจ)  น่าจะเป็นการดีที่สุดครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ก็ยังคงมีความหลากหลายในรสชาติ  บางวันอาจจะไปเจอรสชาติขมๆ  บางวันก็ไปเจอรสชาติหวานๆ แต่ในอาทิตย์นี้จะเจอขมมากกว่า  เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าวันเกื้อหนุน  วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่  18, 22 ก.ย. 55  จึงควรใช้วันที่ไม่เกื้อหนุนเคลียร์เอกสารเก่า ๆ งานเก่า ๆ แต่ต้องใช้ความรอบคอบของคุณผู้หญิงเพราจะเกิดการผิดพลาดได้บ่อยไปเลือกวันที่จะทำธุระ  หรือตัดสินใจเรื่องการเงิน  การลงทุน  การขยับขยาย  การติดต่อประสานงาน  หรืองานอาชีพต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง  วิศวกร  จึงขอให้ใช้วันดีในการตัดสินใจคือวันที่  17 ก.ย.55  ซึ่งก็จะทำให้ราบรื่นในระดับหนึ่งครับ  คุณผู้หญิงช่วงนี้ต้องระวังความไม่สบายใจ  ขอให้ใช้ทางออกโดยการหันเข้าหาธรรมะ  จะทำให้รู้สึกปล่อยวาง และความเครียดน้อยลงด้วยครับ


อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็ย่อมส่งผลให้พื้นฐานดวงทำอะไรแล้วไม่เป็นไปตามดั่งใจหวัง  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องหน้าที่การงาน  การเงิน  หรือเรื่องส่วนตัวที่ผ่านมาอยู่แล้ว  จะทำอะไรในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังขึ้นไปอีกคือวันที่  19, 21 ก.ย. 55  เพราะในวันเหล่านี้จะทำให้เกิดการหงุดหงิด  ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้  เผลอ ๆ เรื่องความรักมาทำให้ไม่สบายใจ  แล้วไปเจอะเจอวันไม่ดีอีก  ช้ำยิ่งกว่าช้ำอีกนะครับ  ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้าใจผิดคือวันที่  18, 22 ก.ย. 55  หรือจะลงมือทำอะไรก็ทำได้เลยครับ  แต่ก็อยากให้คิดไว้เสมอว่า  “ยังอยู่ในปีชง  อยู่เดือนไม่เกื้อหนุน  ระวังจะมีเรื่องมารนก้นทำให้ไม่อยู่กับที่”  เอาได้ครับ  ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์  ก็ทำให้มีกำลังใจ และมีจิตใจที่ผ่องใสกับการต่อสู้กับชีวิตประจำมากขึ้นด้วยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนโดยเฉพาะพื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชายก็ยังคงไปได้ดีอยู่  บางวันอาจจะเรื่อย ๆ สบายๆ และมีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเนื่องจากอยู่ในเดือนกลางๆ ที่พ้นเดือนไม่เกื้อหนุนมาพักใหญ่แล้ว  แต่คุณผู้หญิงนั้น  ก็ต้องอดทนใจเย็นอีกนิด  ต้องเข้าใจว่าพื้นฐานรอบเดือนไม่ดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน  จึงส่งผลให้ช่วงนี้ทำอะไรมีติดขัดบ้าง  ไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกเรื่องทีเดียว  ไม่พอบางทียังเจอเรื่องให้ปวดหัวอีก แถมบางท่านก็ยังเจออาการไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวอีก  ส่วนในวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่  19, 23 ก.ย. 55  อารมณ์จะปลอดโปร่ง  จะมีข่าวดี  ทำงานไฟเขียวโล่งสะดวกตลอดทาง  หรือการตัดสินใจในเรื่องนั้น ๆ จะส่งผลดีในอนาคต  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น  มีวันที่ 17, 20 ก.ย. 55 คุณผู้หญิงก็ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้หน่อยก็ดีนะครับ.

 

สัปดาห์นี้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมต้องระมัดระวังกันเหมือนทุกๆ ปี อยากรู้ดวงไหนราศีไหนดีเช็กได้ที่นี่เดี๋ยวนี้ ... 17 ก.ย. 2555 09:56 17 ก.ย. 2555 10:39 ไทยรัฐ