วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 10 -16 ก.ย. 2555 โดยซินแสโจ้

 

สัปดาห์นี้ขอให้ระวังวันที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน  เป็นวันที่จะส่งผลให้มีความหงุดหงิดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นคือวันที่  15 ก.ย.55  เมื่ออารมณ์ไม่ค่อยสดชื่น  ทำอะไรก็จะไม่ค่อยรู้สึกสดใส  มีความล่าช้า  ก็ขอให้คิดว่า  วันไม่ดีก็อย่างนี้แหละ  อารมณ์เสียทำให้สุขภาพจิตเสียเปล่าๆ และระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือเจ็บใจไว้ด้วยบ้าง  และในวันที่  12, 13, 16 ก.ย. 55  เป็นวันที่สมพงษ์  แต่จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสำหรับคุณผู้หญิง  ถึงแม้จะมีวันดีแต่โอกาสพลาดก็สูงถ้าไม่ระมัดระวัง  กล่าวไว้สักนิดว่า  เดือนนี้พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีสำหรับผู้หญิง ก็ยังคงต้องขอให้ระมัดระวังเรื่องสิ่งของมีค่าสูญหาย หรือมีเรื่องมีราวเกิดขึ้นได้ง่าย รวมทั้งอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ มีเวลาก็ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาก็ดีครับ

คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ในอาทิตย์ก่อนของเจ้าชะตาชาวปีฉลูมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี  มาในอาทิตย์นี้ก็ยังคงเจอวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี  แต่ก็ไม่อยากให้คิดมาก หรือกังวลใดๆ เพราะช่วงนี้จังหวะดวงอยู่ในช่วงรอบเดือนที่ส่งเสริมเกื้อหนุนอยู่  ถ้าทำอะไรด้วยความใจเย็น  และรอบคอบ  ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย  และวันที่จะตัดสินใจเรื่องการเงิน  หรือการลงทุนก็ทำได้ในวันที่  12, 13 ก.ย. 55  และวันที่  10, 14, 16 ก.ย. 55  ไม่ควรใช้อารมณ์ที่หงุดหงิดจะทำให้ตัดสินใจพลาดไป คุณผู้หญิงก็ต้องขอให้ระวังคนจะมาสร้างเรื่องให้ ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่จะเกิดขึ้นทั้งร่างกาย และจิตใจ รวมไปถึงเรื่องทรัพย์สิน แต่ก็ไม่มีอะไรหนักหนาครับ เพียงแต่ขอให้มีสติไว้ตลอดเวลาเป็นการดีครับ

ขอให้ชาวปีขาลในรอบอาทิตย์นี้  อยู่นิ่งเฉยให้มากหน่อยเฉพาะในที่ไม่เกื้อหนุน  แต่ก็ไม่ใช่นิ่งไม่ทำอะไรเลยนะครับ  เพราะวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้นโดยส่วนใหญ่ทำให้ไม่ราบรื่น หรือติดขัดบ้างเล็กน้อย  วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่  13, 15 ก.ย.55  อาจจะโดนเจ้านายดุด่า  หรือลูกพี่ว่า รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียนจากคนรอบข้าง  อย่าแสดงอาการไม่พอใจ  หรือไม่ชอบใจ  ก็ขอให้คิดเสียว่าการโดนว่าคือหนทางการปฏิบัติตัวที่ดีขึ้น  และมีวันที่ดี 3 วัน  ขอให้ใช้วันนี้ทำเรื่องสำคัญๆ คือวันที่ 10, 11, 14 ก.ย. 55  คิดจะทำอะไรก็รีบลงมือทำ  สำหรับคุณผู้หญิงรอบคอบไว้สักนิดก็จะดี  เพราะพื้นฐานดวงในขณะนี้ถ้าใช้ความอดทนอดกลั้นเข้ามาช่วย จะทำให้ผลออกมาดีกว่าที่คิดไว้  มีเวลาก็ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อสะสมบุญไปใช้ในช่วงที่มีความก้าวหน้าเร็วๆ นี้ครับ

พื้นฐานดวงชะตาในช่วงนี้ของชาวปีเถาะ ยังคงต้องทำอะไรด้วยความระมัดระวังต่อเนื่อง  โดยเฉพาะในวันที่ไม่เกื้อหนุน  และวันกลางๆ ต้องอาศัยความใจเย็น สุขุมรอบคอบให้มากยังพอทำให้โอกาสที่จะผิดพลาดเกิดขึ้นมีน้อย  แต่ถ้าไม่ระมัดระวังโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดเป็นไปได้สูง  คือวันที่  12, 14, 16 ก.ย.55  ขึ้นอยู่กับสภาวะการควบคุมของตนเองในแต่ละคน  เพราะอารมณ์และความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน  แต่จะเหมือนกันที่ประสบความสำเร็จ  หรือล้มเหลวเหมือนๆ กัน  ส่วนวันที่ทำอะไรเต็มที่ในวันที่ดี ถ้าตัดสินใจดีก็ดีในระดับหนึ่ง  ถ้าตัดสินใจพลาดก็เสียหาย  ส่งผลในวันต่อๆ ไป  ก็ขอให้รอบคอบไว้ก่อนแล้วลงมือทำในวันดี คือวันที่  10, 11, 15 ก.ย. 55 จะดีกว่า  คุณผู้หญิงจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ระวังความเสียหายที่จะเกิดจากทั้งร่างกายจิตใจ และทรัพย์สินด้วยครับ

คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน สัปดาห์นี้จะมีวันที่ดี  2  วัน  คือวันที่ 12, 16 ก.ย. 55  ในวันที่ดีเป็นฤกษ์ต่างๆ ที่ต้องการจะลงมือทำอะไรที่สำคัญๆ หรือเป็นฤกษ์ยามต่างๆ จะทำอะไรก็สดชื่น  โปร่งใส  ราบรื่น  ราบเรียบ  ลุยเต็มที่  อีกทั้งอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมด้วย  จะทำให้ก้าวหน้าในหลายเรื่องครับ  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  มี  3  วัน  คือวันที่ 10, 13, 15  ก.ย.55 อาจจะต้องมีปากเสียงกับใครเล็กน้อยเรื่องความคิดเห็น  หรือการพูดจาไม่เข้าหูกัน  รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียน  ก็ขอให้อย่าไปใส่ใจ  แล้วตั้งใจทำให้เต็มที่  อย่างน้อยก็แสดงว่าได้พยายาม  เพราะคนที่มีความพยายามและอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่กดดัน  จะทำให้เติบโตเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตได้ครับ จะทำอะไรก็ขอให้รีบสรุปจบภายในเดือนนี้อย่าโยงไปเดือนหน้านะครับ

ขอให้ชาวปีมะเส็งทุกท่าน  อย่ามัวชักช้าอยู่ใย  อย่าพลาดโอกาสทอง  อย่ามัวนอนนิ่งเฉย  อย่าละเลยไม่สนใจใยดี  มิฉะนั้นแล้ว โอกาสที่ดีๆ สำหรับชีวิตช่วงหนึ่งที่จะพานพบไม่ได้ง่ายๆ ต้องผ่านพ้นไปโดยเปล่าๆ เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ดีเดือนสุดท้ายของปีนี้  ขอให้อาศัยอยู่บนความไม่ประมาทด้วยครับ  มีวันดีให้เลือก คือวันที่  13 ก.ย. 55  จะตัดสินใจเรื่องลงทุน ขยับขยาย หรือเล่นหุ้น  อีกทั้งจะเริ่มโครงการใหม่ๆ ก็ขอให้รีบทำเสีย  เพราะจะมีคนมาช่วยสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้เจ้าตัวมีไอเดียที่ดีออกมาให้เป็นที่ยอมรับ  และในวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  11, 14 ก.ย. 55  ถ้าระมัดระวังมากขึ้นอีกหน่อยก็ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วล่ะครับ  ส่วนคุณผู้หญิงถึงแม้จะดวงดี แต่ดวงเคราะห์ก็อยู่ใกล้ตัวด้วยเช่นกัน ขอให้ระมัดระวังไว้หน่อยก็ดีครับ

ในช่วงสัปดาห์นี้ขอให้ชาวปีมะเมีย  รีบลงมือทำอะไรให้เต็มที่ในวันที่ดีคือวันที่  10, 14 ก.ย. 55  เพราะจะส่งเสริมให้ดีอย่างที่คาดไว้  อีกทั้งจะมีข่าวดี  หรือข่าวคราวความคืบหน้าให้ได้ดีใจ  จะลงทุน  ถอยป้ายแดง  ก็ขอให้ทำในเวลา  11.00-14.59  น.  เพราะเป็นเวลาที่ดีกับชาวปีมะเมีย  จะเห็นได้ว่ารถป้ายแดงในปัจจุบันบางคันจะโดนชนก็มี  เนื่องจากออกในเวลาที่ไม่ดี  ก็จะมีวันต่อไปนี้คือวันที่  12, 13, 15 ก.ย. 55  และเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือเวลา  09.00-10.59  น.  และเวลา  23.00 - 00.59  น.  เป็นเวลาที่ไม่ดีของปีมะเมียครับ  รวมทั้งช่วงนี้ขอให้ระวังเรื่องรายจ่ายไว้บ้าง เพราะจะมีแต่ออกไปมากกว่าเข้ามา  รวมทั้งอารมณ์และความคิดที่จะทำให้มีความขุ่นข้องหมองใจ  อะไรที่เคลียร์ได้ขอให้รีบเคลียร์ อย่าให้ค้างคาแล้วจะเป็นปัญหาในอนาคตได้ครับ

ในสัปดาห์นี้จะทำอะไรก็ทำได้เลยครับสำหรับคุณผู้ชาย  ก็ขอให้เลือกใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ  ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาต่อรอง  การพบปะเพื่อธุรกิจ  การลงทุนขยับขยาย  การนำเงินมาเพิ่มเม็ดเงิน  ก็ขอให้ระวังในวันที่ไม่ดีที่จะทำให้เกิดการสะดุด  อีกทั้งสูญเสียอย่างไม่ได้ตั้งใจ  คือวันที่  10, 12, 13, 16 ก.ย. 55  แต่ก็ไม่อยากให้อยู่นิ่งเฉยเช่นกัน  เพราะมีวันดี 2 วัน  ที่จะลงมือคือวันที่  11, 15 ก.ย. 55  แต่คุณผู้หญิงต้องระวังการสะดุดติดขัดได้ง่าย  เพราะพื้นฐานรอบเดือนยังคงส่งผลให้ไม่ดีอยู่  จะไปไหนมาไหน  วางแผนให้ดี  และให้แผนนั้นยืดหยุ่นด้วยนะครับ  รวมทั้งทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย หรือมีปากเสียงกับคนข้างตัว  ช่วงนี้ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อให้ช่วงนี้ผ่านไปได้เรื่อยๆ ก็ดีครับ

ในรอบเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนกลางๆ ของชาวปีวอกที่ไม่ได้มีผลอะไรกับคุณผู้ชาย  แต่จะส่งผลกับคุณผู้หญิง  ดังนั้นคุณผู้ชายชาวปีวอกในช่วงนี้จะตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ หรือเรื่องสำคัญๆ ก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่เลยครับ  วันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 12, 16  ก.ย. 55  ก็เปรียบเสมือนฟ้าประทานโอกาสให้เลยครับ  แต่ก็ขอย้ำนิดนะครับโดยเฉพาะคุณผู้หญิง  ในช่วงนี้อยู่ในพื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับผู้หญิง  ดังนั้น ทำอะไรก็ตาม  ถ้าสามารถอดทน ฟันฝ่าผ่านไปได้จะประสบความสำเร็จได้ และมีผลตอบรับกลับมาที่คุ้มค่าตามเป้าหมายที่วางไว้  ถ้าไม่ไปตัดสินใจอะไรในวันที่ไม่เกื้อหนุน  คือวันที่  11, 14 ก.ย. 55 แต่ถ้าจะให้ดีมีอะไรเกิดขึ้นก็ขอให้ทำใจ  หลีกเลี่ยงการพูดคุยในทางที่จะสร้างปัญหาให้กับตัวเองไว้ด้วยครับ

อยู่ในรอบเดือนที่ส่งเสริมชาวปีระกาในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ดังนั้นก็ขอให้ชาวปีระกา  รู้จักคว้าโอกาส หรือใช้โอกาสนี้เพื่อตัวเอง  เพราะต้องรอหลายเดือนถึงจะอยู่ในช่วงที่ส่งเสริมกับตัวเอง  เนื่องจากวันดีเมื่อทำอะไรแล้ว  จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้สูง  แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะทำให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย  เพราะในรอบเดือนนี้ชาวปีระกาจะมีความก้าวหน้าทางการงาน  การเงิน  รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวอื่นๆ  ไม่ว่าจะครอบครัว  หรือคนรัก  จะมีความหวานชื่นดี  วันที่ดีคือวันที่  13, 16 ก.ย.55  ส่วนวันที่ไม่ควรจะเจอหน้าใคร  เพราะอาจจะไม่พอใจใครก็ได้  หรือควรอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไว้คือวันที่  10, 12, 15 ก.ย. 55 แต่คุณผู้หญิงนั้นจะมีปัญหาและอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลใจ  เพิ่มความอดทนใจเย็นเข้าไปนิดก็ทำให้ทุกอย่างผ่านฉลุยแล้วครับ

พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีจอในช่วงนี้  จะทำอะไรก็ตาม  ขอให้อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน  และพึงนึกถึงว่าอยู่ในปีที่ชงด้วย  ถึงแม้จะมีวันที่ดีคอยช่วยก็ตาม  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การที่จะประสบความสำเร็จ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจในขณะนั้นด้วย  เพราะไม่ใช่ว่าวันดีแต่ไม่ไตร่ตรองให้ดี  ก็พลาดได้ง่ายๆ เหมือนกันครับ  แต่อย่างน้อยตัดสินใจในวันดี  ก็ช่วยให้ไม่หนักหนาไปกว่าเดิมเท่านั้นเอง  ถ้าเลือกวันที่ดี  และเวลาที่ดี  ประกอบกับการตัดสินใจที่ดี  ก็จะทำให้ก้าวหน้าเกินกว่าที่คาดไว้ได้เช่นกัน  วันที่ดีคือวันที่  10, 14, 15 ก.ย. 55  ส่วนวันที่ตัดสินใจดีในวันที่ไม่เกื้อหนุนก็ยังพอก้าวกระดึ้บ ๆ เล็กน้อย  คือวันที่  13, 16 ก.ย. 55 คุณผู้หญิงขอให้บริหารตัวเองให้ดี  เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา วางแผนล่วงหน้าไว้ก่อนดีที่สุดครับ

พื้นฐานดวงชะตาในช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้อย่าชะล่าใจ  จริงอยู่ที่อยู่ในเดือนไม่ได้มีอะไร แต่บางท่านมีพื้นฐานรอบอายุ  และราศีโหงวเฮ้ง  ต้องดูว่าเป็นอย่างไรด้วย  บางคนช่วงนี้ดวงดี  แต่ทำอะไรก็ไม่ขึ้นก็มี  แต่บางคนไม่ค่อยดี  ฟันฝ่าอีกหน่อยก็มีความคืบหน้าบ้าง  อาจเพราะไปปรึกษาคนที่ดวงดีอยู่ องค์ประกอบก็อยู่ที่หลายๆ อย่าง  ในชีวิตคนเรามีความแตกต่างกันในเรื่องพื้นฐานดวงชะตา  พื้นฐานชีวิต  ไม่มีใครเหมือนใคร  แต่จะมีเหมือนกันคือผลตอบรับในทางที่ประสบความสำเร็จ และประสบความล้มเหลว  ดังนั้น  ถ้าตัดสินใจดีก็ดีไป  ตัดสินใจพลาดก็มานั่งกลุ้มใจทีหลัง  ก็ขอให้เลือกวันให้ถูก  วันที่ดีคือวันที่  11, 14, 15 ก.ย. 55  ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่เกื้อหนุน  แต่ก็ขอให้ไประวังเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา  09.00-10.59 น.

 

สัปดาห์นี้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมต้องระมัดระวังกันเหมือนทุกๆ ปี อยากรู้ดวงไหนราศีไหนดีเช็กได้ที่นี่เดี๋ยวนี้ ... 11 ก.ย. 2555 09:59 ไทยรัฐ