วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ้าบอกว่าร้าน The Coffee Club เด็ดจริง…คุณจะเชื่อไหม?

ลองไปชิมกาแฟและอาหารร้าน The Coffee Club ที่เพิ่งเปิดสาขาใหม่บนถนนเอกมัยกันก่อน ถ้ากาแฟหอมรสชาติติดลิ้น อาหารอร่อยจริงอย่างที่กล่าวอ้าง คุณค่อยบอกต่อก็ยังไม่สาย...

 

ทำความรู้จักกับ The Coffee Club กันก่อน

เดอะ คอฟฟี่ คลับ เป็นร้านกาแฟและอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในออสเตรเลีย ด้วยการันตีสาขากว่า 288 สาขาทั่วประเทศบ้านเกิด และขยายสาขามายังประเทศไทยเมื่อไม่กี่ปีก่อนในพัทยา, ภูเก็ต, สมุย, สนามบินสุวรรณภูมิ โดยล่าสุดเพิ่งคลอดสาขาน้องใหม่ที่แยกเอกมัย กลางกรุงเทพฯ ถึงแม้จะเป็นสาขาเปิดใหม่เพียงไม่กี่สัปดาห์ แต่กระแสตอบรับจากบรรดาพนักงานออฟฟิศและนักท่องเที่ยวก็ล้นหลามสมราคาคุย ซึ่งสาเหตุของเสียงตอบรับโด่งดังเด้งหูนี้ ไม่ใช่ที่ทำเลเดินทางแสนสะดวกเพียงอย่างเดียว แต่รสชาติของเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟ และอาหารทุกเมนู อร่อยจนต้องบอกต่อ


บรรยากาศร้านตามอารมณ์ลูกค้า

ฝ่าไอแดด เผชิญฝุ่นควัน หนีรถติด เข้ามาหลบทุกปัญหาแสนน่าเบื่อกลางเมืองกรุงในร้าน The Coffee Club กันดีกว่า เพียงแค่เปิดประตูก็จะพบกับใบหน้ายิ้มแย้มของบริกรทุกคนที่พร้อมจะมอบความพิเศษที่มากกว่าคุณเป็นแค่ลูกค้าที่แวะเข้ามาดื่มด่ำกับอาหารและกาแฟเท่านั่น อีกทั้งบริเวณรอบร้านก็จัดโต๊ะอย่างหลวมๆ เพื่อไม่ให้คุณรู้สึกอึดอัดจนเกินไป มีมุมให้เลือกหลายสไตล์ตามต้องการ หากต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านมีมุมโซฟาในมุมโปร่งด้านใน หรือถ้าชอบอ่านนิตยสารหรือมองคนเดินผ่านไปมาด้านนอก มุมข้างประตูทางเข้าเรียกว่าเหมาะสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ชอบทัศนียภาพเป็นอย่างยิ่ง


The Coffee Club ไม่ได้ดังเฉพาะกาแฟ

พอใครได้ยินชื่อร้าน The Coffee Club ย่อมคิดแต่ว่า เข้ามาก็ต้องสั่งแต่กาแฟ แต่แท้จริงแล้ว อาหารทุกเมนูอร่อยขอฟังธง โดยเฉพาะเมนู Egg Benedict และซีซาร์สลัด ซึ่งเป็นจานหลักของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เพราะแค่รูปลักษณ์หน้าตาของจานนี้ก็ประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว พอนำเข้าปากลิ้มรสชาติก็ถึงกับต้องลืมตัว ตักรับประทานได้เรื่อยๆ มารู้ตัวอีกที อาหารก็หมดจานไปแล้ว โดยไม่ต้องกังวลว่าเป็นเมนูอาหารเช้าจะต้องรีบมารับประทานก่อนเที่ยง เนื่องจากทางร้านคงสโลแกน All Day Breakfast มากี่โมงอยากกินเมื่อไหร่ก็ได้ทั้งนั้น

ถึงคิวกาแฟซะที

ถ้าแค่ลองจิบกาแฟแล้วยังรู้สึกว่าขมเกินไป แสดงว่าคุณไม่ใช่คอกาแฟตัวจริง และคิดว่าเข้าร้าน The Coffee Club คงไม่สนุกอย่างคนอื่นเขา เราก็ขอบอกตรงๆ ว่าคุณกำลังคิดผิด เนื่องจากทางร้านมีกาแฟหลากหลายสูตรที่รับรองว่า แม้คุณจะเป็นคอกาแฟระดับทารก ก็สามารถเก๋ๆ ยกแก้วดื่มได้ไม่มีติดขัด หรือถ้าคุณเป็นสิงห์นักดื่มกาแฟตัวจริงเสียงจริง อย่ามัวรอช้าไปลิ้มรสกาแฟรสชาติเยี่ยม ที่เป็นที่เลื่องชื่อในประเทศออสเตรเลีย ด้วยกาแฟทุกแก้วนั้นล้วนผ่านพิธีการปรุงอย่างพิถีพิถันและใส่ใจโดยบาริสต้ามืออาชีพ

เพิ่มเติมกับ The Coffee Club

1. ร้านตั้งอยู่แยกเอกมัย เดินทางไปสะดวกมาก หากนั่งรถไฟฟ้าลงสถานีเอกมัยก็ถึงเลย
2. เปิดให้ลิ้มรสเครื่องดื่มและอาหารทุกวันตั้งแต่ 07:00-23:00 น.
3. มีบริการที่จอดรถรวมถึง WiFi ให้กับลูกค้า
4. อาหารและเครื่องดื่มราคาตั้งแต่ 80-650 บาท แต่ทุกจานได้รับการใส่ใจในการปรุงเหมือนกันหมด

 

 

ลองไปชิมกาแฟและอาหารร้าน The Coffee Club ที่เพิ่งเปิดสาขาใหม่บนถนนเอกมัยกันก่อน ถ้ากาแฟหอมรสชาติติดลิ้น อาหารอร่อยจริงอย่างที่กล่าวอ้าง คุณค่อยบอกต่อก็ยังไม่สาย... 31 ส.ค. 2555 17:27 31 ส.ค. 2555 19:56 ไทยรัฐ