วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'LIFE IN MONO' คอลเลกชั่นรับหนาว เกรย์ฮาวด์ ออริจินัล

Greyhound Original แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์แฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ จัด Exclusive Preview อวดโฉมผลงานคอลเลกชั่นใหม่ประจำ Autumn/Winter 2012 ภายใต้คอนเซปต์ “LIFE IN MONO”

คอลเลกชั่น Autumn/Winter 2012 นี้ Greyhound Original ได้นำเอาเสน่ห์ของความธรรมดา ความเรียบง่าย และความชัดเจนที่เป็นหนึ่งเดียว อันเป็นต้นกำเนิดของความซับซ้อนแห่งอนาคต มาเสนอภายใต้คอนเซปต์ ‘Mono’ สะท้อนแรงบันดาลใจที่ได้จากความคลาสสิกของผลงานศิลปะแนว Conceptual Art โดยศิลปินชาวฝรั่งเศสอย่าง 
‘Yves Klein (อีฟ แคลง)’ ที่โดดเด่นด้วยการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกันของผลงานและใช้โทนสีน้ำเงินอุลตร้ามารีนที่ไม่เหมือนใคร นำมาตีความลงสู่ผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดต้อนรับลมหนาว

การดีไซน์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นหนึ่งเดียวกันของเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลในลุคสปอร์ต ด้วยเทคนิคหลากหลายผสมผสานกันเกิดเป็นผลงานใหม่ อาทิ การเน้นเส้นหนารอบโครงชุดด้วยหนังหรือการกลับตะเข็บเล่นเป็นลวดลายที่ได้แนวคิดจากแม่พิมพ์ยุคเก่า, เทคนิคการจุ่มและเคลือบผ้าด้วยสียาง ที่สื่อถึงการหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว, เทคนิคการตัดต่อผ้าพิมพ์ลายนิตกับนิตแท้เข้าด้วยกันที่สะท้อนให้เห็นภาพรวมเดียวแต่แตกต่างกันด้วยผิวสัมผัส เป็นต้น โดยในเสื้อผ้าผู้ชายนั้นโดดเด่นด้วยเสื้อคอเต่า  กางเกงขาใหญ่ จั๊มพ์สูท สเวตเตอร์สูท และแจ็กเกตสูท ที่มีการเลือกใช้ผ้าวูล ผ้าทอและหนัง เข้ามาสร้างบรรยากาศของฤดูหนาว ด้านเสื้อผ้าผู้หญิงดูเรียบโก้ด้วยแจ็กเกต เสื้อทูนิค แมกซี่ และกางเกงทรงซิการ์ โดยเลือกใช้ผ้าพิมพ์ลายนิต วูลเนื้อบาง ผ้าชีฟอง ผ้านิต และไหมออแกนซ่า มาเพิ่มความน่าสนใจให้กับคอลเลกชั่น


โทนสีซิกเนเจอร์ของ Greyhound อาทิ ขาว, เทา และดำ ยังคงนำมาใช้เป็นโทนสีหลักประจำซีซั่น โดยหยอดสีน้ำเงินอุลตร้ามารีน, สีโคบอลต์เน้นสีฟ้าไล่เฉดไปถึงน้ำเงินในสไตล์ของ Yves Klein มาเสริม พร้อมเสนอลวดลาย Free hand tartan ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ในสไตล์ Greyhound ด้วยเทคนิคแอร์บรัช, ลวดลายจอทีวีแตกพร่าสื่อถึงความคลาสสิกในยุคเก่า และเส้นสายของสีที่ไหลเยิ้มเป็นใบหน้าคนล้อเลียนการเคลือบย้อมเสื้อผ้าด้วยสีสันที่สะท้อนถึงความเป็นหนึ่งเดียว

 

 

ภายในงานได้ตกแต่งร้าน Greyhound Original สยามพารากอนให้อยู่ในบรรยากาศสไตล์ ‘Mono’ อันเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ชวนค้นหา ที่เปิดต้อนรับให้บรรดาแฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของวงการแฟชั่นไทย อาทิ พัทรี ภักดีบุตร, สมบัษร ถิระสาโรช, ชาลิสา วีรวรรณ, อนันดา ฉลาดเจริญ, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, ณัฐ สารสาส, ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี พร้อมด้วยศิลปินมากฝีมือ อาทิ หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ, อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร และอารักษ์ อมรศุภศิริ ร่วมสัมผัสผลงานคอลเลกชั่นใหม่ก่อนใคร นอกจากนี้ยังได้สนุกไปกับ Live Performance จากวง Stylish Nonsense ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์สุดคูลที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับงาน

 

Greyhound Original แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์แฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ จัด Exclusive Preview อวดโฉมผลงานคอลเลกชั่นใหม่ประจำ Autumn/Winter 2012 ภายใต้คอนเซปต์ “LIFE IN MONO” 31 ส.ค. 2555 17:22 ไทยรัฐ