วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ญาญ่า แฟนหงส์ วงการบันเทิง..' เปิดตัวครั้งแรก 'กาโม่ อยู่บำรุง' หนุ่มฮอตแห่งปี !พลันแทบจะทันทีที่รูปอินสตาแกรม (Instagram)
วรนุช ภิรมย์ภักดี (nuneworanuch) โพสต์ภาพหนุ่มน้อยหน้าเข้มตาโต จมูกโด่ง มีลักยิ้มระบายที่แก้มใส

เสียงถามไถ่อื้ออึงก็ดังขึ้นประมาณว่า หนุ่มหล่อคนนี้เป็นใครมาจากไหน, ให้หลังแทบจะทันทีสื่อน้อย-ใหญ่ต่างก็สืบค้นแข่งกันมากมาย แต่ทว่าพบเพียงข้อมูลชื่อสกุลพื้นฐานของเขาเพียงเท่านั้น..! 

ความสนใจของผู้คนยังไม่ทันคลาย จู่ๆ นักปั้นผู้โด่งดังผู้ปั้น "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เตรียมเซ็นสัญญาพร้อมประกาศว่าจะปั้นให้โด่งดัง แสงสปอตไลต์น้อยใหญ่แห่งความใคร่รู้ ก็ส่องมาที่หนุ่มคนนี้มากเป็นเท่าทวี!

บรรยากาศฝนพรำที่บ้านริมคลอง บนถนนบางบอน 3  !!

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรก ในบ้านหรูหรากับ หนุ่มฮอตวัย 15 ปีที่สาวๆ ถามถึง กาโม่ อาชวิน อยู่บำรุง ทุกเรื่องราวตั้งแต่การเรียน ครอบครัว และเรื่องสาวๆ ที่รับประกันได้ว่าสาวๆ มีกรี๊ดสลบแน่นอน...

อาณาจักร อยู่บำรุง !

เรามาถึงก่อนเวลา, หลังจากจอดรถเสร็จสรรพ จึงมีเวลาเดินสำรวจบริเวณบ้านริมคลองของตระกูลอยู่บำรุง จริงๆ ควรเรียกว่าอาณาจักร มากกว่าเพราะพื้นที่กว่า 20 ไร่ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวร่มรื่น มีสนามฟุตบอลหญ้าเขียวขจีขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง โดยปลูกสร้างบ้านของพ่อแม่ ลูกทั้ง 3 แยกกันเป็นสัดเป็นส่วน และกาโม่นั้นอาศัยอยู่ที่บ้านหลังใหญ่ที่มีตัวอักษรว่า "บ้านวัน อยู่บำรุง"

ภายในตัวบ้านน่าอยู่ ด้านล่างกว้างโอ่โถงเล่นระดับ ก่อนถึงห้องรับแขกสไตล์เก๋ไก๋ มีเปียโนตัวใหญ่ ตั้งตระหง่านทักทายผู้มาเยือน นั่งรอที่โซฟาหรูหราพูดคุยกับแม่ใหม่ แนน สวีดา อึงศรีสวัสดิ์ ที่เลี้ยงกาโม่มาตั้งแต่ 6 เดือนอย่างออกรส ไม่นานประตูบานใหญ่หน้าบ้านก็เปิดกว้างออก

สวัสดีครับ...! หนุ่มหล่อในชุดนักเรียนถือกระเป๋าสีดำ ยกมือไหว้คนรอบบ้าน และเดินมาให้ลุงโต้ง อาจหาญ (และภรรยา) และคุณพ่อวัน ที่มาให้กำลังใจหอมแก้มฟอดใหญ่ แล้วจึงขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ใช้เวลาไม่นานก็ลงมาในชุดหล่อ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์เข้ารูปตามสมัย

วันธรรมดาก็จะเลิกเรียนและกลับบ้านเวลาประมาณนี้...! กาโม่เริ่มเล่า ส่วนใหญ่ถ้าเป็นวันธรรมดาจะว่างประมาณ 5 โมงเย็นกว่าๆ เป็นต้นไป หลังผ่านเวลาในการปรับจูนความแปลกหน้าแบบที่พี่ใหญ่ โต้ง อาจหาญ อยู่บำรุง แนะนำ ย้ำหลายครั้งว่า กาโม่พูดน้อยมาก กับการทำความรู้จัก หนุ่มน้อยหน้าหล่อของประโยคตัดพ้อที่ว่า

“ตอนเด็กผมเคยไม่ชอบนามสกุลนี้ เพราะมีแต่คนมอง บางคนไม่ชอบ ก็เกลียดเลย โดยไม่ดูว่าผมเป็นคนอย่างไร...!”  หนุ่มฮอตวัย 15 สูง 180 กว่าที่สาวทั้งประเทศถามถึง

ไม่ได้หน้าตาดีมาตั้งแต่เกิด !

ผมไม่ได้หน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิด...! กาโม่ หรือ อาชวิน บุตรชายของ วัน อยู่บำรุง กับ ณัฐธิดา ภักรนิกร ภรรยาเก่า ปัจจุบันอายุ 15 ปีเต็ม เรียนชั้น ม.4 ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ยิ้มเปิดเผย ตอบคำถามแรกและว่า เมื่อก่อนฟันเหยิน ยื่นออกมา ที่บ้าน
ก็พาไปดัดฟัน พออายุราว 10 ขวบ เอาเหล็กดัดฟันออก หน้าตาเลยออกมาแบบนี้!

ตอนเด็กพูดน้อยมากครับ....! กาโม่ตอบสั้นพร้อมกับจ้องตานิ่งและขยายความต่อว่า พูดน้อยแบบถามคำตอบคำ ถ้าคนไม่รู้จักจะไม่ค่อยพูด ปัจจุบันก็ยังติดนิสัยนี้มา

“เด็กๆ โม่เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนมาก แตกต่างกับตอนโตที่จะขี้เกียจ เรียนไม่เก่ง เน้นส่งงานให้ตรง ไม่อย่างนั้นก็อยู่ไม่ได้ ถามว่าอะไรดึงความสนใจจากการเรียนไป ผมมองว่าเป็นไปตามวัยที่มีสิ่งเร้าตื่นเต้นต่าง ๆ มากมาย  โดยชีวิตส่วนใหญ่หลังจากเสร็จจากเรียนก็อยู่กับเพื่อนฝูงบ้าง ไปเหล่หญิง (ยิ้ม)  ตามประสา ไปเดินเที่ยว ไปช็อปปิ้งที่พารากอน (เขาเรียกพารากอนว่าเป็นบ้านหลังที่ 2) รวมกลุ่มไปเตะฟุตบอลบ้างตามประสา" กาโม่เรียกช่วงเวลานี้ กึ่งแซวตัวเองว่า เป็นช่วงเวลานี้ที่เรียนเป็นรอง เล่น และค้นหารักเป็นหลัก

หล่ออาภัพความรัก !

พูดเรื่องนี้ เห็นคนที่บ้านเล่าให้ฟังว่า หน้าตาดีขนาดนี้ แต่จีบผู้หญิงไม่เคยติด...? กาโม่ ยิ้มสดใสเป็นคำตอบ และบอกว่าตั้งแต่ไหนแต่ไรตนไม่ค่อยมีโชคเรื่องความรัก

“ผมไม่เคยประสบความสำเร็จในเรื่องนี้เลยจำได้ว่าตอนหัดจีบผู้หญิงครั้งแรก ม.1 ตอนนั้นผมยังฟันเหยิน จีบทางไฮไฟว์ เห็นอีเมล์แอดมาคุยในเอ็มเอสเอ็น (MSN) ช่วงนั้นก็พยายามทักทุกวันไม่ได้ผลหรือบางทีโดนหลอกที่ผมถือว่าเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด คือเราเห็นหน้าตารูปร่างในโปรไฟล์เหมือนกับนางแบบ พอแกล้งนัดและแอบดู ปรากฏว่าตัวเขาใหญ่มาก (หัวเราะ) ไม่เหมือนในรูปโปรไฟล์สักนิดเดียว อย่าว่าแต่สมัยก่อนตอนนี้ก็ยังจีบใครไม่ติด ไม่เชื่อไปถามแม่แนนเลย (หันไปมอง) ผมไม่เคยมีแฟน มีแต่ผู้หญิงที่คุยๆ กันมากกว่า”

ส่วนหนึ่ง กาโม่ให้เหตุผลว่า ไม่ค่อยรีบ เพราะคิดว่า ถ้าเรามีแฟนเยอะๆ แล้วเปลี่ยนบ่อยๆ เราจะไม่โอเคจะดูเป็นเพลย์บอยไป แต่ถ้าเราคุยเยอะๆ แต่ไม่เป็นแฟน ยังโอเคกว่า เราคิดแบบนั้น” กาโม่ร่ายยาวเป็นครั้งแรกในการพูดคุย

"ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์" สาวที่หนึ่งในดวงใจ !

ถามถึงสเปกสาวในดวงใจ กาโม่ยิ้มหวานและบอกว่าขอสาวที่ สูง ขาว หุ่นดี แต่งตัวเก่งแค่นี้ก็พอ “ผมเป็นคนชอบแต่งตัว บางทีก็แต่งเอาฮา แต่งเอาเท่ แต่งเอาหล่อ ถ้าเรามีแฟนก็อยากจะให้เขาแต่งแมตช์ไปได้กับเราด้วย เช่น วันนี้เราแต่งวินเทจ เขาก็ต้องแต่งวินเทจได้ด้วย ถ้าแต่งเป็นสปอร์ต เขาก็ต้องแต่งได้ด้วย แต่ถ้าถามแบบระบุเจาะจงเรื่องหน้าตาสาวในดวงใจว่าเป็นใคร โม่ชอบ ญาญ่า เพราะหน้าตาบ้องแบ๊ว การแต่งตัวก็น่ารัก"

หรือพี่ไม่ชอบญาญ่า...!!  หนุ่มมาดกวนย้อนถามตามสไตล์

คุณพ่อเจ้าระเบียบ !

เดาว่าตอนเด็กๆ คุณถูกเลี้ยงดูแบบตามใจ - เราสงสัย...? หนุ่มดื้อเงียบ ตอบว่า มีทั้งใช่และไม่ใช่ เพราะแม้ตอนเล็กจะถูกเลี้ยงดูแบบให้อิสระทางความคิด แต่กับการปฏิบัติตัวก็ต้องอยู่ในระบบ ระเบียบที่คุณพ่อกำหนดเอาไว้พอสมควร

“คุณพ่อเป็นคนเจ้าระเบียบครับ แต่ก็ไม่ถึงกับดุมากนะในสายตาโม่ คือเขาจะดุในสิ่งที่ผิดแต่พ่อจะซีเรียสเรื่องการแต่งตัว และเรื่องให้ตรงต่อเวลามากๆ ซึ่งเรื่องนี้โม่ถูกพ่อทำโทษบ่อยวิธีการทำโทษเขาจะไม่ตีนะ แต่พ่อจะทำในสิ่งที่โม่ไม่อยากให้ทำที่สุดก็คือห้ามทำในสิ่งที่เราชอบเป็นการลงโทษ เช่น โม่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์ ก็จะไม่ให้เล่น โม่ชอบเตะฟุตบอลเขาก็จะไม่ให้เตะชอบไปเที่ยวก็ห้ามไป โดยระยะเวลาการทำโทษก็ตั้งแต่ 1 อาทิตย์ถึง 1 เดือน” เขาบอกว่าจะอึดอัดมากโดยเฉพาะการทำโทษห้ามเตะฟุตบอล

ลิเวอร์พูล - ผมเหมือน เดิร์ก เคาท์ !

ตอนเด็กๆ ผมฝันว่าอยากจะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ...! กาโม่บอกว่าเป็นกีฬาที่คุณพ่อปลูกฝังให้ดูและเล่นกีฬาประเภทนี้มาตั้งแต่เกิด 

“โม่ชอบฟุตบอลมากๆ เล่นได้ดีพอสมควรก็มีคนมาทาบทามให้ไปรวมทีมฟุตบอลทีมโน่นทีมนี้บ้าง แต่เนื่องจากเราไม่ค่อยชอบซ้อมเลยไม่ไปไหน เวลาโม่ไปอยู่กับนักฟุตบอลเราจะดับเลยเพราะว่าเราไม่เก่งเหมือนกับนักฟุตบอลอาชีพ แต่ถ้าอยู่ในหมู่นักเรียนด้วยกัน เราจะฝีมือพอสมควร เพราะเพื่อนๆ ที่เล่นด้วยหลายคนก็ไม่ค่อยเก่ง พูดง่ายๆ ว่า ผมเก่งแบบมือสมัครเล่น ไม่ใช่มืออาชีพ ผมเล่นได้ทุกตำแหน่ง แต่ที่ชอบก็ตำแหน่งกองหน้า เล่นตำแหน่งเดียวเหมือนคุณพ่อ วิ่งตลอดสนาม ผมชอบวิ่ง ทีมโปรดในดวงใจ ก็คือ ลิเวอร์พูลชอบมาก เรียกว่าถึงจะแพ้บ่อยแต่ก็รัก จริงๆ ตอนเด็ก เราชอบอาร์เซนอล แต่เวลาเปิดฟุตบอลดูทีไรพ่อมักจะเปิดแต่แมตช์ลิเวอร์พูล เราก็เป็นลูกก็ขัดไม่ได้ ก็ตามน้ำกันไป”

สำหรับนักเตะในดวงใจ เขาชอบ สตีเวน เจอร์ราร์ด แม้จะแก่ และเจ็บบ่อยแต่ก็ชื่นชอบ

“แต่เพื่อนผมบอกว่าการเล่นของผมเหมือน เดิร์ก เคาท์ ซึ่งย้ายทีมไปแล้ว เพราะตัวจะสูงๆ แต่ครองบอลดี ขยันวิ่ง ผมชอบไล่บอลจากหน้าไปหลังก็ทำ เหมือนออกแนวปีกชอบกระชาก ชิงประตูก็โอเค แต่เสียอย่างเดียวใจผมไม่ค่อยสู้ถึงไปไม่ถึงไหน เช่น สมมติว่าเรารู้ว่าเขาเก่งแล้วใจเราก็ไม่สู้ ไม่กล้าเลี่ยงหลบ อีกอย่างแม้ผมจะสูงมีความเร็ว แต่รูปร่างจะบางๆ เวลากระแทกก็จะสูงไม่ได้”

และข้อด้อยเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ความฝันว่าอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติค่อยๆ หมดไป..!

 

กาโม่ ดาวดวงใหม่ของวงการบันเทิง !

มาถึงโหมดบันเทิง กาโม่ พูดถึงข่าวลือว่า นักปั้นมือทอง เอ ศุภชัย เตรียมเซ็นสัญญาว่าแม้ตอนนี้พี่เอจะป้อนงานถ่ายแบบ อีเวนต์ให้ แต่อนาคตจะเซ็นสัญญาหรือไม่ยังไม่มีอะไรแน่นอน

“ถามมองวงการบันเทิงอย่างไร ก็ชอบนะเพราะได้สังคมใหม่ ได้พี่น้องเยอะมากๆ และที่สำคัญผมชอบถ่ายรูป เมื่อพี่เข้าป้อนงานถ่ายแบบมาทำให้เราแฮปปี้ เพราะงานถ่ายแบบมันสบาย ไม่ต้องคุยกับใคร อยากทำอะไรก็ทำ ก็จะมีโพสท่าเท่ โพสแบบเป็นตัวของตัวเอง โพสแบบฮา ส่วนเรื่องงานบันเทิงด้านอื่นๆ เช่น เล่นมิวสิกวิดีโอ เล่นหนัง เล่นละคร ก็ชอบเหมือนกัน ส่วนอนาคตจะเซ็นสัญญากับพี่เอไหมก็ต้องดูอนาคตอีกทีเพราะเรากลัวเซ็นสัญญาแล้วจะทำในสิ่งที่เราชอบไม่ได้” หนุ่มฮอตวัย 15 ปีย้ำจุดยืน

ครอบครัวสนับสนุนไหม เพราะว่ามีแต่คนเล่นการเมือง-เราสงสัย

“เปลี่ยนแนวบ้างก็ได้ครับ !!!” กาโม่ตอบเร็ว และว่า ด้านคุณปู่ (ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง) ก็ถามหลายรอบแล้วว่าชอบจริงเหรอ ก็บอกว่าชอบ (เน้นเสียง) ตอนนี้ฝึกพูด ฝึกแสดงกับกระจก แสดงต่อหน้าพ่อ แม่ น้องๆ เพื่อนๆ บ้าง แต่ที่พูดแบบนี้ไม่ใช่ว่าไม่ชอบวงการการเมืองนะ แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่มากกว่า โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องไปหาเสียงเราจะชอบมากๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าวันหนึ่งจะไม่เป็นนักการเมืองเลย ผมไม่ได้ปิดโอกาสแบบนั้นซะทีเดียว แก่ๆ ตัวอายุ 40-50 ไปก็อาจจะมาดู ณ เวลานั้นอีกที อนาคตเปลี่ยนได้เสมอ”

งานอดิเรก ...

สำหรับกิจกรรมวันว่างๆ สไตล์หนุ่มหล่อ กาโม่บอกว่า หากเป็นวันหยุดจะไปบ้านหลังที่ 2 ห้างพารากอน ส่วนวันอาทิตย์จะชวนเพื่อนยกโขยงมาเตะฟุตบอลที่บ้านริมคลอง

“จริงๆ ผมมีความชอบเยอะเคยเรียนหลายอย่างแต่สุดท้ายก็มาแพ้ความขี้เกียจ อนาคตก็อยากเรียนมวย อยากเล่นฟิตเนสส์ อยากเรียนกีตาร์ร้องเพลง แต่ก็ไม่ได้ทำซะทีเพราะขี้เกียจ ช่วงนี้เหมือนจะยุ่ง ชีวิตไม่เหมือนเมื่อก่อนที่เวลาไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนเราจะกลับเป็นคนสุดท้าย แต่ตอนนี้เตะก็ต้องกลับก่อน เพราะว่ามีธุระมีงาน”

ทั้งนี้ หนุ่มที่สาวทั้งประเทศกรี๊ดปิดท้ายด้วยว่า ครอบครัวทำให้เขามีวันนี้

“จริงๆ จะว่าไปครอบครัวก็มีส่วนสำคัญทำให้กาโม่เป็นทุกวันนี้ อย่างคุณปู่คนภายนอกมองว่าท่านดุ แต่จริงๆ ใจดีและรักครอบครัวมากๆ อย่างโม่เตะฟุตบอลตอนมืดๆ แล้วมองไม่เห็นปู่ก็ให้คนมาติดสปอตไลต์ให้ ไปต่างประเทศบางทีก็ออกเงินให้ ซื้อของขวัญให้บ้าง คุณพ่อคุณแม่ก็เหมือนกัน”

 

การที่ไม่ได้อยู่กับคุณแม่แท้ๆ มาตั้งแต่เด็กๆ ...? กาโม่บอกว่าไม่มีผลกับชีวิตเพราะเราได้เจอเขา (ภรรยาเก่าวัน อยู่บำรุง) บ่อยๆ เดือนหนึ่งก็ 3-5 ครั้ง และก็ไม่ได้รู้สึกว่าขาดอะไร เพราะว่าคุณแม่ใหม่ (แนน สวีดา อึงศรีสวัสดิ์) มีอะไรก็ปรึกษาเขาบ่อย

"โดยเฉพาะเรื่องสาวๆ ก็จะถามว่าคนนี้โอเคไหม น่ารักไหม ก็เข้ากันได้ดี ชอบช็อปปิ้งเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ตามใจไปหมด ที่บ้านผมถึงแม้จะให้อิสระ แต่ถ้าอันไหนไม่ดีก็ห้ามปรามว่า ไม่ได้อย่าทำ" เขาตอบสั้นตามแบบฉบับกาโม่สไตล์

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มฮอตที่น่าจับตา อนาคตเชื่อได้ว่าถ้าตั้งใจ พัฒนา และมีวินัย กาโม่จะโด่งดังเป็นพลุแตกในวงการบันเทิงอย่างแน่นอน.

**7 เรื่องเด็ดๆ ของ กาโม่ อยู่บำรุง**

1.กาโม่บอกว่าชอบอวัยวะทุกๆ ส่วนในร่างกายและย้ำว่าไม่เคยศัลยกรรม โดยเฉพาะดั้งจมูกที่โด่งโดยธรรมชาติ

2.กาโม่เคยเป็นนักฟุตบอลที่อัสสัมชัญธนบุรี และเคยแข่งฟุตบอล 4 สถาบัน

3. อินสตาแกรมของกาโม่ คือ kamoarchawin

4.ชื่อเล่นว่า กาโม่ มาจากแบงก์กาโม่ ซึ่งตอนเด็กๆ คุณพ่อเขาชอบเล่น

5.สำหรับประวัติการศึกษากาโม่เรียนที่อนุบาลเด่นหล้า หลังจากนั้น ป.1 ถึง ป.6 พอจบจึงย้ายมาเรียนที่อัสสัมชัญ ธนบุรี และปัจจุบันเรียนที่โรงเรียนสวนกุหลาบชั้น ม.4

6.กาโม่บอกว่ายังใช้ชีวิตปกติ แตกต่างแค่นอกจากไปไหนก็มีคนเข้ามาทัก มาขอถ่ายรูปแล้ว อินสตาแกรมส่วนตัวกาโม่ก็มีคนตามมากขึ้น จากหลักพันเพิ่มขึ้นจนปัจจุบันมีคนตามกว่าหมื่นคนเท่านั้นเอง

7.ปัจจุบันกาโม่มีน้องใหม่เพิ่ม 2 คน โดยน้องนะโมหนุ่มน้อยจอมกวน กับ น้องลดาสาวน้อยจอมซน เป็นลูกๆ ที่มาจาก แนน สวีดา อึงศรีสวัสดิ์ ภรรยาใหม่สาววัย 33 ปีของ วัน อยู่บำรุง

ในบรรยากาศฝนพรำที่บ้านริมคลอง บนถนนบางบอน 3 บ้านหลังใหญ่ที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ หรูหราอลังการ หน้าบ้านเขียนว่า "บ้านวัน อยู่บำรุง" ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้สัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรกในบ้านหรูหรากับ หนุ่มฮอตวัย 15 ปีที่สาวๆ ถามถึง กาโม่ อาชวิน อยู่บำรุง ทุกเรื่องราวที่รับประกันได้ว่าสาวๆ มีกรี๊ดสลบแน่นอน.. 29 ส.ค. 2555 16:33 15 ก.ย. 2555 23:16 ไทยรัฐ