วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพรี่พายแนะเทคนิค แต่งหน้าสวยธรรมชาติ

“แพรี่ พาย–อมตา จิตตะเสนีย์” สาธิตการแต่งหน้า โดยมี “คีตา” เป็นนางแบบจำเป็น

เนื่องในเดือนแห่งวันแม่ โครงการ  M Globe mall โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป ขอมีส่วนเสริมสร้างความรักความผูกพันระหว่างคู่แม่ลูกให้แน่นแฟ้น ด้วยการจัดกิจกรรมพิเศษ “MOM: Mother of Mine Workshop by Thanachart”โดยชวนคู่แม่ลูกสมาชิก mglobemall.com และสมาชิกบัตรเครดิตธนชาต ร่วมเวิร์กช็อปแต่งหน้า (make up) และแต่งหน้าเค้ก จากบิวตี้อาร์ติสต์ชื่อดัง แพรี่ พาย–อมตา จิตตะเสนีย์ ที่ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักผ่านสังคมออนไลน์ และ อารินธร  ฮุนตระกูล จากร้าน “Bake Ministry” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

งานนี้คู่แม่ลูกคนดัง อาทิ ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร กับ “น้องสิโรบล”, ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ กับ “น้องคีตา”, วรรณา  เพิ่มสุวรรณ กับ “น้องแม–พริมา” ต่างแฮปปี้ที่ได้ใช้เวลาร่วมกันผลัดกันแต่งหน้าให้กันและกัน ตามคำแนะนำของ “แพรี่ พาย” ที่ช่วยไกด์เทคนิคการแต่งหน้าให้สวยเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติแบบง่ายๆ เพียงทำความสะอาดหน้า แล้วบำรุงหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะถ้าลงมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่เพียงพอก็จะทำให้ใบหน้าที่แต่งออกมาดูไม่เรียบเนียน จากนั้นลงรองพื้นให้กลืนกับผิวหน้า ตามด้วยการลงแป้งฝุ่น โดยใช้แปรงปัดเบาๆให้ดูเรียบเนียน แต่ถ้าเป็นพัฟให้เอาพัฟมาขยี้กับฝ่ามือก่อนจะแตะลงที่หน้าซึ่งจะทำให้แป้งไม่หนาและหนักมาก ส่วนเทคนิคในการแต่งหน้า ให้เริ่มจากการทาอายแชโดว์สีอ่อนๆ ปัดแก้มด้วยบลัชออน และเลือกสีลิปสติกเฉดเดียวกับแก้ม เพื่อความเป็นธรรมชาติ ซึ่งมีเทคนิคในการลงลิปสติกให้เรียบสวยกลืนกับปาก ด้วยการทาจากริมฝีปากด้านบนไล่ลงมาล่าง เพื่อให้เนื้อลิปสติกลงลึกไปตามร่องปาก และปิดท้ายกิจกรรมเสริมสร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูก ด้วยการแต่งหน้าคัพเค้กอย่างสนุกสนาน.

ร่วมเวิร์กช็อปแต่งหน้า (make up) และแต่งหน้าเค้ก จากบิวตี้อาร์ติสต์ชื่อดัง แพรี่ พาย–อมตา จิตตะเสนีย์ ที่ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักผ่านสังคมออนไลน์ ... 22 ส.ค. 2555 18:10 ไทยรัฐ