วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช็กราคา'ยานยนต์สงครามพันล้าน'! ของฮีโร่แห่งรัตติกาล 'Batman'

The Dark Knight Rises ภาพยนตร์ภาคล่าสุดของ Batman ฮีโร่แห่งรัตติกาล ที่เพิ่งวิ่งราวรายได้มหาศาลไปจากกระเป๋าสตางค์ของชาวโลกไปเมื่อไม่นานมานี้

ในภาพยนตร์เราจะได้เห็นเครื่องยนต์รบอาวุธครบเซ็ต อันเป็นพระเอกสำคัญที่ทำให้ฮีโร่ผู้นี้ มีฤทธานุภาพร้ายกาจในการอัญเชิญเหล่าร้ายให้ไปโวยวายต่อในขุมนรก ทำให้บางครั้งอดคิดไม่ได้ว่า ถ้าในโลกแห่งความจริง มีไอ้เจ้าเครื่องมือแบบนี้บ้าง ปัญหาความวุ่นวายในบางประเทศ อาจแก้ได้แสนง่าย

ว่าแต่ยนตรกรรมแซงหน้าอนาคตพวกนี้ มันจะมีราคาค่างวดสักเท่าไหร่กัน? นี่แหละที่ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปเช็กราคากันสักหน่อย เผื่อใครอยากเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แบบ Batman จะถอยออกมาเล่นสักคัน

The Tumbler

มันถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับการทหาร เป็นยานยนต์รบโดยกำเนิด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เจ็ตกำลังสูง ตัวถังชุบด้วยเกราะป้องกันการทำลายล้างชนิดแข็ง ด้านหน้าติดตั้งปืนกลความไวสูง สามารถควบคุมการเคลื่อนไหวด้วยรีโมตระยะไกล มียานพาหนะสำหรับเหตุฉุกเฉิน อย่าง The Batpod เพื่อเอาตัวรอดในยามเข้าตาจน

และนั่นจึงทำให้ยานรบสงครามคันนี้ มีราคาถึง 18 ล้านเหรียญฯ หรือราว 594,000,000 บาทเลยทีเดียวเชียว ถ้าคิดเล่นๆ ราคาของมัน เท่ากับสามารถซื้อ Honda Jazz Hybrid มาจอดไว้ดูเล่น ได้เกือบ 775 คัน!!

The Batpod

ยานพาหนะลำลูก ที่มีลักษณะคล้ายจักรยานยนต์ ของ The Tumbler มันมีล้อขนาด 20 นิ้ว สำหรับขับเคลื่อน โดยการใช้ล้อหน้าของ The Tumbler สำหรับการแยกตัวออกมา

The Batpod ควบคุมการบังคับเลี้ยวโดยอาศัยการเคลื่อนไหวของไหล่ แทนที่จะใช้มือเหมือนจักรยานยนต์ทั่วไป และมันยังมีโล่สำหรับป้องกันอาวุธสำหรับผู้ขี่อีกด้วย สนนราคากับยานรถลำเล็ก ก็อยู่ที่ 1.5 ล้านเหรียญฯ ก็แค่ราวๆ 49.5 ล้านบาทเท่านั้นเอง

The Bat

ยานรบคล้ายค้างคาวกินกล้วย เอ๊ย! กินเลือดลำนี้ ขับเคลื่อนด้วยสองใบพัดขนาดใหญ่ทั้งสองข้าง ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่างของมัน ทำหน้าที่สร้างกระแสวนของอากาศ ดันให้โลหะหนักลำนี้ลอยขึ้นเหนือพื้นดิน

อากาศยานรบทรงค้างคาวลำนี้ มีลักษณะการเคลื่อนไหวที่ใกล้เคียงกับเครื่อง V-22 Osprey ของนาวิกโยธินสหรัฐฯ อันมีลักษณะการทำงานของใบพัดเป็นลักษณะเอียง ส่งผลต่อการขับเคลื่อนอย่างอิสระและคล่องตัว

ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของ The Bat ส่งผลให้ราคาของมันทะลุถึง 60 ล้านเหรียญฯ หรือราว 1,980 ล้านบาทเลยทีเดียว หู้ววว!! ราคาระดับนี้มันเท่ากับงบประมาณทางทหารแต่ละปีของประเทศเล็กๆ เลยนะเนี่ย.

 

The Dark Knight Rises ภาพยนตร์ภาคล่าสุดของ Batman ฮีโร่แห่งรัตติกาลที่เพิ่งวิ่งราวรายได้มหาศาลไปจากกระเป๋าสตางค์ของชาวโลกไปเมื่อไม่นานมานี้ 10 ส.ค. 2555 15:05 ไทยรัฐ