วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพเก่าเล่าให้ซึ้ง : หญิงแย้ พริตตี้เงินล้าน 'แม่แมวน้ำตัวอย่างความพอเพียง!'

คนที่สอง คือ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข พริตตี้สาวฮอตแถวหน้า เจ้าของฉายาพริตตี้เล่นหุ้นเงินล้าน ย้อนความหลังภาพถ่ายระหว่างตนเองกับแม่ ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่า“ภาพเก่าทั้ง 3 ภาพ เป็นภาพที่แย้ถ่ายคู่กับคุณแม่ (นางดุษณี) แมวน้ำ (สรรพนามที่เรียกแม่ เพราะว่าแมวน้ำให้ความอบอุ่น) ที่ ซานฟรานซิโก จตุรัสกลางเมือง ลาสเวกัส แกรนด์แคนยอน ทั้งหมดเป็นอารมณ์ของลูกแมวน้ำ อยากจะได้ความอบอุ่นจากแม่แมวน้ำตลอดเวลา เพราะแต่ละที่ที่เราไปอากาศมันหนาวมากๆ แม้บางที่แดดจะจ้า เหมือนกับแย้ที่เป็นลูกแมวขาดความอบอุ่น

 

นิยามของคำว่าแม่ หญิงแย้ บอกว่า แม่เป็นทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่าง ไม่ว่าเราจะทำอะไรถูกทำนองครองธรรมหรือไม่ถูกทำนองคลองธรรม ท่านจะคอยให้คำปรึกษา เวลาเราน้ำตาไหลแล้วคิดถึงแม่ทันที“คุณแม่แย้เป็นตัวอย่างที่ดี เพราะว่าท่านไม่ใช่คนที่วัตถุนิยมเป็นคนประหยัดมาก (เน้นเสียง) เสื้อผ้าก็ใส่ง่ายๆ ซื้อจากโลตัส 59 บาท ก็ใส่อยู่อย่างนั้น ทุกวันนี้ท่านจึงมีเงินเก็บมากกว่าแย้มากมาย”สุดท้ายวันแม่ปีนี้ แย้ บอกว่า จะพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อยเสมอ เพราะความสุขของท่านก็คือการได้เห็นลูกทั้ง 3 คน ได้กินข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตา

 

เป็นความสุขที่เรียบง่าย และแย้ก็พยายามนำไปเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตด้วย.

 

เนื่องในโอกาสวันแม่ 12 สิงหานี้ไทยรัฐออนไลน์ นำภาพเก่าๆ ที่คุณไม่เคยเห็น ของคนมีชื่อเสียง สมัยยังเอ๊าะๆ มาให้เจ้าตัวเล่าย้อนความประทับใจกัน...! 9 ส.ค. 2555 17:00 11 ส.ค. 2555 14:02 ไทยรัฐ