วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพเก่าเล่าให้ซึ้ง : อุษณีย์ เจ้าแม่คริสปี้ครีม 'มีวันนี้ได้เพราะแม่…!'


เนื่องในโอกาสวันแม่ 12 สิงหานี้ ไทยรัฐออนไลน์ นำภาพเก่าๆ ที่คุณไม่เคยเห็น ของคนมีชื่อเสียง สมัยยังเอ๊าะๆ มาให้เจ้าตัวเล่าย้อนความประทับใจกัน...!

คนแรกก็คือ ตุ๊ก อุษณีย์ มหากิจศิริ วรวณิช ลูกสาวคนโตของเสี่ยเนสกาแฟ (นายประยุทธ มหากิจศิริ) จบปริญญาโทด้านผู้ประกอบธุรกิจจากบอสตัน ปัจจุบันนี้เป็นศรีภรรยาที่ดีของ นายปิยะพัฒน์ วรวณิช ทายาทเจ้าของธุรกิจเรือขนส่งน้ำมันจากฟิลิปปินส์ เจ้าของฉายา เจ้าแม่โดนัทคริสปี้ครีม ย้อนความหลังผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงภาพถ่ายตุ๊กกับคุณแม่สุวิมล ว่า

“ภาพแรกเป็นรูปตอนรับปริญญาโท MSA จากบอสตัน ภาพที่สองเป็นรูปรับปริญญาโท MBA จากแบ๊บสัน คอลเลจ NBA เกี่ยวกับผู้ประกอบการ ที่ชอบภาพนี้เพราะประทับใจ เห็นทีไรก็นึกถึงคำสอนของคุณแม่เสมอๆ คำสอนที่บอกว่า สิ่งที่แม่จะให้อาจจะไม่ใช้สมบัติที่เป็นเงินทองที่ใช้แล้วหมดไป แต่สิ่งอยากให้มอบให้ก็คือการศึกษา เพราะความรู้ไม่มีใครเอามาจากเราไปได้ เมื่อต้องการเรียนสูงแค่ไหนแม่ก็สนับสนุน สุดท้ายสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินทองที่ทำให้เรามีวันนี้ได้ ก็ต้องการศึกษาที่แม่มอบให้นั่นเอง”

เมื่อถามถึงนิยามสำหรับคำว่า แม่ เจ้าแม่คริสปี้ครีมทิ้งท้ายว่า แม่เป็นทุกสิ่งของชีวิต ถ้าไม่มีเขา ก็ไม่มีเราในวันนี้

“เนื่องในโอกาสวันแม่ปีนี้ เราตั้งใจจะพาท่านไปเที่ยวทำบุญกันที่ต่างจังหวัด แต่ยังไม่แน่ว่าจะเป็นจังหวัดไหน พร้อมกับขอพรและกอดท่านให้สมกับที่ท่านรักเรา” คุณแม่ลูกสอง กล่าว.

 

 


 

เนื่องในโอกาสวันแม่ 12 สิงหานี้ไทยรัฐออนไลน์ นำภาพเก่าๆ ที่คุณไม่เคยเห็น ของคนมีชื่อเสียง สมัยยังเอ๊าะๆ มาให้เจ้าตัวเล่าย้อนความประทับใจกัน...! 9 ส.ค. 2555 16:27 10 ส.ค. 2555 15:03 ไทยรัฐ