วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'New Suzuki Swift' เกียร์ธรรมดา ขับขี่เร้าใจ...ยิ่งกว่าเดิม!!!(มีคลิป)

การันตีจากยอดสั่งจองถล่มแผ่นดินทลายกับรถยนต์รักษ์โลกเครื่องยนต์ 1.2 ของซูซูกิ สวิฟท์ ในรุ่นเกียร์ออโตเมติก แต่เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่แสนเร้าใจไม่มียั้งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์นักขับอย่างแท้จริง New Suzuki Swift รุ่นเกียร์ธรรมดาจึงถือกำเนิดขึ้นมา

 

หลังจากที่ All New Suzuki Swift 1.25 ลิตร รุ่นเกียร์อัตโนมัติเปิดตัวในช่วงต้นปี ได้รับการตอบรับอย่างท้วมท้นเกินคาด แต่มักได้รับคำถามจากนักซิ่งที่ชื่นชอบเกียร์ธรรมดาเป็นเสียงดังขึ้นเป็นระยะๆ ซูซูกิจึงพร้อมตอบสนองความต้องการให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นด้วย New Suzuki Swift รุ่นเกียร์ธรรมดา ที่มาพร้อมกับสุดยอดดีไซน์สไตล์สปอร์ต สุดยอดแฟชั่น ควบคู่กับสมรรถนะความปลอดภัย ให้ความมั่นใจทุกการขับขี่ และให้ความประหยัดอย่างสูงสุด

 

ด้วยความเป็นเกียร์ธรรมดา จึงตอบโจทย์การขับขี่ด้วยความสนุกเข้าถึงทุกสัมผัส ด้วยอำนาจการควบคุมรถที่มากกว่า ภายใต้เครื่องยนต์ใหม่ 1.25 ลิตร 4 สูบ 16 วาลว์ 91 แรงม้า พร้อมระบบวาลว์แปรผันทั้งไอดีและไอเสีย เทคโนโลยีและวิศวกรรมล่าสุดจากซูซูกิ เกียร์ไฮโดรลิค จึงมั่นใจได้เลยว่าขับขี่สบายไม่เมื่อย ฐานล้อกว้างทรงตัวดีเยี่ยม ช่วงล่างเกาะถนนเป็นเยี่ยม โครงสร้างและตัวถังใหม่ออกแบบพิเศษให้มีความแข็งแกร่ง ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมถุงลมนิรภัย SRS Airbag เสริมด้วย Keyless Start & Keyless Push Entry แอร์ดิจิตอล พวงมาลัยปรับได้ถึง 4 ทิศทาง ช่อง USB เบาะหลังแบบ 60:40 ปรับพับได้หลากหลาย

 


All New Suzuki Swift ทุกรุ่น ผ่านคุณสมบัติตามมาตรฐานอีโคคาร์ ด้านความประหยัดน้ำมันจึงมีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยน้อยกว่า 5ลิตร/100 กิโลเมตร หรือเท่ากับ 20 กิโลเมตร/ลิตร โดยวัดตามมาตรฐานทางเทคนิค UNECE Reg. 101 Rev.1 Combine Mode ด้านสิ่งแวดล้อม จึงมั่นใจได้แล้วประหยัดน้ำมันจริงและเป็นมิตรกับธรรมชาติ

 

อย่างที่บอกมาข้างต้นว่า ยอดสั่งจองรถ All New Suzuki Swift 1.25 ลิตร รุ่นเกียร์อัตโนมัติ สูงพุ่งทะลุเพดาน กำลังการผลิตจึงค่อนข้างไม่เร็วทันใจนักขับใจร้อนอย่างไม่ต้องสงสัย ทางซูซูกิจึงเปิดโอกาสให้กับผู้จองหลายหมื่นคนตัดสินใจเปลี่ยนรุ่นสั่งจองจากเกียร์ออโตเมติกเป็นเกียร์ธรรมดาได้ หากต้องการรถในเวลาอันใกล้ โดย 'วัลลภ ตรีฤกษ์งาม' ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์(ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ผมมั่นใจว่า สามารถส่งมอบรถยนต์ทั้งหมดตามใบสั่งจองภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครอยากได้รถในเร็ววันนี้ ผมเปิดโอกาสให้เปลี่ยนรุ่นเป็นเกียร์ธรรมดาได้ก่อนที่จะเปิดให้ลูกค้าทั่วไปสั่งจอง โดยขณะนี้ทางซูซูกิมีรถยนต์ New Suzuki Swift รุ่นเกียร์ธรรมดา ในสต๊อก 600 คัน"

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับตลาดอีโคคาร์ที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ แม้ซูซูกิจะเป็นม้ามืดในวงการรถยนต์สำหรับประเทศไทยในช่วงปี 2555 แต่ด้วยคุณภาพของรถยนต์ที่ออกมา การันตีจากยอดสั่งจองสูงจนน่าตะลึง อาจยืนยันได้ถึงคุณภาพของตัวถังและเครื่องยนต์ว่าแม้จะเล็กแต่ก็เก๋าบนถนนเหมือนกัน...

ชมคลิป

การันตีจากยอดสั่งจองถล่มแผ่นดินทลายกับรถยนต์รักษ์โลกเครื่องยนต์ 1.2 ของซูซูกิ สวิฟท์ ในรุ่นเกียร์ออโตเมติก แต่เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่แสนเร้าใจไม่มียั้งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์นักขับอย่างแท้จริง New Suzuki Swift รุ่นเกียร์ธรรมดาจึงถือกำเนิดขึ้นมา 9 ส.ค. 2555 11:48 ไทยรัฐ