วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาบีน่า'เอาใจคุณแม่ บอกเคล็ดการเลือกบราอย่างถูกวิธี

เพื่อต้อนรับเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง “ซาบีน่า” จัดกิจกรรม “Sabina Love MOM 2012” โดยให้ลูกๆตอบแทนคุณผ้าอ้อมของแม่ ชวนดูแลด้วยบราที่ห่วงใย

ซาบีน่า เพราะเราคือเพื่อนที่เข้าใจผู้หญิง ชวนสาวๆ ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2555 ที่ใกล้เข้ามาถึงด้วยกิจกรรม “Sabina Love MOM 2012” พร้อมจัดเสวนาในหัวข้อ “แทนคุณผ้าอ้อมของแม่ ชวนลูกดูแลด้วยบราที่ห่วงใย” โดยมีบรา แอดไวเซอร์ให้คำแนะนำการดูแลสรีระที่เปลี่ยนแปลงไปและการเลือกชุดชั้นในสำหรับสตรีวัย “คุณแม่” พร้อมเชิญนางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ควงคู่คุณแม่กาญจนา วัฒนามนตรี มาออกงานร่วมกันเป็นครั้งแรก พร้อมบอกเล่าถึงความรักความผูกพันที่มีต่อกัน
ซาบีน่า บรา แอดไวเซอร์ กล่าวในช่วงเสวนา “แทนคุณผ้าอ้อมของแม่ ชวนลูกดูแลด้วยบราที่ห่วงใย” ว่า ผู้หญิงวัยคุณแม่ควรให้ความสำคัญกับชุดชั้นในเป็นพิเศษ เนื่องจากสรีระร่างกายของผู้หญิงในวัยนี้จะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ยิ่งเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ให้ความสบายมากกว่าเดิมทั้งชุดชั้นนอกและชุดชั้นใน โดยชุดชั้นในนั้นควรปรับตะขอหลังออกและปรับสายบ่าให้พอดี เพื่อลดการกดรัดไม่ให้แน่นจนเกินไป หากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ในช่วงใกล้คลอด สรีระร่างกายจะมีความเปลี่ยนแปลงไปทุกสัดส่วน จึงควรต้องเลือกชุดชั้นในที่มีความนุ่มสบาย ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ และเปลี่ยนขนาดให้หลวมกว่าเต้าทรงจริงประมาณ 2 คัพ หลีกเลี่ยงการตกแต่งบราที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะผิวคุณแม่อาจอ่อนไหวต่อสิ่งรบกวนง่ายกว่าปกติ หรือควรเลือกชุดชั้นในสำหรับให้นมบุตรเลย เนื่องจากเมื่อคลอดแล้วก็ยังสามารถใส่บราตัวเดิมได้อยู่ สำหรับกางเกงชั้นในของคุณแม่ ควรเลือกใช้สำหรับผู้ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ซึ่งสะโพกจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หรือกางเกงในเต็มตัวที่คลุมถึงยอดท้อง เพื่อให้คุณแม่สวมใส่สบาย โอบอุ้มลูกน้อยได้อย่างทะมัดทะแมงมากขึ้น ที่สำคัญต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี ซักด้วยน้ำยาซักผ้าสำหรับเด็กอ่อน ตากในที่อากาศถ่ายเท และเก็บในกล่องที่ปราศจากความอับชื้นส่วนคุณแม่รุ่นใหญ่ในวัย 40 ปีขึ้นไป ที่มีสรีระเปลี่ยนแปลงหลังจากเคยมีบุตรแล้ว บางรายร่างกายและสรีระอาจกลับมาเหมือนเดิมหรือใกล้เคียงเดิม ซึ่งจำเป็นต้องเลือกชุดชั้นในที่มีเนื้อผ้าที่ให้ความนุ่มสบายมากยิ่งขึ้น แต่ขนาดหรือคัพทรงอาจมีขนาดเท่าเดิมได้ ส่วนคุณแม่รายที่มีสรีระเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยส่วนใหญ่จะมีสรีระที่เพิ่มขึ้น ทั้งหน้าอกและตะโพกนั้น ควรเลือกชุดชั้นในที่มีคุณสมบัติยกกระชับ ช่วยเก็บส่วนเกินของรูปร่างและกล้ามเนื้อ เพื่อให้ทรวดทรวงดูเพรียวมากยิ่งขึ้นด้าน 'มิน-พีชญา วัฒนามนตรี' กล่าวถึงคุณแม่ที่รักว่า “ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมของทุกปี โดยปกติแล้วจะเป็นวันพิเศษสุดของครอบครัว และเป็นวันที่ลูกๆ ทุกคนจะกลับมากราบเท้าคุณแม่ เพราะทราบกันดีว่าไม่มีสิ่งใดที่แม่จะรู้สึกซาบซึ้งได้เท่ากับการที่ลูกๆ เข้ามากอด บอกรัก และแสดงความรักความห่วงใยในรูปแบบต่างๆ หรือการเลือกซื้อของขวัญชิ้นพิเศษให้คุณแม่ เช่น ของใช้ส่วนตัวหรือชุดชั้นในค่ะ เพราะมินเชื่อว่าการดูแลและห่วงใยใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้แม่มีความสุขมาก และเทียบไม่ได้เลยกับบุญคุญของแม่ที่ช่วยเลือกสรรสิ่งดีๆ ให้เราเมื่อครั้งยังเป็นเด็กค่ะ”.

 

เพื่อต้อนรับเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง “ซาบีน่า” จัดกิจกรรม “Sabina Love MOM 2012” โดยให้ลูกๆตอบแทนคุณผ้าอ้อมของแม่ ชวนดูแลด้วยบราที่ห่วงใย 8 ส.ค. 2555 11:39 ไทยรัฐ