วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 6 - 12 ส.ค. 2555 โดยซินแสโจ้

เป็นเรื่องดี เป็นฤกษ์ดีที่ดวงสัปดาห์นี้คาบเกี่ยวกับวันแม่ ก็ขอให้ทุกๆ คนรักแม่ให้มากๆ ชีวิตจะรุ่งเรือง เรืองรองครับ..


คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน ในวันที่  7, 8, 11 ส.ค. 55  เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา  ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน  การเงินมีความคืบหน้า  ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ  มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ  ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้  แต่คุณผู้หญิงขอให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด  เพราะเดือนต่อ ๆ ไปนั้น  จะไม่มีโอกาสสร้างผลงานที่ดีได้ง่าย ๆ เหมือนในเดือนนี้ และในวันที่ 10 ส.ค. 55  เป็นวันไม่ดี  เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ และในช่วงนี้เรื่องดวงความรักที่เคยมีปัญหา และบาดหมางก็จะเริ่มดีขึ้น ถ้าจะให้ดีจูงมือกันเข้าไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ก็ดีครับ จะได้เป็นการเสริมบุญกันและกันครับ


เริ่มมีความปลอดโปร่งตั้งแต่ต้นเดือนนี้แล้วของเจ้าชะตาชาวปีฉลูทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  อีกทั้งเป็นเข้าเดือนที่ไม่มีผลกระทบทั้งคุณผู้ชาย ซึ่งในช่วงเดือนที่ผ่านมามีความกระวนกระวายใจ รวมทั้งมีความวุ่นวายเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา จบเรื่องนั้นเรื่องนี้โผล่มา ต้องคอยตามแก้กันตลอดเวลา  จากนี้ไปจะเริ่มมีความนิ่งมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่อยากให้ประมาทเนื่องจากอาทิตย์นี้เข้าสู่เดือนที่กลาง ๆ ดังนั้นความไม่แน่นอนบางอย่างยังคงมีอยู่  อาจจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมาบ้าง  แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่  7, 8, 12 ส.ค. 55 และวันไม่เกื้อหนุน  มีวันที่  9, 11  ส.ค. 55  เห็นไหมครับอาทิตย์นี้ก็ใช่ว่าจะมีดีมากกว่า  ถ้าประมาทก็ต้องแก้ไขกันต่อไปครับ


ในรอบสัปดาห์นี้  ก็ขอให้เตรียมอกเตรียมใจไว้ แต่ก็ไม่อยากให้กังวลที่ว่าจะมีอะไรหนักหนาสาหัส  เนื่องจากเข้าสู่เดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีน  พื้นฐานดวงชะตาจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากความเรียบง่ายสบายๆ มาเป็นความยุ่งยากวุ่นวายแทน  ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง  และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น  แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่  8, 10, 12  ส.ค. 55  แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้  ส่วนวันที่  6, 9 ส.ค. 55  เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ วิธีฟาดเคราะห์ หรือเสริมดวงที่ดีที่สุด  คือการทำบุญ  ทำทาน  สะเดาะเคราะห์  ใกล้วันแม่จะหาเวลาไปกราบขอขมา และขอพรจากคุณแม่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดครับ


คำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน วันที่  7, 9, 11 ส.ค. 55  เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้  และพ้นเดือนที่ส่งเสริมเกื้อกูลมาแล้ว มาเข้าสู่เดือนกลางๆ  แต่ด้วยอิทธิพลของปีที่ไม่เกื้อหนุน ก็ยังคงส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์  และการงาน  จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ ได้เรื่อยๆ อีกทั้งให้ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย  อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว  ข่าวที่มากระทบถึงหู  ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน  จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ส่วนวันที่  6, 10 ส.ค. 55  เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้  อยากให้พึงนึก  "น้ำขึ้นให้รีบตัก  น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" แต่ถ้าตักไม่ระวังก็จะตกลงไปในน้ำจมป๋อมแป๋มได้นะครับ ขอให้รีบสรุปจบภายในเดือนนี้ดีที่สุดครับ เพราะเข้าสู่เดือนถัดไปเมื่อไหร่ จะเป็นสิ่งที่ชาวปีเถาะไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยครับ


คำนวณหาวันต่างๆ ในรอบสัปดาห์นี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะมีวันที่ดีตรงกับวันที่  7, 11 ส.ค. 55  วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่  8, 10 ส.ค. 55  ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน  เล่นหุ้น  ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน  หรือการเปลี่ยนแปลงงาน  จะมีเปอร์เซ็นต์ไปในทางที่ดีสูงมาก  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง  ส่วนวันที่เหลือไม่ได้กล่าวถึงนั้น  เป็นวันกลางๆ ค่อนไปทางดีก็ด้วยอิทธิพลของพื้นฐานรอบเดือนนี้ส่งผลต่อชาวปีมะโรง  ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีได้เช่นกันครับ ในอาทิตย์นี้ก็เป็นวันแม่ ขอให้รำลึกถึงพระคุณของแม่  และเอาพวงมาลัยไปกราบเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต  เพราะพ่อแม่คือพระสูงสุดในบ้านของเราครับ


ในรอบอาทิตย์นี้  เมื่อคำนวณหาวันในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเจอวันดี และวันที่ไม่ดีมีอยู่เท่า ๆ กัน  ควรจะจัดระเบียบการงาน  และการเงินของตนเองให้ดี  แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่   8, 12 ส.ค. 55  เป็นวันที่ดีก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน  แล้วจะประสบความสำเร็จสูง  เนื่องจากอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนอีกด้วย  และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ  หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะมีโอกาสพลาด  หรือไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้คือวันที่  6, 9 ส.ค. 55  ส่วนวันที่เหลือถ้าพิจารณาให้ดีเสียก่อน  ก็จะส่งผลดีเท่ากับวันที่ดีได้เลยละครับ  ทางด้านสุขภาพและความรักก็ไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง  ช่วงดวงดีต้องหาอะไรมาเสริมดวงชะตาโดยการไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ หรือวันแม่ไปกราบเท้าขอขมา และขอพรก็ดีครับ


อยู่ในรอบปีที่กลางๆ  แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่ไม่มีผลกระทบใด ๆ ก็ส่งผลให้สภาพโดยรวมนิ่งๆ อาจจะมีหวือหวาไปบ้างตามแต่ละเดือนที่จะมามีผลกระทบต่อปีนักษัตรคนที่เกิด และรอบเดือนที่ส่งผลต่อคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงไม่เหมือนกัน  เมื่อดวงนิ่งๆ ถ้าไปเจอะเจอวันที่ดี  และเวลาที่ดี โอกาสที่จะมีความก้าวหน้าก็มีในระดับหนึ่งก็เป็นไปได้  หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีสูง หรือบางท่านอาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น  แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน  วันที่ดีคือวันที่  9 ส.ค. 55  และเวลาที่ดีคือเวลา  11.00 - 14.59 น. จะมีข่าวดี และมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง  ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่  7, 8, 10, 12 ส.ค. 55  ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้เลยครับ


ในชีวิตคนเรา  ต้องเป็นไปตามวัฏจักรของธรรมชาติ ที่จะต้องเจออะไรที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี  ในแต่ละวัน ในแต่ละเวลา  ไม่มีใครที่จะไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น  เป็นไปไม่ได้  บางครั้งก็มีมาก  บางครั้งก็มีน้อย  และบางครั้งมีเหมือน ๆ กัน  หรือมีไม่เท่ากัน  ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน  ที่มีไม่เท่ากันระหว่างวันดีและไม่ดี  วันที่ดีคือวันที่  6, 10 ส.ค. 55  จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า  ส่วนวันชง และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่  7, 8, 11 ส.ค. 55  ยังพอทำอะไรได้บ้าง  แต่จะสะดุดบ่อย ๆ ก็ขอให้ใจเย็น ๆ แล้วจะสำเร็จได้ดีเกินคาด  ส่วนวันที่เหลือนั้น  จะเป็นไปตามรอบอายุ และโหงวเฮ้ง  อีกทั้งฮวงจุ้ย  ส่งผลให้มีความแตกต่างมากหรือน้อยด้วยครับ  ก็ขอให้เอาใจใส่สุขภาพให้มากขึ้น เพราะคนเกิดปีมะแมมีปัญหาเรื่องสุขภาพง่ายกว่าปีอื่นครับ


ในรอบอาทิตย์นี้จะมีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ  เพราะเข้าสู่ช่วงเดือนที่เกื้อหนุนกับตัวเอง  โดยเฉพาะคุณผู้ชายพ้นรอบเดือนที่เป็นเคราะห์มาแล้ว  ก็จะทำให้ภาพรวมของพื้นฐานดวงชะตาในช่วงนี้ค่อยๆ มีความปลอดโปร่ง  จะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมืออย่ารอช้า  ในวันที่  7, 11, 12 ส.ค. 55  จะไปหยิบยืมใครก็จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่ต้องการ  ส่วนวันที่เหลือนั้น  ถ้ารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์  อีกทั้งใช้เวลาในยามดี  จะมีความราบรื่นปลอดโปร่งสะดวกทุกอย่าง  เจรจาประสานงานก็ไปได้ดี  นัดหมายเรื่องลงทุนก็ตกลงกันได้  มีคดีความก็ประนีประนอมกัน  ก็ขอให้ใช้ชีวิตในอาทิตย์นี้อย่างมีคุณค่ามากที่สุดนะครับ  ส่วนวันไม่ดี  ก็ตรงข้ามกับวันดี  คือวันที่  6, 9 ส.ค. 55 แม่เป็นผู้มีพระคุณที่ให้กำเนิดเรามา  เมื่อใดที่เราลืมท่าน เราจะไม่มีวันเจริญอย่างแน่นอนครับ


คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนในรอบอาทิตย์  จะมีวันชงตรงกับวันที่  10 ส.ค. 55  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  ตรงกับวันที่  7 ส.คง 55  จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือ  เวลา  11.00 - 12.59 น.  ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง  ส่วนวันที่ดี  8, 11, 12 ส.ค. 55  รีบ ๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน  หรือการงาน  จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ  ก็ขอให้รีบลงมือเสีย วันดี  และเวลาดีคือเวลา  07.00 - 10.59  น.  จะทำอะไรก็ทำให้คืบหน้าไปได้ไม่มากมาย  แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเช่นกันครับ  และช่วงนี้เป็นช่วงกลางๆ อะไรๆ ก็ยังเกิดขึ้นได้อยู่  ดังนั้นขอให้ไม่ประมาท  และที่สำคัญมีเวลาไปขอพรแม่ในวันแม่  เพราะบางครั้งที่เราจะมีเคราะห์อะไรเกิดขึ้น สามารถหายด้วยพรของแม่นะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้  ชาวปีจอจะเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาโดยเฉพาะคุณผู้ชาย ที่เจอเอาทั้งเดือนไม่ดี และเดือนเข้าเคราะห์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ก็เลยทำให้มีความว้าวุ่น และกังวลตลอดเวลา  แต่ในอาทิตย์นี้เป็นต้นไปก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง  และความคิดให้ดีด้วย เนื่องจากปีที่ชงกับเราอยู่  ประกอบกับพื้นฐานนิสัยหลักๆ ของชาวปีจอก็คือต้องแบกคอยรับปัญหาคนอื่น  ถ้ารับมากไปจะทำให้เกิดการฟุ้งซ่านเอาได้  และวันที่  9, 10 ส.ค. 55  เป็นวันที่ดีขอให้คุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย  แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ  ส่วนวันที่ 8, 11  ส.ค. 55  ยิ่งในเวลา  07.00 – 08.59  น. ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลา ๆ ไว้บ้างครับ  และระวังอุบัติเหตุ  และโรคภัยไข้เจ็บด้วยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุน  เข้าสู่ช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนอีกครั้ง  ดังนั้นจะลงมือทำอะไรก็ขอให้พิจารณา  ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ  ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้า  ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ  แต่ก็ยังสามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่  ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ก็ตามในวันที่  6, 9, 10 ส.ค. 55  จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ  และในวันที่ 12 ส.ค. 55 เป็นวันชง  ไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า  ดังนั้นเมื่อเจอวันชงก็ขอให้หลีกเลี่ยงในเวลา  09.00 – 10.59 น.  เพราะเป็นยามมะเส็ง  และเจอกับวันมะเส็ง (ชง)  คงจะหงุดหงิด  วุ่นวายน่าดูชมเชียวละครับ  อีกทั้งขอให้ระวังเรื่องการเข้าโรงพยาบาล หรือมีคดีความขึ้นโรงขึ้นศาลไว้ด้วยครับ  มีเวลาพาคุณแม่ไปทำบุญในวันแม่ อานิสงส์เหล่านั้นจะช่วยพยุงเราอย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ

อ.คมสัน  พันธุ์วิชาติกุล รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ)  และฮวงจุ้ย  เบอร์. 02-945-6034-5

 

เป็นเรื่องดี เป็นฤกษ์ดีที่ดวงสัปดาห์นี้คาบเกี่ยวกับวันแม่ ก็ขอให้ทุกๆ คนรักแม่ให้มากๆ ชีวิตจะรุ่งเรืองครับ.. 7 ส.ค. 2555 11:15 ไทยรัฐ