วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องไอเดีย 'สารพัดส้วม' ตั้งชื่อประหลาด 'ฮากระจาย' ณ สวนนายดำ...!

 

ใครแอบสงสัยว่า เทวดา ทาร์ซาน เข้าส้วมกันที่ไหน ยามข้าศึกเข้าตีประชิดหน้าด่าน ไทยรัฐออนไลน์พาไปคลายเครียดกับสถานที่แปลกๆ ที่ “สวนนายดำ” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และแหล่งของฝากขึ้นชื่อของทางภาคใต้ อาหารอร่อย ต้นไม้ร่มรื่น และที่สำคัญจุดขายที่ทำให้เราสนใจก็คือส้วมเยอะ!! และก็ไม่ใช่แค่เยอะ แต่หลายแบบ และแปลกด้วย!!


ตะเกียงส่องเริ่มไอเดียที่ปล่อยระเบิด...

สวนแห่งนี้เป็นของนายดำ ฉิ่งสุวรรณ เป็นชาวหลังสวน จ.ชุมพร ทำการเกษตรมาแต่อ้อนแต่ออก และยังเคยได้รับรางวัลเกษตรกรตัวอย่างเป็นเครื่องการันตีอีกมากมาย กล่าวสำหรับแรงบันดาลใจในการสร้างส้วมแปลกๆ นั้น เกิดขึ้นเป็นจริงเป็นจังเมื่อปี 2549 นายพงษ์ศักดิ์ ลูกชายของลุงดำ ไอเดียบรรเจิดเมื่อประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในงานส้วมโลกในปี 49 โดยการเริ่มทำส้วมในรูปแบบที่แตกต่าง โดยตั้งชื่อแปลกๆ ชื่อคุณหญิง คุณชาย และคนพิการ ก่อน

หลังจากนั้น ส้วมแปลกๆ ต่างคลอดออกมาเป็นซีรีส์ทั้งหมด 7 รูปแบบ เรียกร้อยยิ้มให้กับผู้พบเห็นมากมาย

ส้วมคุณหญิง ส้วมคุณชาย (ส้วมคนพิการ)...

เริ่มต้นด้วย ส้วมคุณหญิง ส้วมคุณชาย (ส้วมคนพิการ) เหล่านี้ถือว่าเป็นต้นฉบับอย่างที่บอก ถือว่าเป็นรุ่นปู่ รุ่นย่าของบรรดาส้วมที่มีทั้งหมด เป็นส้วมระดับสายสะพาย มีรางวัลระดับประเทศจากกรมอนามัยเป็นเครื่องการันตี ถือกำเนิดชนิดบุกเบิกและเป็นแรงบันดาลใจในการทำส้วมแบบต่างๆ ตามออกมาอีกมากมาย

ส้วมทาร์ซาน โห หิ้ว โห...

เป็นส้วมสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ถูกปลูกสร้างไว้บนต้นไม้!! อย่าลืมนะว่าทาร์ซานช่างต่างกับลิงชนิดแยกไม่ออก ขนาดบันไดทางขึ้นยังต้องเป็นบันไดลิง เพราะงั้นถึงไม่แปลกที่ส้วมของมิสเตอร์ทาร์ซานต้องอยู่บนต้นไม้น่ะสิ แต่บรรยากาศด้านบนเนี่ยสิคงเย็นดีพิลึก

ส้วมรู คือชื่อเล่น ส้วมแย้ เป็นชื่อจริง...

เกิดจากแรงบันดาลใจต่อยอดมาจากส้วมทาร์ซาน ส้วมชนิดนี้ค่อนข้างครีเอทสุดๆ เมื่อเสร็จภารกิจ ทางออกของเราก็คือการมุดออกจากคอห่าน!! เออ...เอากับเขาสิ

ส้วมตูดหมู...

เป็นส้วมสีชมพูน่ารักสดใส ที่สำคัญตรงรูตูดของหมู เป็นรูปหัวใจซะด้วย ถ้าได้ใช้บริการท่าทางจะทำให้อารมณ์ดีไม่เบา

ส้วมขี้หดตดหาย...

แค่ชื่อก็บ่งบอกความฮากระจายได้เป็นอย่างดี ส้วมชนิดนี้เรียกว่าตั้งอยู่บนต้นไม้ อยู่สูงเหนือระดับพื้นดินชนิดที่เรียกว่า แค่ได้เห็นก็ต้อง "ขี้หดตดหาย" สมชื่อเลยล่ะ

ส้วมก้อนทอง...

ส้วมรูปทรงอุบาทว์แปลกประหลาดอันนี้ เป็นรูปของอะไรก็ตามภาพนั่นล่ะ แค่เดินห่างๆ ก็รับรู้ถึงความน่าสะอิดสะเอียนแล้ว แต่ยอมรับตรงๆ ว่าก็อดที่จะชะโงกเข้าไปข้างในไม่ได้อยู่ดี

ส้วมอวตาร...

ส้วมสุดท้ายที่นำมาฝากกัน คือ ส้วมอวตาร ตั้งชื่อซะเหมือนหนังดังฮอลลีวูดจากสตีเวน สปีลเบิร์ก แบ่งเป็นโซนต่างๆ ทั้ง นรก สวรรค์ และเสมอภาค เอาแค่ทางเดินไปยังโซนต่างๆ ก็ทำให้รู้สึกว่ากำลังจะเดินข้ามภพภูมิยังไงยังงั้น แล้วเมื่อเข้าไปด้านใน ก็เลือกเอาว่าอยากจะไปโซนไหนตามแต่สะดวก

และนี่คือเรื่องส้วมๆ เก๋ไก๋ที่ฟังยังไงๆ ภาษาวัยรุ่นก็ต้องบอกว่า น่ารักอ่ะ...!

 

ใครแอบสงสัยว่า เทวดา ทาร์ซาน เข้าส้วมกันที่ไหน ยามข้าศึกเข้าตีประชิดหน้าด่าน ไทยรัฐออนไลน์พาไปคลายเครียดกับสถานที่แปลกๆ ที่ “สวนนายดำ” สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร และแหล่งของฝากขึ้นชื่อของทางภาคใต้ อาหารอร่อย ต้นไม้ร่มรื่น และที่สำคัญจุดขายที่ทำให้เราสนใจก็คือส้วมเยอะ!! และก็ไม่ใช่แค่เยอะ แต่หลายแบบ และแปลกด้วย!! 4 ส.ค. 2555 13:49 6 ส.ค. 2555 11:52 ไทยรัฐ