วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริว จิตสัมผัส' จัดทัวร์ลาว หอบเงินทำบุญ 25 ล้าน(กีบ)!!!

ริว จิตสัมผัส จัดทัวร์พาแฟนคลับไหว้พระทำบุญหนนี้ ข้ามแดนไกลไปถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ณ นครเวียงจันทน์...แต่บรรดาแฟนคลับของหนุ่มริว ก็บ่ยั่นบางคนเดินทางมาจาก จ.ตราด นครปฐม นครสวรรค์ สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร ฯลฯ เพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางเดียวกัน นั่นคือ ขอร่วมทริป “ตักบาตรสร้างบุญกับ ริว จิตสัมผัส” โดยมีวัตถุประสงค์ นำเงินบริจาคที่รวบรวมกันมาก่อนหน้านี้ไปถวายให้กับวัดศรีเมือง นครเวียงจันทน์!!


...หลังจากคณะทัวร์รวมตัวกัน ณ จุดนัดพบ ก็เริ่มต้นออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ เพื่อเข้าสู่เช้าวันใหม่ที่ จ.หนองคาย ก่อนข้ามแดนสู่นครเวียงจันทน์ เส้นทางบุญจุดหมายแรกคือ เข้าสักการะพระธาตุหลวง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกทั้งยังเป็นพระธาตุขนาดใหญ่ และสวยงามที่สุดของนครเวียงจันทน์ จากนั้นไปต่อกันที่อนุสาวรีย์ประตูชัย ที่ไม่ว่าใครได้มาต้องไม่พลาด ด้วยความงามโดดเด่น เพราะเป็นสถาปัตยกรรมาสไตล์ผสมผสาน ระหว่างลาว–ฝรั่งเศส นับเป็นสัญลักษณ์ของเวียงจันทน์ก็ว่าได้...แต่ในวันนั้นพิเศษหน่อย ตรงที่มีน้ำมนต์หล่นร่วงจากฟ้าพอประปราย ให้รู้สึกชุ่มชื่นตลอดวัน...

ยัง...ยังไม่หมด ลำดับต่อมาคณะทัวร์ได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์หอพระแก้ว ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ก่อนจะถูกอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ) อ้อ...ลืมบอกไปว่า ทัวร์ทริปนี้ ไหนๆ ก็ได้ชื่อว่ามาเพื่อทำบุญแท้ๆ ดังนั้น อาหารมื้อเช้า-กลางวัน จึงมาในสไตล์มังสวิรัติ

 กระทั่งล่วงเข้ายามบ่าย ริว จิตสัมผัส พร้อมพี่น้องแฟนคลับได้เข้านมัสการเจ้าแม่ศรีเมือง ที่วัดศรีเมือง ถือเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ประจำนครเวียงจันทน์ ว่ากันว่า หากใครได้มาสักการะเจ้าแม่ศรีเมืองแล้วมาขอโชค ลาภยศ  ขอลูก ขอให้หายป่วย ขอให้เจอของที่หาย ขอให้พ้นจากเรื่องเดือดร้อนทั้งปวง มักจะสัมฤทธิผลได้ดั่งใจแทบทุกรายไป

พร้อมกันนี้ คณะ “ตักบาตรสร้างบุญกับ ริว จิตสัมผัส” ได้ร่วมกันนำเงินที่รวบรวมบริจาคให้กับวัดศรีเมือง สิริรวมเงินทำบุญมากกว่า 25 ล้านกีบ!!!  หรือประมาณ 100,000 บาทไทยนั่นเอง

สำหรับแฟนคลับ ริว จิตสัมผัส โปรดทราบ รายการ “จิตสัมผัส” ได้ย้ายมาออกอากาศที่สถานีโทรทัศน์ SMM TV เป็นที่แน่นอนแล้ว ส่วนจะเป็นวันและเวลาใด แฟนรายการสามารถติดตามได้เร็วๆ นี้.

 

 

ริว จิตสัมผัส จัดทัวร์พาแฟนคลับไหว้พระทำบุญหนนี้ข้ามแดนไกลไปถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว ณ นครเวียงจันทน์ 1 ส.ค. 2555 15:59 ไทยรัฐ