วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบียดบี้ระทึก TOYOTA MOTOR SPORT สนามที่ 3 สะพานหิน ภูเก็ต

เปิดศึกความมันส์อย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Motor Sport 2012 สนามที่ 3 เมื่อวันที่ 21 - 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand co,ltd พร้อมด้วย นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น...

เปิดศึกความมันส์อย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Motor Sport 2012 สนามที่ 3 เมื่อวันที่ 21 - 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand co,ltd พร้อมด้วย นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น


Toyota Motor Thailand เปิดศึกความมันส์ทางเรียบ Toyota Motor Sport 2012 สนามที่ 3 ต่อจากเซปัง ด้วยการยกพลย้อนกลับขึ้นมาจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Yaris Vios One Make Race ในจังหวัดภูเก็ต ปรับสภาพถนนรอบสวนสาธารณะสะพานหิน ใจกลางภูเก็ตให้กลายเป็นแทรคสำหรับรถแข่งที่มีความปลอดภัย สนามสะพานหินมีความยาวรวม 1.5 กิโลเมตร มีทางตรงยาวพอที่จะแซงกันได้แบบสนุกถึงเกือบ 700 เมตร ส่วนจุดที่เร้าใจมากที่สุด เป็นยูเทิร์นสุดทางตรงที่ต้องเบียดบี้กันเข้าไลน์ที่ดีที่สุดเพื่อแย่งอันดับ และเป็นจุดที่ถือได้ว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง


หลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้นลง ตามด้วยการออกสตาร์ตเป็นรายการแรกในการแข่งขันภาคบ่ายคือ Toyota Vios One Make Race Class C กับจำนวนรถแข่งที่มากถึง 21 คัน ออกตัวมากันแบบเต็มถนนในช่วงทางตรง พอมาถึงโค้งยูเทิร์น รถ Vios ในรุ่น Class C ต่างไล่เรียงกันเข้าโค้งด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากยังไม่ผ่านรอบแรก นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ควบรถ Toyota Vios หมายเลข 87 ออกนำโด่งแบบลากยาวๆ หลังออกพ้นโค้งขึ้นสู่ทางตรง รถ Vios ที่ปรับเซตช่วงล่างโดยทีมงาน ZORUS ENERGY RACING สำหรับสนามที่มีความแคบกว่าปกติอย่างสนามสะพานหิน นิวัฒน์กลับทำได้ดีเกินคาด สามารถบังคับรถเข้าโค้งด้วยความเร็วที่มากกว่ารถคันอื่น และนำแบบม้วนเดียวจบจนเข้าเส้นชัย ส่วนอันดับที่สองเป็นของ ชยพล โยธา หมายเลข 23 ทีม Toyota Racing School ที่ไล่กวดรถเบอร์ 87 แต่ความเร็วในรอบท้ายๆ ที่ห้อยลงทำให้ไล่ไม่ทัน อันดับที่สามตามชยพลมาแบบติดๆ คือ กัณต์ธรช์ เมี้ยนทอง รถ Vios หมายเลข 79

ผลการแข่งขัน Toyota Vios One Make Race Class C สนามที่ 3
อันดับที่ 1 หมายเลข 87 นิวัฒน์ กลิ่นจำปา ทีม ZORUS ENERGY RACING เวลา 20.29.524
อันดับที่ 2 หมายเลข 23 ชยพล โยธา ทีม Toyota Racing School เวลา 20.42.442
อันดับที่ 3 หมายเลข 79 กัณต์ธรช์ เมี้ยนทอง เวลา 20.54.011
อันดับที่ 4 หมายเลข 90 พิมพรรณ หงษ์ปาน ทีม ELF BARAWINSOR SITTHIPOL เวลา 20.57.148
อันดับที่ 5 หมายเลข 32 กฤตศรัณย์ บุญยะธนเศรษฐ์ ทีม MAN Sport เวลา 20.57.522


ตามติดด้วยรายการที่เปิดโอกาสให้กับสุภาพสตรี และเหล่าซุปตาร์สาว ที่มีการควบคุมรถในระดับดีเยี่ยมเข้าทำการแข่งขันในรายการ Toyota Vios One Make Race Lady Cup ออกสตาร์ตด้วยรถVios ทั้งหมด 13 คัน หลังจากเมื่อปีที่แล้วเคยลงแนะนำนักแข่งหน้าใหม่วัยใส ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา บนรถสีส้มเบอร์ 25 ที่ให้จับตามอง แล้วก็ไม่ผิดหวังที่น้อง ฑิฆัมพร ควบเจ้าส้มเบอร์ 25 ที่โมโดยทีม SINGHA -AIT ออกนำแล้วลากคันเร่งยาวๆ ทิ้งห่างออกไปจนไกลลิบ สนามนี้ น้องธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ที่กำชัยชนะในสนามที่แล้วรถมีปัญหาทำให้ต้องออกสตาร์ตในอันดับท้ายๆ แข่งกันไปได้เกือบครึ่งทาง สมหทัย เหรียญทอง นับขับหญิงในรถเบอร์ 88 จากทีม Toyota Racing School อยู่ในอันดับที่สองแต่ยังคงห่างจากรถของ ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา อยู่มากทั้งๆ ที่พยายามไล่แต่ความเร็วในโค้งยังคงทำได้ไม่ดีเท่าอันดับที่หนึ่ง ส่วนอันดับที่สามได้แก่ ทิพวรรณ ภู่ระยับ หมายเลข 38 เจ้าของทีมชื่อยาวเหยียด นั่นก็คือทีม โรงโม่หินสีเขียวศิลาสานนท์ Nitto Racing Performance ที่ในรอบท้ายๆ บดบี้กับน้องนัทจัง ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ เบอร์ 39 อย่างเมามันส์ก่อนที่ ทิพวรรณ จะควบ Vios บังไลน์เข้ามาเป็นอันดับที่สามขึ้นแป้นโพเดียมไปอย่างงดงาม


ผลการแข่งขัน Toyota Vios One Make Race Lady Cup สนามที่ 3
อันดับที่ 1 หมายเลข 25 ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา ทีม SINGHA -AIT เวลา 20.13.696
อันดับที่ 2 หมายเลข 88 สมหทัย เหรียญทอง ทีม Toyota Racing School เวลา 20.16.216
อันดับที่ 3 หมายเลข 38 ทิพวรรณ ภู่ระยับ ทีม โรงโม่หินสีเขียวศิลาสานนท์ Nitto Racing Performance เวลา 20.17.877
อันดับที่ 4 หมายเลข 39 ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ทีม AC AUTOGAS เวลา 20.39.069
อันดับที่ 5 หมายเลข 39 ชนิดา สุวัฒนวรพงศ์ ทีม AC AUTOGAS เวลา 20.40.437


มาถึงการแข่งขัน Toyota Yaris One Make Race ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายสำหรับการแข่งขันในสนามที่ 3 และถือได้ว่าเป็นรุ่นที่แรงที่สุดซึ่งมีรถแข่ง Yaris ลงทำการแข่งขันทั้งหมดถึง 15 คัน จากอันดับที่หนึ่ง ในรอบจับเวลาชิงตำแหน่งสตาร์ต สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ในรถหมายเลข 29 ออกตัวนำโด่งแบบเดี่ยวๆ มาคนเดียว และทิ้งอันดับที่สองถึงกว่า 3 วินาทีในรอบต้นๆ ส่วนอันดับที่สองและสาม บดบี้ไล่ล่ากันแบบไม่มีใครยอมใคร โดยมีรถ Yaris ในอันดับที่สี่ซึ่งขับโดย อลงกรณ์ ยั่งยืน ในรถหมายเลข 56 จากทีม SINGHA -AIT สอดแทรก น้องเบิร์ด อลงกรณ์ พยายามไล่ชิงอันดับเพื่อยืนแป้นโพเดียมในอันดับที่สามเป็นครั้งแรก แต่ความเร็วของรถกลับตกลงไปในรอบท้ายๆ จากปัญหาจุดยึดแท่นเกียร์ขาด แม้รถของ อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ เบอร์ 9 จากทีม Phuket Srisuchart ในตำแหน่งที่สามจะเริ่มช้าลงเมื่อเหลือระยะทางอีก 5 รอบสนาม รถหมายเลข 56 ของ อลงกรณ์ ยั่งยืน ก็ไม่สามารถที่จะเบียดแซงขึ้นหน้าได้ ตำแหน่งยังคงเดิมตั้งแต่ออกสตาร์ตจนเข้าเส้นชัย สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ โชว์เดี่ยวแบบม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะในรุ่น Toyota Yaris One Make Race ไปครองตามความคาดหมาย


ผลการแข่งขัน Toyota Yaris One Make Race สนามที่ 3
อันดับที่ 1 หมายเลข 29 สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ ทีม Toyota Racing School เวลา 22.00.574
อันดับที่ 2 หมายเลข 44 สุนิจ ศรีแสนสุชาติ ทีม Phuket Srisuchart - A เวลา 22.01.006
อันดับที่ 3 หมายเลข 9 อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ทีม Phuket Srisuchart - A เวลา 22.06.123
อันดับที่ 4 หมายเลข 56 อลงกรณ์ ยั่งยืน ทีม SINGHA -AIT เวลา 22.09.280
อันดับที่ 5 หมายเลข 46 ธนากร บุตรตะวงศ์ ทีม SINGHA - AIT เวลา 22.11.774

Arcom roumsuwan
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

เปิดศึกความมันส์อย่างยิ่งใหญ่ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Motor Sport 2012 สนามที่ 3 เมื่อวันที่ 21 - 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand co,ltd พร้อมด้วย นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น... 1 ส.ค. 2555 13:26 1 ส.ค. 2555 14:23 ไทยรัฐ