วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาเฟ่อันโดนัน' นุ่ม นวล หอม ชวนฝัน อร่อยล้ำ 3 โลก เซ็นทรัลเวิลด์...!

ถ้าคุณชอบกินโดนัท แกล้มบรรยากาศเก๋ไก๋ สไตล์ ญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด รสชาติของแป้งที่นุ่ม ไส้ที่หอมหวานละมุน พร้อมกับเครื่องดื่มที่หอมกรุ่นๆ กับคาเฟ่อันโดนัน เซ็นทรัลเวิลด์...

“ไปกินโดนัทมาหลายที่แล้ว ที่นี่น่าจะอร่อยที่สุด...” เป็นคำพูดที่ดูจะไม่เกินความจริง ไทยรัฐออนไลน์ไปเทสต์ความอร่อยและบรรยากาศในวันคนไม่พลุกพล่าน จึงได้ซึมซับกับบรรยกาศเป็นส่วนตัวพอสมควร

ชื่อนั้นสำคัญไฉน...

ร้านแห่งนี้ เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดจากโตเกียว โดยชื่อ อันโดนัน มีที่มาจากการผสมผสานระหว่าง ภาษาสเปน จากคำว่าอันดันโดที่มีความหมายว่า การพัฒนา กับภาษาญี่ปุ่นคำว่า นันโดะโมะ ที่มีความหมาย ทำบ่อยๆ ซ้ำๆ ในภาษาญี่ปุ่น รวมเข้ากับคำว่า “and” (แอนด์) ซึ่งหมายถึง คุณและเรา

อันโดนัน จึงมีความหมายว่า การคิดค้นความสุขใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อความผูกพันที่ไม่สิ้นสุดระหว่างคุณและเรา เป็นความหมายที่คมและลึกซึ้งเลยทีเดียว

ลอง ลิ้ม ชิม รส…

ดังนั้น ไม่แปลกด้วยคอนเซ็ปต์และความตั้งใจ คนที่ไปสัมผัสกับร้านแห่งนี้จะเห็นความพิถีพิถันในทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นเลิศ (ชะโงกหน้าแอบมองได้เพราะที่นี่เป็นเคาน์เตอร์บาร์) จากแหล่งปลูกกาแฟอันเลื่องชื่อระดับโลก อาทิเช่น Hot Syphon, Hot Filter Dripper, Hot Coffee Press และ Cool Drip (เป็นการเสิร์ฟกาแฟที่ผ่านกรรมวิธีการชงและขั้นตอนการปรุงอย่างพิถีพิถันนาน ถึง 24 ชั่วโมง ด้วยการใช้ความเย็นในการดึงรสชาติและความหอมกรุ่นของกาแฟ โดยน้ำจะหยดผ่านผงกาแฟช้าๆ 1 หยอดต่อวินาที เป็นเวลา 8 ชั่วโมง จากนั้นจะเก็บรักษากาแฟในตู้เย็นอีก 15 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่สมบูรณ์) ล้วนเป็นกาแฟที่อาศัยการชงและการปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยต้องอาศัยความเชี่ยวชาญพิเศษของ บาริสต้า ทั้งนี้ รูปแบบการชงและระยะเวลาในการชง จะแตกต่างกันตามชนิดชองกาแฟ

“ถ้าคุณชอบดื่ม “เอสเพรสโซ่ อัฟโฟกาโต้” แล้วละก็แนะนำว่าควรจะลิ้มลองร่วมกับ “ราสเบอร์รี่ อัฟโฟกาโต้” หรือถ้าหากคุณจะลองชิ้มโดนัทร้อนสอดไส้คัสตาร์ดครีมที่หอมหวานละมุนลิ้น ราดด้วยโฟมวิปครีมนุ่มๆ ราวกับก้อนเมฆแล้วล่ะก็ แนะนำให้กินคู่กับดับเบิ้ลช็อตเอสเพรสโซ่ หรือช็อตราสเบอร์รี่ ความเข้มข้นและหอมกรุ่นเป็นเท่าทีวีคูณ หรือถ้าคุณชอบ บลูเบอร์รี่ ชีส โดนัทสอดไส้ครีมชีส ท็อปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต พร้อมโรยหน้าด้วยโดนัทซูการ์และบลูเบอร์รี่ อบแห้ง และเวรี่ สตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต โดนัทท็อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต พร้อมตกเต่งลายเส้นด้วยดาร์กช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่สไลด์ อืมม์.... มันช่างเป็นสวรรค์สำหรับคนชอบกินโดนัทเลยทีเดียว

บรรยากาศพรีเมี่ยม ราคาไม่แพงอย่างที่คิด...

อะ อะ...ความพิเศษต่างๆ ยังไม่หมด ลองคิดภาพดูเมื่อคุณได้โดนัทและเครื่องดื่มที่สุดแสนจะวิเศษไปแล้ว เมื่อมองไปรอบๆ ร้าน ของที่อยู่ตรงหน้ายิ่งอร่อยขึ้นเป็นเท่าตัว เนื่องจากบรรยากาศภายในร้านนั้นตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเน้นสีของโลโก้ แดง เข้ม ดำ และขาว ดังจะเห็นได้ว่าทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และการให้แสงที่เน้นสีนุ่มๆ ตัดกับการให้สีสันร้อนแรงที่ดูแล้วเข้ากันได้อย่างสมดุล สร้างความอบอุ่นให้ลูกค้า

ย้ำ...อีกครั้งถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้โดนัท และเครื่องดื่มหลากหลายมากมาย ในราคาสบายกระเป๋า แล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับ คาเฟ่ อันโดนัน อร่อยล้ำ 3 โลก

**ล้อมกรอบ**

ที่ชั้น 6 โซน Beacon เซ็นทรัลเวิลด์ (ตรงข้าม KFC) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2646-1330 Facebook : www.facebook.com/cafeandonand และ https://twitter.com/cafeandonand

 

 

ถ้าคุณชอบกินโดนัท แกล้มบรรยากาศเก๋ไก๋ สไตล์ ญี่ปุ่น ไม่ควรพลาด รสชาติของแป้งที่นุ่ม ไส้ที่หอมหวานละมุน พร้อมกับเครื่องดื่มที่หอมกรุ่นๆ กับคาเฟ่อันโดนัน เซ็นทรัลเวิลด์... 31 ก.ค. 2555 17:48 ไทยรัฐ