บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บตัว18 สาวงาม ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย55 คึกคัก

18 สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 2555 ทำกิจกรรมเก็บตัวที่ จ.สงขลา ในวันแรกร่วมปล่อยนก นั่งกระเช้า ชาวหาดใหญ่แห่ถ่ายรูปเพียบ ส่วนวันนี้ บรรดาสาวงามได้รักสิ่งแวดล้อม ฟื้นฟูพื้นที่ ร่วมปลูกสน กับเยาวชนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่...

ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 18 คน และคณะ ได้เดินทางเข้าสักการะพระพุทธมงคลมหาราชที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคอหงษ์  ในบริเวณสวนสาธารณะเทศบาลเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ขอถ่ายรูปสาวงามทั้ง 18 คน ทำให้บรรยากาศของกิจกรรมเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยในงานนี้สาวงามทั้ง 18 คน ยังได้ทำกิจกรรมปล่อยนก เพื่อสร้างกุศล และขึ้นกระเช้าชมวิวทิวทัศน์ของอำเภอหาดใหญ่


นางสาวปุณณิศา ศิริสังข์ หรือใบเตย ผู้เข้าประกวดหมายเลข 13 กล่าวว่า การได้มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญของจังหวัดสงขลา นับเป็นเรื่องที่ดี และถือโอกาสนี้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต นอกจากนี้ ด้วยความที่ใบเตยเป็นคนจังหวัดชุมพร ก็ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น และเป็นกันเอง โดยใบเตยมาที่สงขลาเมื่อสี่ปีก่อน ก็รู้สึกว่าบรรยากาศแตกต่างจากตอนนี้ ยอมรับว่าไม่คึกคักเท่าเมื่อก่อน จึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนมาเที่ยวที่จังหวัดสงขลา 

ขณะที่นางสาวศิรภัสสร บัวสรวง หรือน้ำอิง ผู้เข้าประกวดหมายเลข 6 กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมต่อไป ทางผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คนจะเดินทางไปที่วัดพะโคะ หรือวัดพระราชประดิษฐาน เพื่อสักการะรอยพระพุทธบาท ตลอดจนถวายสังฆทาน รวมถึงเยี่ยมชมโรงเรียนมหาวชิราวุธ กิจกรรมในวันแรก พวกเราทั้ง 18 ต้องขอขอบคุณชาวหาดใหญ่ทุกท่านที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ตลอดจนผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมในครั้งนี้ทุกคน และขอให้ช่วยติดตามพวกเราจนถึงวันตัดสินการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2555 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคมนี้


ต่อมาในวันนี้ (28 ก.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 18 คน และคณะ ได้เดินทางมาที่แหลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นสน ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนเทศบาลนครสงขลา และโรงเรียนมหาวชิราวุธ โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา มาเป็นผู้ให้การต้อนรับคณะสาวงามทั้ง 18 คน บรรยากาศของกิจกรรมดำเนินไปอย่างอบอุ่น คณะสาวงามร่วมกับเด็กนักเรียนปลูกต้นสน เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมบริเวณนี้ ภายหลังถูกพายุสร้างความเสียหายอย่างหนักเมื่อสองปีก่อน

นายพีระ กล่าวว่า ทันทีที่รู้ว่าจะนำคณะนางสาวไทยมาทำกิจกรรมปลูกต้นสน ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ทั้งพื้นที่บริเวณแหลมสนอ่อนนี้ กำลังต้องการการฟื้นฟูอย่างจริงจัง และเร่งด่วน ในอนาคต เราอยากให้บริเวณนี้เป็นอุทยานป่าสนธรรมชาติแหลมสนอ่อน และจะพยายามรักษาสภาพแวดล้อมเอาไว้ให้ดีที่สุด ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้ ก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย และการที่ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 18 คน มาที่นี่ ก็ถือเป็นก้าวสำคัญ เพราะจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับคนภายนอกได้รับรู้ นอกจากนี้ ในปีหน้า ทางเราก็อยากจะจัดประกวดนางสาวสงขลา ซึ่งต้องรอดูกันว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป


ขณะที่นางสาวกุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา หรือปริม ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 เล่าว่า การได้มาปลูกป่าสน นอกจากจะรู้สึกสนุกแล้ว ยังได้เห็นน้ำใจของพี่น้องชาวสงขลา รวมถึงความน่ารักของน้องๆ โรงเรียนเทศบาลนครสงขลา และโรงเรียนมหาวชิราวุธ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์การฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมบริเวณนี้ ภายหลังจากได้รับความเสียหายจากพายุเมื่อ 2 ปีก่อน

ด้านนางสาวปภัสสร ตั้งอุดมรัตนกุล หรือใบพัด ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 เล่าให้ฟังว่า เคยมาจังหวัดสงขลาเมื่อเดือนมิถุนายน เพื่อประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งเป็นการมาเยือนที่ประทับใจครั้งหนึ่ง


“แต่ครั้งนี้ต่างกันออกไป เพราะน้องๆ น่ารักมาก มาร่วมปลูกสนกับพวกเราท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างร้อน แต่ทุกอย่างก็ออกมาด้วยดี ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยให้เกิดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมา” ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 กล่าว

และสำหรับกิจกรรมในช่วงสาย คณะผู้เข้าประกวดจะเดินทางไปที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ เพื่อประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธฯ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมถึงรับประทานอาหารกลางวันที่หอประชุมเปรม 100 ปี


สำหรับการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2555 นี้ คณะผู้จัดงานได้เปิดขายบัตรให้กับผู้ที่สนใจเข้าชมโดยแบ่งเป็นรอบสื่อมวลชน และรอบตัดสิน สามารถซื้อบัตรได้ที่ Thai Ticket Major ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2555 เป็นต้นไป โดยรอบสื่อมวลชนจะจัดขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2555 ราคาที่นั่งละ 500 บาท ขณะที่รอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม ราคาที่นั่งละ 800 และ 1,000 บาท โดยจัดขึ้นที่เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ อาคารแจ้งวัฒนะฮอลล์ ในการนี้รายได้ทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะสมทบเป็นกองทุนไว้ให้ผู้ดำรงตำแหน่งนางสาวไทย และรองนางสาวไทยทั้ง 2 คน เพื่อนำไปช่วยเหลืองานการกุศล

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการคัดสรรตำแหน่ง “นางงามขวัญใจประชาชน” โดยประชาชนที่สนใจสามารถ พิมพ์ M ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด (เช่น M1,M2,...,M18) แล้วส่ง SMS มาที่หมายเลข 4111000 (ค่าบริการ 3 บาทต่อครั้ง) นอกจากนี้ ยังสามารถเข้ามาโหวตได้ที่ www.mcot.net/missthailand โดยสามารถโหวตได้ตั้งแต่ 27 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2555 โดยการคิดคะแนน จะคิดจาก SMS 90% และ เว็บไซต์อีก 10%