บริการข่าวไทยรัฐ

ผ่าดวงทักษิณ 63 ปี ชี้ระวัง 'หัวทอง' ปองร้าย แนะ 'บวช' แก้เคล็ด...!

โหรดังระดับประเทศ ผ่าดวง 63 ปีเต็ม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เตือนมีดวงคนหัวทองจะปองร้าย แนะบวชพระ หรือถือศีลแก้เคล็ด จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา...

ทุกๆ ปีของวันที่ 26 ก.ค. ถือว่าเป็นวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี การเคลื่อนไหวของผู้คนกลุ่มก้อนต่างๆ ปีนี้ดูเหมือนทุกๆ อย่างจะคึกคักเป็นพิเศษ ในวาระอายุครบ 63 ปีเต็ม ไทยรัฐออนไลน์เชิญหมอดูชื่อดังมาผ่าดวงผู้ชายที่มีอิทธิพลมากที่สุดในประเทศไทย...


นายภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติกล่าวว่า คุณทักษิณ อายุ 63 ปี เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากเรื่องสุขภาพเรื่องการปองร้ายจากชาวต่างชาติ และการเดินทางที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

“เนื่องจากดาวเสาร์ และดาวอังคารทับลัคนาแถมยังมีดาวมฤตยูเล็งดวงคุณทักษิณอยู่ จึงอยากให้ระวังเรื่องสุขภาพอนามัยให้มากๆ เข้าไปเช็กร่างกายกับแพทย์เป็นประจำจะทำให้เรารู้เท่าทันโรคภัย ประการที่ 2 ดวงดาวลีลาแบบนี้ อยากให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุให้จงหนัก เพราะมีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางให้ระวังทุกช่องทาง ทั้งเครื่องบิน รถ เรือ หรือยานพาหนะอื่นๆ”


นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ยังเน้นย้ำให้อดีตผู้นำพลัดถิ่นเจ้าของดวงนี้ว่าให้ระวังเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากในดวงตอนนี้กำลังมีคนปองร้าย โดยเฉพาะชาวต่างชาติให้ระวังมากๆ เพราะอาจจะถูกลอบฆ่าอันมีสาเหตุมาจากเรื่องทรัพย์สินเงินทอง

“ในตำราโหราศาสตร์บอกด้วยว่าตอนนี้เงินทองที่เขามีมากนั้นจะกลับตาลปัตร ไม่มีใครสนใจเงินของเขาเท่าไหร่ไม่ได้หมายความว่าเงินทองจนลงนะ เงินมีมาก แต่บริวารต่างๆ ที่เคยหลอก เคยให้ความสำคัญกับเงินทองของเขาจะให้ความสำคัญน้อยลง พูดอีกแบบเงินคุณทักษิณเริ่มเสื่อมมนต์ขลังเพราะตัวเอง”

ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะกลับประเทศไทยภายในปีนี้ โหรภิญโญ บอกว่า ยังไม่ควรรีบใจร้อน เนื่องจากดวงยังไม่ส่งเสริม เมื่อกลับมาจะมีปัญหาอุปสรรคมากมาย แนะนำให้ยืดเวลาออกไป เพราะเข้ามาแล้วก็จะอันตราย

“ในฐานะโหรวิธีแก้ดวงที่ดีที่สุดก็คือการลดกิเลส ลดโลภะ โทสะ โมหะให้ลงจะทำให้จิตใจดีขึ้น เมื่อจิตใจดีแรงขับภายในมันจะน้อยลงและทำให้เห็นแก่สังคม ชาติ บ้านเมืองมากขึ้น เห็นแก่ตัวเองน้อยลง แล้วสังคมก็จะอยู่ได้ ความขัดแย้งก็จะน้อยลงกว่านี้แน่นอน”


อย่างไรก็ดี กรณีการต่อชะตาด้วยวิธีต่างๆ ที่คนรอบๆ ข้าง หรือ แม้กระทั่งที่อดีตนายกฯ มักจะทำอยู่เป็นประจำทุกๆ ปี โหรชื่อดังบอก ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากทั้งหมดเป็นแค่พิธีกรรม หากจะสะเดาะเคราะห์ได้ต้องทำด้วยตัวเอง ต้องบำเพ็ญเพียร สร้างบารมีเอง

“ถ้าบวชได้จะดีมากๆ เนื่องจากจะได้บุญแล้ว ยังได้ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองแบบเรียบง่ายๆ และสำรวจจิตใจจะทำให้ตนเองมีสติสัมปชัญญะ บวชที่ไหนก็ได้ ในวันเกิดถือว่าเป็นฤกษ์ดีบวชเพื่อให้ดาวเสาร์ย้ายในวันที่ 7 กันยายนนี้

แต่ไม่แนะนำให้ลูกบวชให้เพราะบุญใครก็บุญมัน ถ้าทำแบบนี้เคราะห์ที่มีจะส่งผลให้เบาบางและดวงจะดีขึ้นแบบทันตาเห็น” โหรการเมืองกล่าวในที่สุด


ขณะที่ ซินแส ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า คนเกิดปีฉลูจะเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเอง ใจร้อนและก็อ่อนไหว พื้นฐานชะตาในปีที่ผ่านมาอายุอยู่ในเคราะห์ตั้งแต่กลางปีที่แล้วทำอะไรไม่ได้ดั่งใจตัวเอง

“ตามโหราศาสตร์จีน ดวงคุณทักษิณตอนนี้ยังไม่ดีต้องรอให้พ้นหลังวันเกิด 100 วันจะพ้นเคราะห์ ช่วงนี้แนะนำอยู่เฉยๆ เพราะทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ แต่อยากให้ระวังเรื่องสุขภาพ และเรื่องอุบัติภัยต่างๆ ซึ่ง 3 เดือนนี้ถือเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อจึงอยากให้ระวังตัว”

สุดท้าย ซินแสชื่อดังกล่าวถึงเรื่องอดีตผู้นำพลัดถิ่นจะได้กลับมาประเทศไทยว่า ยังไม่มีดวงจะได้กลับ ซึ่งไม่เพียงปีนี้ เพราะดวงจากนี้เป็นต้นไปถ้าไม่นิ่งไม่ถอย เป็นไปได้ว่าจะไม่ได้กลับเลย.