วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอมหวานไหว้พระจันทร์ด้วยขนมนุ่มสอดไส้จาก'Vanilla'

ร้าน Royal Vanilla ขอแนะนำขนมไหว้พระจันทร์เนื้อเนียนนุ่ม หวานหอม สูตรพิเศษจากวานิลลา เหมาะสำหรับเป็นของฝากหรือของไหว้ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งมีแค่ช่วง 15.ส.ค.-30 ก.ย. 2555 นี้เท่านั้น

ใกล้ถึงช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันที่ 15 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของจีน ทุกๆ ครัวเรือนจะซื้อขนมไหว้พระจันทร์มาไหว้พระจันทร์ พร้อมกับการชมพระจันทร์ จนกลายเป็นประเพณีของชาวจีนตลอดมา ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดของเทศกาลนี้ก็คือขนมไหว้พระจันทร์ โดยวิธีการทำในสมัยโบราณ จะนำนำแป้งหมี่กับน้ำมันหมูมานวดเข้ากัน คลึงเป็นแผ่นที่มีความหนาพอประมาณ จากนั้นห่อด้วยไส้ชนิดต่างๆ อาทิ ไข่เค็ม ถั่ว แต่ในปัจจุบันขนมไหว้พระจันทร์ได้ปรับเปลี่ยนไส้ด้านในให้มีรสชาติอร่อย รับประทานง่ายกับคนยุคใหม่มากขึ้น

ร้านขนมชื่อดังติดหูคนไทยอย่าง Royal Vanilla จึงไม่พลาดเทศกาลสำคัญเช่นนี้ เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์หลากรสชาติ บรรจุในกล่องลวดลายสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นของฝากและของไหว้ได้เป็นอย่างดี โดยขนมไหว้พระจันทร์วานิลลามี 4 ไส้ ดังนี้


ไส้เม็ดบัว (Lotus Seed Mooncake) รสชาติหวานมัน ได้รสบัวแบบเต็มคำด้วยเนื้อเม็ดบัวเม็ดโตที่กวนจนเนียนนุ่ม คลุกเคล้าเม็ดแตงโม เพิ่มความกรุบกรอบเข้ากันกับแป้งสูตรบางเบาของวานิลลา

ไส้ทุเรียนหมอนทอง (Durian Mooncake) หอมกรุ่นด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทองที่กวนจนเนื้อเนียนเข้าที่  รสชาติหวานกลมกล่อมแบบธรรมชาติจากทุเรียนและอร่อยได้เต็มๆ ในเนื้อแป้งนุ่มบางพิเศษสูตรวานิลลา

ไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม
(Golden Custard Mooncake) รสชาติหวานหอมละมุนด้วยเนื้อคัสตาร์ดที่กวนจนเนียนนุ่ม รสกลมกล่อมในตำรับของวานิลลา เพิ่มความอร่อยด้วยไข่แดงเค็มคุณภาพดี

ไส้เกาลัด ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เกาลัดรสกลมกล่อมเนื้อเนียนนุ่มหวานมันด้วยไส้เกาลัดกวนผสมกับเม็ดเกาลัดชิ้นเต็มคำ

นอกจากนี้ร้าน Royal Vanilla ยังมีขนมบัวหิมะสูตรโฮมเมดของวานิลลา สำหรับรับประทานพร้อมน้ำชา มีให้เลือก 4 รส ได้แก่ ไส้คัสตาร์ดสีเหลืองทอง ไส้งาดำขิง ไส้ชาเขียวญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เทศกาลไหว้พระจันทร์จะเป็นการเคารพต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรานับถือแล้ว ยังถือเป็นโอกาสสำคัญปีละหนึ่งครั้งนี้ ที่สมาชิกในครอบครัวได้มาอยู่พร้อมหน้ากัน และรับประทานอาหารพร้อมหน้ากันภายใต้พระจันทร์เต็มดวง อันเป็นการนำความสุขสมบูรณ์มาสู่สมาชิกครอบครัวได้เป็นอย่างดีเช่นนี้ นับว่ามีคุณค่าแก่การสืบทอดและเผยแพร่ตลอดไป

 

 

ร้าน Royal Vanilla ขอแนะนำขนมไหว้พระจันทร์เนื้อเนียนนุ่ม หวานหอม สูตรพิเศษจากวานิลลา เหมาะสำหรับเป็นของฝากหรือของไหว้ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ซึ่งมีแค่ช่วง 15.ส.ค.-30 ก.ย. 2555 นี้เท่านั้น 19 ก.ค. 2555 14:59 19 ก.ค. 2555 16:14 ไทยรัฐ