วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไขปริศนาอาถรรพณ์ 'ศุกร์ 13' โหรชี้ 'มหัทธโนฤกษ์' แม้วไม่ได้กลับไทย!

5-3 เสียง แก้ไขรัฐธรรมนูญต่อได้ โหรดัง 3 ศาสตร์ย้ำ ศุกร์ 13 ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยกลางคดีคำร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ไร้ความรุนแรง ห่วงปลายปีถึงปีหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลง เสียเลือดเสียเนื้อใหญ่...


กลายเป็นที่วิตกกันไปทั้งบ้านทั้งเมือง เมื่อมีการผูกโยงความเชื่อและความอาถรรพณ์ของวันศุกร์ที่ 13 ..เวลาที่ศาลรัฐธรรมนูญจะขึ้นบังลังก์อ่านคำวินิจฉัยกลางคดีคำร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 เข้าข่ายเป็นการล้มล้างการปกครองฯ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 หรือไม่ ล่าสุด นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองชื่อดัง ออกมาถอดรหัสความอาถรรพณ์โดยใช้ศาสตร์บวกตัวเลข ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า องค์คณะของศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 8 จะออกนั่งอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 13 ..2555 เวลา 14.00 น.

 

เมื่อเรามาถอดรหัสเลขต่างๆ จะได้เลข 3 5 8 เลข 3 มาจากการที่ศาลพิจารณามาตรา 291 เมื่อนำเลข 2+9+1 จะเท่ากับ 12 และนำ 1+2 = “3” ส่วนเลข 5 เป็นตัวเลขที่ศาลใช้อำนาจมาตรา 68 ในการจัดการ เมื่อนำ 6+8 จะเท่ากับ 14 และ 1+4 จะได้ผลลัพธ์ “5” และเลข 8 มาจากองค์คณะของศาลรัฐธรรมนูญที่นั่งบังลังก์อ่านคำพิพากษา “8” คน

 

โหรเก่งกาจบอกว่า ฉะนั้นเรื่องทั้งหมดนี้จะมีตัวเลข 3 5 8 เข้ามาเกี่ยวข้องและเมื่อดูดวงตามประกอบ ผลลัพธ์น่าจะออกมาบวกกับสถานการณ์บ้านเมืองมากกว่าลบ ดังนั้นในวันที่หลายๆ คนกลัวว่าจะมีความรุนแรง ให้สบายใจได้เลย ผมทายผลในการตัดสินว่าน่าจะออกมา 3 ต่อ 5 เสียง

"ดังนั้นผลอาจจะออกมาแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ แต่อาจจะต้องไปร่างกันใหม่รายมาตรา และก็ตั้ง ส.ส.ร.ขึ้นมา แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่ผมย้ำเสมอก็คือในเดือนพฤศจิกายนน่าจะมีปฏิวัติ แต่เป็นในรูปแบบที่ไม่ใช่เอารถถังมายึดอำนาจ เพราะมันตรงกับปี 2490 ช่วงเวลาที่พลเรือตรีถวัลย์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ (พลเรือตรี ถวัลย์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ ดำรงตำแหน่งนายกฯ ต่อจากนายปรีดี พนมยงค์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2489 ถูกปฏิวัติโดย พล..ผิน ชุณหะวัณ และวันนี้เรามีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิงก็น่าเป็นห่วงว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นใหญ่ในประเทศไทยแน่นอน

 

 

ด้านภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดัง กล่าวถึงวันศุกร์ที่ 13 ว่า ตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเป็นวันกุน เดือนมะแม ปีมะโรง ซึ่งวันนั้นถือว่าเป็นวันที่สมพงศ์กับนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพราะท่านเกิดปีมะแม ทายว่าช่วงนั้นไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหนักๆ แบบที่หลายคนกลัวกัน

ผมทายว่าวันนั้นน่าจะถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกับประเทศด้วย จึงไม่อยากให้ตกใจกับวันศุกร์ที่ 13 นี้ แต่ควรระวังเหตุการณ์ปีหน้าให้มากๆ เพราะจะมีการหักหลังมีการชิงเหลี่ยมกัน ปีหน้าเป็นปีที่มีแต่เรื่องหนักๆ มากมายทั้งกับรัฐบาลและประเทศ ส่วนคนที่บอกว่าปีนี้อดีตผู้นำจะได้กลับมาประเทศไทย ผมย้ำตรงนี้อีกครั้ง ปีนี้เขาไม่มีดวงกลับประเทศไทย เพราะดวงเขาจะเหมือนกับ เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส

 


ขณะที่ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังที่ใช้ศาสตร์ไทยในการทำนาย กล่าวว่า ประเด็นวันศุกร์ที่ 13 นี้ ตามหลักโหราศาสตร์ไทยไม่เพียงการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญจะไม่มีอะไรน่ากังวลแล้ว ชีวิตประจำวันของคนทั่วๆ ไป ไม่ได้เป็นที่น่ากลัวในวันศุกร์ที่ 13 นี้เลย

 

หลายคนจะไปเอาความเชื่อของตะวันตกมารวมๆ กัน ฝรั่งเขาเรียกว่าวันดีด้วยซ้ำไป จริงๆ ศุกร์ 13 เป็นวันที่พระเยซูถูกตรึงกางเขน แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นศุกร์ 13 แต่เนื่องจากมีคนไปนับว่าการกินข้าวมื้อสุดท้ายของพระเยซูมี 13 คน และยิ่งมาบวกกับภาพยนตร์ฮอลลีวูด มันก็เริ่มมีความน่ากลัวมากขึ้น ซึ่งในทางโหราศาสตร์ไทย วันศุกร์ที่ 13 เป็นแค่วันรถติดมากเท่านั้นเอง"

หมอดูชื่อดังบอกว่า แต่เมื่อลองเอามาคำนวณในเชิงของฤกษ์ วันศุกร์ที่ 13 ตรงกับแรม 10 ค่ำ เดือน 8 ก็ถือว่าเป็นวันมหัทธโนฤกษ์ ซึ่งกินเวลาตั้งแต่เที่ยงคืนของการเริ่มเข้าสู่วันศุกร์ที่ 13 จนถึง 21.54. เรียกว่าเป็นช่วงกลางวันตลอดทั้งวัน

 


มหัทธโนฤกษ์ถือเป็นฤกษ์ที่ดี คำว่าฤกษ์ดีไม่ได้หมายถึงว่าจะเกิดผลดีกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่น่าจะเป็นบรรยากาศของวันที่ดี ไม่ได้หมายความว่าฤกษ์ดีแล้วคนนั้นคนนี้จะแพ้ ดังนั้นเมื่อเลือกวันนี้เป็นวันที่ตัดสินหรือมีเหตุสำคัญกับบ้านเมืองในวันฤกษ์ดี เชื่อว่ามันจะเป็นข่าวดีสำหรับเมือง สำหรับประเทศ เพราะเราต้องเอาประเทศเป็นตัวตั้งก่อน แต่ถามว่าดาวในช่วงนี้แรงไหม แรงเหมือนกัน แต่เป็นความแรง
ของการสูญเสียหรือภัยธรรมชาติที่ต้องระวัง ไม่ได้เป็นความแรงในเรื่องของการเมือง ดังนั้นคำพยากรณ์ ถ้าใครที่กำลังมอง จะถูกตัดสินว่าจะมีการพลิกผันเปลี่ยนแปลงในวันที่
13 นี้ ในหลักโหราศาสตร์ระบุ
ว่าเร็วไปนิดหนึ่ง ถ้ามีผลอะไรที่จะเกิดขึ้นกับวันศุกร์
13 มันจะไม่ใช่เป็นผลที่จะทำให้เกิดความวุ่นวาย ความรุนแรงตามมาอย่างที่หลายคนกังวลใจ

 

สุดท้ายหมอช้าง ย้ำด้วยว่า ส่วนตัวเชื่อว่าจุดเปลี่ยนของดวงเมืองยังมีดวงใหญ่ๆ ที่รอจะย้ายอีกหลายดวง โดยเฉพาะในเดือนกันยายน ส่วนตัวยังเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาลน่าจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมมากกว่า น่าจะมีการปรับเปลี่ยน ครม.แต่ถ้าเป็นเหตุการณ์ใหญ่ๆ น่าจะอยู่ปลายปีมากกว่า แต่วันศุกร์นี้ขอให้สบายใจได้ว่าไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแน่นอน

5-3 เสียง แก้ไขรัฐธรรมนูญต่อได้ โหรดัง 3 ศาสตร์ย้ำ ศุกร์ 13 ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยกลางคดีคำร้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ไร้ความรุนแรง ห่วงปลายปีถึงปีหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลง เสียเลือดเสียเนื้อใหญ่... 10 ก.ค. 2555 16:26 12 ก.ค. 2555 14:53 ไทยรัฐ