วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 9-15 ก.ค. 2555 โดยซินแสโจ้

บรรยากาศฝนตกแบบนี้ระวังสุขภาพกันด้วยนะครับ อากาศเย็นๆ มาเอาไออุ่นกับดวงร้อนๆ กับซินแสโจ้ที่นี่กันเลยนะครับ..

คงจะสะบักสะบอมไปหลาย ๆ ท่านเลย  ที่โดนปัญหา และอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา  และมาในอาทิตย์นี้  ก็ยังไม่มีวี่แววแห่งความสมหวัง  สิ่งที่ตั้งใจไว้  สิ่งที่คาดไว้  ก็จะไม่ได้อย่างที่คาด  อย่าไปเสียใจ  อย่าไปคาดหวัง  ส่วนเรื่องส่วนตัวนั้น  ก็หนักใจไม่ใช่น้อย  อย่าใช้อารมณ์  หรือถ้าจะให้ดี  ใช้ธรรมะเข้าข่มด้วยก็ดีนะครับ  จะได้สบายอกสบายใจมากกว่านี้  สุขภาพก็จะเกิดจากการเครียด  ที่ส่งผลให้เจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ประจำ  และในวันที่ไม่ดีขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง  มีวันที่  9, 11 ก.ค. 55  และก็ขอให้ใช้วันดีในการเจรจาติดต่อประสานงานก็ยังพอไปได้ในระดับหนึ่ง  วันที่ดีมีวันที่  10, 14, 15  ก.ค. 55  คุณผู้ชายในช่วงนี้จะไปไหนมาไหนต้องระมัดระวังตัวเองไว้ด้วย  รวมทั้งปัญหาและความเครียดที่จะเข้ามาแล้วส่งผลทำให้สุขภาพหนักขึ้นไปอีก

เริ่มต้นเดือนมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ก็ส่งผลต่อเจ้าชะตาชาวปีฉลู  โดยเฉพาะคุณผู้ชาย  ได้พบกับปัญหา  และอุปสรรคในตำแหน่งหน้าที่การงาน  และการเงิน  รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก  และสุขภาพ  จริงอยู่ชาวปีฉลูจะเป็นคนที่ไม่ได้เป็นอะไรง่าย ๆ แต่ความประมาทนั้นก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากเช่นกันนะครับ  และในวันที่ไม่ดีก็ขอให้ระวังไว้ให้มาก  ถ้ามีการติดต่อเรื่องงานก็อย่าไปคาดหวังไว้สูง  โดยเฉพาะยามที่ไม่ดีคือช่วงเวลา  13.00 – 14.59  น.  วันไม่ดีมีวันที่  9, 12  ก.ค.55  ส่วนวันที่ดีใช้โอกาสอันน้อยนิดสะสางธุระสำคัญ  จะเสร็จได้โดยไว  เพราะไม่อย่างนั้นก็ต้องยืดเยื้อต่อไป  วันที่ดีมีวันที่  11, 14, 15 ก.ค. 55 เนื่องจากอยู่ในเดือนที่ชงตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ดังนั้น ควรที่จะเอาใจใส่เรื่องสุขภาพ และอุบัติเหตุให้มากกว่าปกติหน่อยจะดีที่สุดครับ

เข้าสู่รอบอาทิตย์ที่สองในเดือนนี้  และเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่ไม่ได้ส่งผลในเรื่องดวงชะตากับคุณผู้หญิงมากนัก  แต่จะไปส่งผลกับคุณผู้ชายมากกว่า  จะมีอาการการเกาหัว หรือคันหัวใจ  จุก ๆ จิก ๆ เพราะเกิดการพลิกผันในหลาย ๆ เรื่อง  จึงเกิดอาการที่เรียกว่าอยู่ไม่เป็นสุข  ปัญหาที่ไม่เคยมี  ก็จะมี  ปัญหาที่ไม่น่าจะมี  ดันกลับมี  นี่แหละครับความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน  แต่จะทำอะไรนั้นขอเตือนล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ๆ เลยนะครับว่า  เดือนหน้านี้จะมีเรื่องร้อน ๆ ให้เต้นผ่าว ๆ กว่าเดิม  ดังนั้นรีบใช้วันดีในการดำเนินงาน  หรือธุรกิจ  อีกทั้งใช้วันไม่ดีด้วยความระมัดระวัง  ทำงานเบา ๆ ไม่ต้องหนัก  ก็ทำให้งานจุกจิกผ่านไป  วันที่ดีคือวันที่ 12, 13 ก.ค. 55  และวันที่ไม่ดีคือวันที่  10, 15 ก.ค. 55 จะเดินทางไปไหนมาไหนขอให้ร่างกายพร้อม และมองข้างๆ ตลอดเวลาเพื่อเพิ่มความไม่ประมาทไปด้วยครับ


สำหรับชาวปีเถาะนั้น  ขอให้เดินหน้าเต็มสูบเช่นเคย  เนื่องจากเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์แล้วในตามหลักโฆราศาสตร์จีน ดังนั้น อย่าให้เวลาผ่านไปวัน ๆ ยิ่งทำมากเท่าไหร่  ก็จะได้มากขึ้นเป็นทวีคูณ  การเลื่อนตำแหน่งนั้นก็อยู่ใกล้ ๆ การย้ายได้งานที่ดีกว่านั้นก็เขยิบ ๆ ดูจังหวะให้ดีหน่อยนะครับ  ถ้าทำในยามดีคือ  13.00 – 14.59  น.  จะประสบความสำเร็จสูงดีครับ  คนโสดจะมีคนมาส่งสัญญาณ  คนไม่โสดผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวให้ผ่านได้  และในวันที่ดีมีวันที่  9, 12, 13 ก.ค. 55  ถ้าตั้งใจจะหางานใหม่  อยู่เฉย ๆ ก็ไม่ได้หรอกนะครับ  จะลงทุนอะไรนั้น  วิเคราะห์แล้วว่า  จังหวะเรื่องเงินทองนั้นมาแรง  แต่อย่าแซงโค้งโดยไม่ดูข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ  ยิ่งในวันไม่ดีคือวันที่  11, 14 ก.ค. 55  ก็ขอให้ระวังเพราะปีมะโรงที่เป็นปีไม่เกื้อหนุนคอยคุมเราให้มีปัญหาได้ตลอดเวลาครับ


ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เมื่อเดือนที่แล้วคุณผู้หญิงโดนหนัก  แต่มาเดือนนี้คุณผู้ชายจะโดนยับ  ก็เริ่มยับมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว  จะทำอะไรก็ขอให้ระวังกันสักนิด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  และการเงิน  จะเกิดช่องโหว่  ทำให้มีปัญหาโดยไม่ยาก  และเรื่องความรักของหนุ่มสาว  อย่าคึกมากไป  แล้วจะถลำลึกจนถอนตัวไม่ขึ้น  ทางด้านสุขภาพนั้น  อย่าหาเรื่องบั่นทอน  เริ่มที่สุขภาพจิตใจจากความเครียดที่มีอยู่  ค่อย ๆ ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายที่เกิดการอ่อนเพลีย  ทำทุกอย่างเต็มที่  แต่เฟรชชี่อย่างที่ควรจะเป็น  คนที่ไม่ได้ทำเป็นเวลา  ใช้วันดีในการลุยงาน  มีวันที่ 10, 11, 14 ก.ค.  55  ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น  อยู่เฉย ๆ พักผ่อนก็ดี  ก็จะมีวันที่  9, 12, 15 ก.ค. 55  ส่วนคนที่ทำงานประจำ  ก็เช่นเคยดีก็ลุย  ไม่ดีก็ระวัง  ที่สำคัญโดยเฉพาะเรื่องเอกสาร และขอให้ระวังการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง และคนรักได้ง่ายด้วยครับ


ในชีวิตของคนเรา ความสำเร็จ ความผิดหวัง เมื่อมีมาแล้วก็ต้องมีไป  มีไปแล้วก็มีมาอีก  และมีสลับกันไปมา  แต่จังหวะในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเส็ง  ก็จะเป็นช่วงเริ่มมา  และมาเป็นเรื่องที่ดีขึ้นนะครับ  ไม่เหมือนช่วงที่ผ่านมา  แต่ละเรื่องที่มาหนักสมองเล่น ๆ ไม่พอ  แล้วหนักใจเสียอีก  แต่หนักเหล่านี้ก็จะไป  ดังนั้นวางแผนอะไรไว้  ก็เริ่มเมียงมองช่องทางไว้ก็ดีนะครับ  ศึกษาไว้ให้เรียบร้อย  ติดต่อคุยไว้ล่วงหน้า  เพราะเร็ว ๆ นี้จะเริ่มมีความคืบหน้า  ก็ขอให้ใช้วันดี  10, 11, 15 ก.ค.55  ในการลงภาคสนาม  และใช้วันไม่ดีมีวันที่  13 ก.ค. 55  ไปพักผ่อนหย่อนใจ  ไม่ใช่ว่าจะดีแล้วเอาแต่ลุย ๆ จนทรุดโทรม  สุขภาพคนไม่ใช่เหล็กไหล  ถ้าท่านใดเป็นเหล็กไหลผมก็ไม่ขอห้ามดีกว่าครับ  ถ้ามีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์หน่อยก็ดีครับ จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยเฉพาะคุณผู้ชายครับ


เข้าสู่รอบเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเมียโดยเฉพาะคุณผู้หญิงตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ช่วงนี้พื้นฐานดวงชะตาของคุณผู้ชายนั้นจะมีภาระหน้าที่ใหม่ ๆ เกิดขึ้น  ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่  แล้วจะประสบความสำเร็จดีครับ  อีกทั้งในรอบอาทิตย์นี้จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันที่ดี  ก็ขอให้รู้จักระวังในวันเหล่านั้น  เพราะไม่ติดขัด  ก็สะดุด  ไม่ราบรื่น  ก็สับสนวุ่นวาย  วันที่ดีมีวันที่  9, 12 ก.ค.55   วันที่ไม่ดีมีวันที่  11, 14, 15 ก.ค.55  อีกทั้งระวังปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยสำหรับคุณผู้ชาย  ก็ขอให้ดูแลสุขภาพเกี่ยวกับขาให้มากสักหน่อยก็ดีครับ  แต่คุณผู้หญิงนั้นลุยได้เต็มที่  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน  และส่วนตัวจะมีความแฮปปี้ดีครับ เรื่องของความรักก็มีหนักใจบ้าง สดใสบ้าง แล้วแต่ช่วงครับ อีกทั้งช่วงนี้อากาศไม่ค่อยจะดี ก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ


ทำการทำงานมาตั้งแต่อาทิตย์แรก  เข้าสู่เดือนที่สมพงษ์กับตัวเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ที่จะเริ่มส่งผลให้มีความคืบหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานตนเอง  และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็ยังคงมีวันดีที่จะทำให้เดินหน้าต่อไป  มีวันที่  9, 13 ก.ค. 55  และวันที่ไม่ดีก็เบรกไว้สักนิด  ดูหน้าดูหลังก่อน  มั่นใจแล้วค่อยเหยียบคันเร่งต่อไป  ก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางที่เราต้องการได้อย่างปลอดภัย  โดยเฉพาะเรื่องการรับรองค้ำประกันใคร ก็อย่าได้ไปรับ เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาด้วยครับ  มีวันที่  12, 14, 15 ก.ค.55  ใช้วันเหล่านี้ในการนัดพบปะเจรจาคุยต่อรอง  หรือจะติดต่อประสานงาน  รวมไปถึงการบริหารด้านการเงิน  ก็ลงมือทำได้เต็มที่เลยครับ  คำว่า  “ผิดหวัง”  ไม่เกิดขึ้นแน่นอนครับ คุณผู้ชายจะไปไหนมาไหน หรือขับรถขับราก็ระวังให้มากเป็นพิเศษด้วยครับ


ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาได้ 1 อาทิตย์  และในช่วงแต่ละอาทิตย์ที่ผ่านไป  ก็มีทั้งดีและไม่ดีปนเปกันไป  เนื่องจากเข้าสู่เดือนกลางๆ ของคุณผู้หญิง แต่ไปเคราะห์คนผู้ชายแทน อีกทั้งชาวปีวอกอารมณ์แปรปรวนง่าย  จึงง่ายต่อการหงุดหงิด  เลยทำให้ส่วนใหญ่จะกลายเป็นวันไม่ดีเยอะ  แต่ในอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีกี่วัน  อ่านต่อได้เลยครับ  วันที่ 13 ก.ค. 55 เป็นวันไม่เกื้อหนุน  ทำอะไรก็พยายามควบคุมอารมณ์ตนเอง  จะเกิดอาการอยากพาลใส่คนอื่น  เอาเวลานี้ไปทำอย่างอื่นที่ตนเองชอบ  ส่วนวันที่ดีมีวันที่  10, 14 ก.ค. 55  ค่อนข้างจะมีหลายวัน  แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะรู้จักใช้คุณค่าของวันดีมากน้อยเพียงใด  ยิ่งใช้เวลา  07.00 – 10.59 น.  ยิ่งเสริมให้ดีเข้าไปอีกครับ ช่วงนี้จะไปมาไหนก็ขอให้มองซ้ายแลขวาให้ดี เพราะเราไม่ไปชนเค้า เค้าก็จะมาชนเราแทนได้ ขอให้ระวังเพราะพื้นฐานดวงมันบ่งบอกชัดเจนครับ


เข้าสู่อาทิตย์ที่สองแล้วในเดือนนี้ ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าเป็นเดือนกลางๆ กับคุณผู้หญิง  ก็จะสังเกตได้ว่าเริ่มมีการผ่อนคลายปัญหา  และอุปสรรคต่าง ๆ มากขึ้น  ส่วนที่ยังค้างคา  ก็ต้องอาศัยเวลาอีกนิด  และในวันที่ไม่ดี  ก็ไม่ควรทำอะไรสำคัญมากนัก  คนที่ต้องไปพบปะก็จะไม่สำเร็จโดยง่าย  อีกทั้งการติดต่อเจรจาก็เป็นไปได้อย่างยากลำบาก  จึงควรทำงานเงียบ ๆ เบา ๆ สบาย ๆ วันที่ไม่ดีมีวันที่  12, 14 ก.ค.55  ส่วนวันที่ดีนั้นมีวันที่  11, 15 ก.ค. 55  จะมีความก้าวหน้าในงานที่ทำอยู่  คนที่เป็นโสดรอไปก่อน  แล้วจะได้เจอของดีเอง  ปัญหาสุขภาพจะเกิดจากสภาพแวดล้อมเสียมากกว่าครับ  ดูแลตนเองกันด้วยนะครับ แต่ของคุณผู้ชายนั้นต้องระมัดระวังต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา รวมทั้งเรื่องอุบัติเหตุ หรือการสูญเสียทรัพย์ก็ต้องระวังให้มากด้วยเช่นกันครับ


พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีจอในช่วงนี้ คล้าย ๆ กับเจอพระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรกตลอดเวลา ก็ยังคงต้องหนักอกหนักใจต่อไปเรื่อย ๆ สิ่งที่คาดไว้ก็ไม่ได้อย่างที่คาด  สิ่งที่ต้องการก็ไม่ได้มา  จึงไม่ควรคาดหวังอะไรมากนัก  สำหรับผู้ที่ต้องการหางาน  หรือขยับขยาย  คิดดูให้ดี ๆ เสียก่อน  ถ้าคิดจะทำแล้วก็ขอให้เลือกวันที่ดีเป็นวันลงมือทำ  มีวันที่  12 ส.ค. 55  ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน  ก็ให้เป็นวันเบา ๆ ไม่ต้องไปใส่อะไรมากนัก  เพราะไปใส่ใจก็เกิดการเครียดเปล่า ๆ วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่  9, 11, 15 ก.ค. 55  และท่านใดที่ต้องการปั่นหุ้น  ระวังให้ดีนะครับ  จะเกิดการปั่นหัวซะก่อนที่จะได้ปั่นหุ้น  เก็งขาดทุนเสียมากกว่านะครับ อยู่ในปีที่ชง แล้วมาอยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอีก นอกจากระวังทุกเรื่องที่กล่าวไว้ตอนต้นแล้ว เรื่องสุขภาพภาพ และความรักก็อ่อนแอพอสมควร ก็ค่อย ๆ ประคองไปนะครับ


ในช่วงอาทิตย์นี้เป็นโอกาสก็ยังคงเอื้ออำนวยต่อเจ้าชะตาชาวปีกุน  เนื่องจากอยู่ในเดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน  ที่มีความราบรื่นในหลาย ๆ ด้าน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  หรือการเงิน  จะมีความก้าวหน้า  และในรอบอาทิตย์นี้ก็จะมีวันดี ๆ ที่อาจจะได้ฟังข่าวดีสำหรับผู้ที่รอฟังคำตอบ  และมีคนดี ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตเป็นความสัมพันธ์ที่ดี  พร้อมทั้งผู้ใหญ่สนับสนุนอย่างเต็มที่  และให้ใช้วันดีเป็นฤกษ์ดีของตนเอง  มีวันที่  9. 13 ก.ค. 55  และวันที่ไม่ควรใช้เป็นฤกษ์คือวันที่  10  ก.ค. 55  เพราะเป็นการเริ่มต้นไม่ดีเอาเสียเลย  ก็ขอให้ทุกท่านคงใช้จังหวะที่ดีในรอบเดือนนี้  และอาทิตย์นี้อย่างคุ้มค่าที่สุดนะครับ ท่านใดที่มีโครงการโปรเจคท์ หรือได้มีการดำเนินกิจการอะไรมาแล้วก็ตาม ขอให้รีบเดินหน้า หรือสรุปจบภายในเดือนนี้จะดีที่สุดครับ.

 

 

บรรยากาศฝนตกแบบนี้ระวังสุขภาพกันด้วยนะครับ อากาศเย็นๆ มาเอาไออุ่นกับดวงร้อนๆ กับซินแสโจ้ที่นี่กันเลยนะครับ.. 10 ก.ค. 2555 12:20 ไทยรัฐ