วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอ่วเชียงใหม่ พักผ่อนริมน้ำปิง ชิมอาหารอร่อยที่'เซนศาลา รีสอร์ต'

หากกำลังมองหาสถานที่พักตามอากาศเหมาะกับช่วงเวลาสายฝนโปรยปรายคล้ายเล่นมิวสิก วิดีโอ ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ ZENSALA รีสอร์ต ที่พักใจกลางเชียงใหม่ การันตีเรื่องบริการและบรรยากาศน่าประทับใจ!!!

แม้ตอนนี้ทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทยจะเจอพายุฝน ทั้งตกพรำๆ ตกกระหน่ำ ตกบ้างหยุดบ้างก็ตาม แต่ใช่ว่าการพักผ่อนตากอากาศจะละลายไปพร้อมกับสายฝน ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำสถานที่พักผ่อนหย่อนกายแบบไม่ต้องกลัวเปียกฝน อีกทั้งยังเป็นส่วนตัว ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำปิง จังหวัดเชียงใหม่

รู้จัก 'เซนศาลารีสอร์ต' กันก่อน

ห้องพักหรือรีสอร์ตตามจังหวัดเชียงใหม่ทั่วไป ใครๆ ก็สามารถเข้าพักได้ แต่ถ้าใครหาที่พักที่เปี่ยมด้วยความทันสมัย บวกบรรยากาศริมน้ำ ต้องยกให้กับ 'เซนศาลา รีสอร์ต' สถาปัตยกรรมรีสอร์ตสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตึกแต่ละตึกสร้างเป็นรูปทรงคล้ายกล่อง มองภายนอกอาจดูบรรยากาศห้องทึบ หายใจไม่สะดวก ขอการันตีว่าแต่ละห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อรับลมโดยเฉพาะ จึงหมดกังวลเรื่องอากาศถ่ายเทได้เลย นอกจากโครงสร้างสไตล์โมเดิร์นแล้ว รีสอร์ตแห่งนี้ยังหาความคลาสสิกมาเข้าคู่อย่างลงตัว ด้วยการไม่ทาสีผนังลบความขลัง คงสีปูนไว้เพื่อตอกย้ำความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

บรรยากาศหาซื้อไม่ได้

ความพิเศษอีกอย่างที่เซนศาลา รีสอร์ตภูมิใจนำเสนอคือ บรรยากาศริมแม่น้ำปิง หากใครเดินทางไปฮันนีมูน ขอบอกเลยว่า "โรแมนติกสุดๆ" เพราะคงเป็นช่วงเวลาวิเศษทีเดียวที่ได้มองพระอาทิตย์ขึ้นและตกริมแม่น้ำพร้อมกับคนพิเศษข้างกาย โดยทางรีสอร์ตก็มีเตียงชายหาดวางให้บริการกับผู้เข้าพัก พร้อมกับเสิร์ฟเครื่องดื่มถึงมือ อาหารพร้อมถึงปาก เพื่อให้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ

สะดวกครบเซต

ถึงจะบอกว่าเป็นรีสอร์ตคงความคลาสสิกแบบธรรมชาติ แต่ใช่ว่าเครื่องอำนวยความสะดวกจะลดทอนความสำคัญลงไป เซนศาลา รีสอร์ต พร้อมมอบความสุขทุกย่างก้าวให้กับลูกค้า ด้วยห้องพักอุปกรณ์ครบพร้อม อาทิ เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, ตะกร้าอัดแน่นผลไม้ต้อนรับให้ชื่นใจ, ตู้เซฟ, โทรทัศน์พร้อมเครื่องเล่นดีวีดี, ห้องน้ำกลางแจ้ง, อ่างอาบน้ำ, รองเท้าแตะและไดร์เป่าผม นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอีกเล็กๆ น้อยๆ ที่แสดงออกถึงความใส่ใจเต็มร้อยที่รับรองว่าผู้เข้าพักต้องติดใจ

บรรยากาศดีต้องคู่กับอาหารอร่อย ซึ่ง “The Terrace” ครัวของทางรีสอร์ตริมแม่น้ำปิงก็ได้รับเสียงยืนยันว่าอร่อยไม่น้อยหน้าใคร โดยเสิร์ฟอาหารไทยและอิตาเลียน ที่มอบรสชาติไทยแท้ อิตาเลียนจริง ไม่มีย้อมแมวลูกครึ่ง นอกจากนี้วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารทุกจาน ใช้ของสดและสะอาดปลอดสาร รับประทานแล้วไม่ต้องกลัวสารพิษตกค้าง ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครชอบนั่งชิมลม ดื่มชา ตบด้วยของทานเล่น เซนศาลาก็มีบริการ Afternoon Tea ซึ่งคัดสรรแซนด์วิชชิ้นน้อย ขนมขบเคี้ยว และคานาเป้คาวหวานเลิศรส เสิร์ฟให้อิ่มอร่อยเพลินปากเลยทีเดียว


เสน่ห์ที่ต้องบอกต่อ

แม้จะเปิดบริการแค่ 2 เดือนกว่าๆ แต่บรรดาผู้ใช้บริการต่างยืนยันจะกลับมาเซนศาลาอีกครั้ง เพราะประทับใจในบริการ ความสะดวกสบาย บรรยากาศและที่สำคัญ "ความเป็นส่วนตัว" เหล่านี้ล้วนหาได้ยากจากเมืองท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วย ผู้คน มลพิษ รถรามากมายบนท้องถนนอย่างจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งพนักงานทุกคนต่างได้รับการอบรมเรื่องมารยาท และการใช้บริการมาเป็นอย่างดี ซึ่งขอกระซิบว่าพวกเขาช่างรู้หน้าที่ของตัวเองมากๆ เดินมาหาทันใจเมื่อเรียกใช้ แต่จะไม่รบกวนจิกจุกให้รำคาญอารมณ์

การเดินทางง่ายเหลือเชื่อ

จากที่บอกว่าอาจจะคิดว่าเซนศาลา รีสอร์ต อยู่ไกลความเจริญเสียเหลือเกิน เพราะอยู่ริมแม่น้ำ การันตีเรื่องความเงียบสงบเป็นส่วนตัว แต่ใครที่ไปแล้วคงอึ้ง เพราะเดินทางมาง่ายแสนง่าย จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ นั่งรถชมวิวเพียง 20 นาทีก็ถึงแล้ว หรือแวะเที่ยวคูเมืองเชียงใหม่ก่อนค่อยต่อรถเข้ามาก็ใช้เวลาเพียง 10 นาทีชิวๆ

ช่วงหน้าฝนใครว่าท่องเที่ยวไม่สนุก มันขึ้นอยู่กับคุณเลือกสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนแบบไหน ถ้าเลือกได้ครบยกเซต ทั้งห้องพัก บริการ อาหารอร่อยบวกบรรยากาศแสนหวานชื่น ฝนจะตกโปรยปรายสักแค่ไหน ก็ชุ่มฉ่ำอารมณ์ได้ที่ Zensala Resort จังหวัดเชียงใหม่นะเจ้า....

 

หากกำลังมองหาสถานที่พักตามอากาศเหมาะกับช่วงเวลาสายฝนโปรยปรายคล้ายเล่นมิวสิก วิดีโอ ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ ZENSALA รีสอร์ต ที่พักใจกลางเชียงใหม่ การันตีเรื่องบริการและบรรยากาศน่าประทับใจ!!! 10 ก.ค. 2555 11:34 ไทยรัฐ