วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เพิ่มรุ่น ปาเจโร สปอร์ต-ไทรทัน เสริมทัพไตรมาส 3

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิมอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่าบริษัทฯ ได้เตรียมขายรถยนต์ มิตซูบิชิปาเจโร สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.0 ลิตร V6 MIVEC อย่างเป็นทางการที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ กับราคาขายเพียง 1,295,000 บาท หลังจากนำมาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมาและได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เข้าร่วมชมงานพร้อมถือโอกาสนี้แนะนำรถยนต์มิตซูบิชิไทรทัน เมก้าแค็บ พลัส 2.5 วีจี เทอร์โบ 5 AT มาพร้อมสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้นจากอัตราเร่งที่ดีกว่าด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม Sportronic ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ตามความต้องการ รวมทั้งแนะนำ ไทรทัน เครื่องยนต์เบนซินทั้งในรุ่นเมกะแค็บพลัส และดับเบิลแค็บ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

มิตซูบิชิ ปาเจโรสปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบ MIVEC
สมรรถนะของเครื่องยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.0 ลิตร V6 สูบ 24 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 219 แรงม้าที่ 6,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 281 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะของระบบวาล์วแปรผัน MIVEC ที่ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องยนต์ในรอบสูง ตอบสนองอัตราเร่งที่ฉับไว และประหยัดน้ำมันเมื่อใช้ความเร็วในรอบต่ำ พร้อมเสื้อสูบอะลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักเบาระบายความร้อนได้ดี ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ INVECSII พร้อม Sportronic ระบบเกียร์อัจฉริยะที่ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ ซึ่งสามารถเรียนรู้และจดจำรูปแบบการขับขี่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างเหมาะสมและทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น

ภายนอกหรูหราและลงตัวด้วยไฟหน้าแบบ HID ที่ให้ความสว่างมากยิ่งขึ้นพร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติและระบบควบคุม การเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติตามสภาพแสงภายนอก และการติดตั้งระบบน้ำฉีดล้างไฟหน้ารถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟหน้ารถรวมถึงระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ลงตัวในทุกการออกแบบด้วยกระจกมองข้างแบบโครเมียมพร้อมไฟเลี้ยวให้ความลงตัว และเสริมสร้างความปลอดภัยยิ่งขึ้น คิ้วประตูหลังแบบสีเดียวกับตัวรถและโครเมียมเพิ่มความหรูหราลงตัวสปอยเลอร์หลังดีไซน์เฉพาะเสริมความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตพร้อมกล้องมองหลังขณะถอยจอด เพิ่มทัศนวิสัยของผู้ขับขี่และความปลอดภัยยิ่งขึ้น ลงตัวกับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

ภายในกว้างขวางสบาย เหนือระดับ...ด้วยห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกสบายผ่อนคลายขณะขับขี่ ลงตัวด้วยเบาะหนังสีดำและที่นั่งแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่งปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่ายถึง 5 รูปแบบ เบาะที่นั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าได้ถึง 8 ทิศทาง ขณะที่เบาะนั่งแถวที่ 2 ปรับเลื่อนเดินหน้าและถอยหลังได้และยังสามารถแยกพับพนักพิงแบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้นเช่นเดียวกับเบาะนั่งแถวที่ 3 ซึ่งสามารถแยกพับแบบ 50:50 ราบกับพื้นห้องโดยสาร เพื่อให้การเก็บสัมภาระด้านหลังรถที่มากขึ้นพร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ให้ความเย็นทั่วถึงทั้งห้องโดยสารพร้อมการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบการปรับเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle shift) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruisecontrol) พร้อมอุปกรณ์ความบันเทิงพร้อมสรรพไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น DVD, VCD, CD MP3 รุ่นใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งาน ชุดอุปกรณ์ต่อพ่วง iPod และ USB จอภาพด้านหน้าแบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 7 นิ้ว ระบบนำทางอันชาญฉลาด (เนวิเกเตอร์) ที่สามารถแสดงภาพแผนที่นำทางและฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นในเวลาเดียวกันได้ รวมไปถึงระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย(บลูทูธ) เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกในการสนทนาระหว่างขับรถพร้อมจอภาพแบบ WIDE Screen ขนาดใหญ่ 10.2 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

ระบบเบรก ABS ทำงานคู่ พร้อมระบบ EBD ช่วยให้เกิดการกระจายแรงดันน้ำมันเบรกอย่างเหมาะสมทั้ง 4 ล้อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหยุดรถและลดระยะเบรกให้สั้นลง พร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัย RISE Body ถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS Airbag ที่ช่วยปกป้องผู้โดยสารตอนหน้าลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีก ทั้งยังให้ความสะดวกและคล่องตัวในการขับขี่ด้วยรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.6 เมตร อีกทั้งยังมั่นใจและสะดวกสบายได้ในทุกการเดินทางด้วยกุญแจรีโมทและระบบกุญแจ ป้องกันการโจรกรรมอิมโมบิไลเซอร์ช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม

-ระบบอำนวยความสะดวกและปลอดภัยอัจฉริยะ (ETACS) เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย

- สัญญาณเสียงและไฟกะพริบเตือนเมื่อประตูปิดไม่สนิท สัญญาณเสียงและไฟกะพริบเตือนจะแสดงบนหน้าปัดเมื่อมีการออกรถในขณะที่ประตูรถปิดไม่สนิท

- ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติในกรณีที่ฝนตกและผู้ขับขี่เปิดที่ปัดน้ำฝน ในตำแหน่งปัดหยุดเมื่อรถใช้ความเร็วเกิน 60 กม./ชม.ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดหยุดเหมือนเดิมเมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กม./ชม.

- ระบบปลดล็อกด้วยรีโมทช่วยให้สามารถปลดล็อกและล็อกรถได้จากระยะไกล

- สัญญาณเตือนลืมปิดไฟหรี่หน้าถ้าผู้ขับลืมปิดไฟหรี่หน้าหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วเปิดประตู เสียงสัญญาณจะดังเตือนขึ้น

- ระบบตัดการทำงานไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟหน้ารถจะดับเองอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตูช่วยให้ประหยัดไฟในแบตเตอรี่

- ระบบหน่วงเวลาปิดไฟในห้องโดยสารหลังจากดับเครื่องยนต์แล้วปิดประตู ไฟในห้องโดยสารจะค่อยๆ หรี่ดับลงเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบสัมภาระภายในรถ

- ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้าหลังดับเครื่องยนต์กระจกไฟฟ้าจะยังคงสามารถเปิด-ปิดต่อไปได้อีกภายใน 30 วินาที

- ระบบเซ็นทรัลล็อกผู้ขับสามารถเปิดหรือปิดล็อกประตูทุกบานโดยปุ่มควบคุมที่ประตูด้านผู้ขับ

มิตซูบิชิ ไทรทัน
เครื่องยนต์ดีเซล
- มิตซูบิชิ ไทรทันเมกะแค็บ พลัส 2.5 GLS 5A/T 738,000 บาท
มิต ซูบิชิ ไทรทัน เมกะแค็บพลัส 2.5 GLS มาพร้อมความโดดเด่นของสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมของเครื่องยนต์ 2.5 วีจี เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตรที่ 1800-3,500 รอบต่อนาที ตอบสนองรวดเร็วทันใจจากอัตราเร่งที่ดีกว่าด้วยระบบเกียร์อัจฉริยะ 5 จังหวะ พร้อม Sportronic ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ตามความต้องการ

เครื่องยนต์เบนซิน
- มิตซูบิชิไทรทัน เมะกะแค็บ พลัส 2.4 GLS 643,000 บาท
- มิตซูบิชิไทรทัน ดับเบิลแค็บ 2.4 GLX 627,000 บาท

โดดเด่นด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ 2.4 L MPI ให้กำลังสูงสุดที่ 128 แรงม้า ที่ 5,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 194 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบหัวฉีดจ่ายเชื้อเพลิง ECI-MULTI พร้อมรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 20

มิตซูบิชิ ไทรทัน เมะกะแค็บพลัสรุ่นตกแต่งพิเศษ
มิตซูบิชิ ไทรทัน รุ่นตกแต่งพิเศษมาพร้อมสีขาวมุก ไวท์เพิร์ล พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นกรอบไฟหน้าแบบ Chrome bezel พร้อมกรอบไฟตัดหมอกสีเดียวกับตัวรถในขณะที่ภายในห้องโดยสารยังคงความโดดเด่น ในแบบฉบับของมิตซูบิชิจากความกว้างขวางสะดวกสบายอย่างรถยนต์นั่งพร้อมการตกแต่งสไตล์ซิลเวอร์ เดคอเรชั่น พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มหนังรวมถึงเบาะหนังสไตล์สปอร์ต

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถชมและทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และรุ่นอื่นๆ ได้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


ARCOM ROUMSUWAN
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ส่งปาเจโรสปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V 6 MIVEC ให้พละกำลังสูงสุด 219 แรงม้า และไทรทันเมกะแค็บ พลัส 178 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมเสริมทัพไทรทันเครื่องยนต์เบนซินในรุ่นเมกะแค็บ พลัส และดับเบิลแค็บ หวังกระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง เริ่มขายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ... 10 ก.ค. 2555 11:18 10 ก.ค. 2555 13:15 ไทยรัฐ