วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผมผิด ด่าผม แต่อย่าประหารน้องเลย...' เปิดใจ ปัญญา นิรันดร์กุล TGT

ยืดอกยอมรับเป็นบทเรียน ปัญญา นิรันดร์กุล ผู้บริหารเวิร์คพอยท์ รับ ผมผิด ก็ด่าผม แต่อย่าถือโทษประหารน้องปอนด์เลย สัญญาชัด จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก...

ความคืบหน้ากรณีรายการไทยแลนด์ ก็อต ทาเลนต์นำการแสดงที่ไม่เหมาะสมของ “ปอนด์” น.ส.ดวงใจ จันทร์เสือน้อย อายุ 23 ปี ที่เปลือยหน้าอกวาดภาพนั้น ล่าสุด นายปัญญา นิรันดร์กุล บอสใหญ่บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ผู้ผลิตรายการชื่อดัง กล่าวผ่านรายการเรื่องเด่นเย็นนี้เป็นเทปที่ 2 พร้อมกับยอมรับว่า การแสดงเปลือยหน้าอกนั้นตนคิดว่าจะให้เป็นสีสันอยากให้มันฮา เพราะพวกผู้ชายมันชอบแบบนี้แล้ว แต่ที่สุดเราก็รู้ว่าเขาต้องตกรอบไปแล้ว ไม่มีทางผ่านได้ ก็เลยเซ็นเซอร์ปิดๆ มองเห็นแค่ช่วงหลัง แต่วันนี้วันนี้รู้แล้วว่าเซ็นเซอร์ก็คงไม่พอ เพราะถูกสังคมว่าก็น้อมรับ

บอสใหญ่บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ กล่าวถึงประเด็นการว่าจ้างนางแบบนู้ดใช้หน้าอกระบายสีบนเวทีว่า อย่าไปตกใจการจ้าง เพราะมันจะต้องมีคนไปหาคนเราก็ต้องใช้แขนขาไปหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นเหนือใต้ออกตก อย่าคิดว่ามันเป็นความผิด

“สมมติรายการ ชิงช้าสวรรค์ มีนักร้องดีๆ คุณก็ไปทำก็ได้ไปทำฟรีก็ได้ หรือทำแล้วบอกว่าขอค่ารถหน่อย บางทีมันก็ไม่เสียหายก็ให้เขาไป หรือว่าเขาไปตกลงส่วนตัวว่าจะมีอะไรก็แล้วแต่เขา ผมก็มองว่าไม่ผิด ถ้ามีใครจะไปจ้างนางแบบนู้ด เราเป็นประเด็นเรื่องจ้างหนือเรื่องนู้ดไง ถ้าเป็นประเด็นเรื่องจ้างสมมติเราไปจ้างคนมาร้องเพลงไทย ตีขิมวาดรูปสวยๆ ก็ไม่มีคนรู้สึกอะไร แต่นี่ไปจ้างนู้ดมา คนก็เลยเอ๊ะ...เหมาะสมกับเรื่องจ้างจะคุยกันเรื่องไหน

ถามว่า ถ้ามีคนสงสัยว่าประเด็นนี้เกิดจากมีคนจ้างนางแบบนู้ดเพื่อมาถอดเสื้อวาดรูปสร้างกระแสให้ จริงๆ แล้วเป็นแบบที่คนลือหรือเปล่า..?

“ผมอยากจะบอกว่าครั้งนี้มันเกิดแล้วก็เป็นบทเรียน ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าผิดเราก็ยอมรับผิด ก็ต้องยอมรับไป แต่ความตั้งใจตรงนี้เป็นจุดขายหรือไม่ เพราะคนที่เข้ามาร่วมรายการแต่ละสัปดาห์เขามีฝีมือดีๆ เยอะมาก อันนี้ก็เป็นสีสันอันหนึ่งที่เรามองแต่ไม่ใช่ดูถูกนะเพราะว่าเขาก็ต้องมีความรัก เราก็ต้องมีคนไม่ดี คนไม่เก่งมาเปรียบเทียบคนฮา”

ถามต่อว่า รู้สึกอย่างไรคนวิจารณ์รายการก็อต ทาเลนต์นำเสนอแบบดราม่าเสมอๆ

“ดราม่ามันเป็นจริงในชีวิตอยู่แล้ว ในการเสนอไปเราก็วางเอาไว้ในที่เหมาะที่ควรนั้นเป็นเรื่องปกติ ดราม่าจัดตั้งไม่ได้ ชีวิตผม คุณสรยุทธ กว่าจะผ่านมาเราคุยกันน้ำตาร่วงหมด จริงๆ มันทำไม่ได้มันต้องอินเกี่ยวกับเรื่องราวเวทีองค์ประกอบตรงนั้นอะ ผมทำเองหลายรายการยังทำแบบนี้ไม่ได้เลย คัมภีร์ก็อตทาเลนต์เขาทำมาดี ผมจะเลียนแบบในรายการที่มีก็ยังทำไม่ได้ ภาษาอังกฤษเรียกว่าลงตัว

ถามย้ำอีกว่า มีคนสงสัยชอตที่พิธีกรทะเลาะกันว่าเป็นการเซตขึ้นมาไหม

“เรื่องแบบนี้ฝรั่งจะมาบอกเราว่ารูปแบบรายการเป็นอย่างไรประสบการณ์แต่ละตอนเป็นแบบนี้ เขาก็มีตัวอย่างมาให้ทีมงานดูว่ามีมุมแบบนี้ด้วยนะ แล้วแต่ใครจะทำก็ทำนะ แต่กล้องผมพร้อมอยู่แล้ว ใครจะทำอะไรก็ไม่ต้องห่วงนะเพราะฉันมีกล้องพร้อม นี่คือวิธีการของรายการอยู่แล้ว กำหนดกรรมการก็ไม่ได้ ไม่ใช่ว่าไปบอกกรรมการไปโทษว่าคุณจะต้องถูกผิดเพื่อจะบอกว่ามันบริสุทธิ์ยุติธรรม แม้กระทั่งปีที่ 1 กรรมการต้องตอบอย่างนั้นกรรมการจะต้องให้ผ่านหรือไม่ให้ผ่าน มันไม่ได้ เพราะว่าสุดท้ายกรรมการโกรธผมก็แฉออกมาอีก ผมก็ตายอีก ดังนั้น การที่กรรมการจะมาแสดงจะน้อยหรือมากก็ตามใจคุณ จะดีไซน์คาแรกเตอร์แบบไหนก็อยู่ที่คุณ ไม่ได้เตี๊ยม ไม่มีๆ ปีนี้เบนซ์-พรชิตา มีควาพยายามมากขึ้น เหมือนกับผมแจกรางวัลแจกจริงหรือไม่จริง แล้วคนจะเชื่อผมกี่ปี”

ส่วนเรื่องคนที่สงสัยชอตถอดยกทรงวาดภาพนั้นรู้มาก่อนไหม พิธีกรชื่อดังบอกว่า พอจะเดาออก แต่ถ้ามี ก็เซ็นเซอร์เอา เพราะว่าศิลปะของสีมันพรางตัวอยู่แล้ว ฉะนั้นน่าจะไม่ซีเรียสขนาดนั้น แต่สุดท้ายมันพีคเราก็ไม่สามารถเทกได้

“ประเด็นเรื่องการเตรียมผ้าเช็ดตัวที่คนวิพากษ์วิจารณ์นั้นผมมองว่าเอามาจากตรงไหนก็ได้ แต่เอาผ้ามารองเรารู้ว่าบอดี้เพนท์อยู่แล้วหละ กันสีที่ต้องมาเลอะ เป็นเบสิกที่เราเอามาจากไหนก็ได้ไม่ได้เตี๊ยมหรือเตรียมตัวเพราะรู้ ผมอยากจะให้มองว่ามันมีหลายๆ โชว์สมมติน้องคนนี้ไปอย่าไปถือโทษประหารเขาเลย ยังไงก็ผิดพลาดก็ขอโทษขออภัย"

สุดท้าย นายปัญญา สัญญาว่า นับจากนี้จะไม่มีฉากแก้ผ้า หรือฉากล่อแหลมอีกต่อไป

“อย่างเทปหน้ามีการกินหนูสดๆ เราก็ต้องเอาออกไปเพราะมีบทเรียนมาแล้ว ซึ่งในมุมของเขา เขาก็ไม่ผิดนะ แต่คนไทยรับไม่ได้เพราะเห็นแล้ว ไม่ใช่จะเอาบ้าดีเดือดอย่างเดียวไม่ได้ ครั้งนี้ผมพลาด ผมยอมรับเลย จะไม่ให้เกิดขึ้นจริงๆ จะไม่ให้มีอยู่อย่างแน่นอน แต่อยากจะบอกว่าเวลาตรงนี้มีสิ่งดีๆ ก็อยากจะให้เชียร์เยอะๆ บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เชียร์เลย แต่ไม่เป็นไร ไอ้ที่ไม่ดีก็ต้องด่าเยอะๆ ด่าผมเลย ผมรับเต็มๆ ผมไม่อายเลยนะ ผมพลาดไปแล้วจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ขอให้ติดตามต่อไป จะไม่มีอะไรที่หลุดลอดที่ไม่ดีอยู่แล้ว”

ด้าน อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กล่าวด้วยว่า การถอดเสื้อเพนท์นั้นไม่ใช่ศิลปะที่ยิ่งใหญ่แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นน่าสนใจ

“เมื่อมองในมุมที่ดี อะไรที่ดีๆ เขาก็มี ผมสงสารเด็กด้วย แต่เมื่อมันทำไปแล้วสังคมไทยต้องให้อภัย เป็นบทเรียนเป็นการเรียนรู้ของสังคม.

 

ยืดอกยอมรับเป็นบทเรียน ปัญญา นิรันดร์กุล ผู้บริหารเวิร์คพอยท์ รับผมผิด ก็ด่าผม แต่อย่าถือโทษประหารน้องปอนด์เลย ย้ำชัด จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก... 20 มิ.ย. 2555 19:02 ไทยรัฐ