วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โหด ซิ่ง มันส์ ฮา' 10 สุดยอดหนังขั้นเทพ ที่คนรักรถ 'ห้ามพลาด'!!!

โดย

คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์ของฉีกกระแสฟุตบอลยูโรซะหน่อย.... 

วันหยุดสบายๆ แห่งการนอนตีพุงดูหนังในบ้าน ไทยรัฐออนไลน์ขอแนะนำ 10 หนังสุดยอด "ยานยนต์" ที่ควรหามาชมกัน ...

Transformers

เรื่องแรกที่จะกล่าวถึงถ้าจะมีใครสักคนที่นึกออก ก็น่าจะมีชื่อของภาพยนตร์สุดไฮเทคเรื่องนี้ผุดขึ้นมาเป็นลำดับต้นๆ "Transformers" หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของหุ่นยนต์รบสองฝั่ง คือ "Autobot" กับ "Decepticon" ทั้งสองฝ่ายแฝงตัวอยู่บนโลกมนุษย์ด้วยการแปลงร่างของตัวเอง จากหุ่นยนต์ให้กลายเป็นยานยนต์ชนิดต่างๆ เพื่อไม่ให้ผู้คนแตกตื่น

"Decepticon" เป็นฝ่ายร้าย เป้าหมายของมันคือต้องการยึดโลกใบนี้เพื่อต้องการทรัพยากร โดยมีฝ่ายดีคือ "Autobot" ที่ค่อยปกป้องและช่วยเหลือมวลมนุษยชาติ

เรื่องราวสุดท้ายจะเป็นอย่างไร คงยังสรุปกันไม่ได้ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงสร้างภาคต่อออกมาอย่างต่อเนื่อง มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า ภาค 4 อาจได้ฤกษ์ลงโรงฉายช่วงปี 2014 ที่จะถึงนี้ ใครยังดูภาคก่อนหน้าไม่ครบ บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด!

Fast & Furios

หนังซิ่งระห่ำนรกแตกอีกเรื่อง ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังในยุคของมัน จนถึงทุกวันนี้ก็ปาเข้าไปร่วม 5 ภาคเข้าให้แล้ว อันแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ที่มีไปทั่วโลก

"Fast & Furios" เป็นหนังที่กล่าวถึงเรื่องนอกกฎหมายเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะแข่งรถบนทางหลวง จนถึงกระทั่งปล้นยาเสพติด เป็นหนังที่ครบรสชาติของความมันส์ ชนิดที่พลาดไม่ได้เป็นอันขาด

แม้เนื้อเรื่องของแต่ละภาค จะไม่ได้มีความสอดคล้องกันของเรื่องราวอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ตัวแสดงก็ยังคงเป็นตัวตนที่มีอยู่ในภาคก่อนๆ จึงทำให้ผู้ชมที่ติดตามชมตั้งแต่ภาคต้นๆ ไม่ได้รู้สึกขาดความต่อเนื่องของหนังแม้แต่น้อย และถ้าไม่ลืม "Fast&Furious" นี่แหละ คือหนังที่สร้างนักแสดงสุดหล่อล่ำอย่าง "Vin Deisel" ขึ้นมาโด่งดังระเบิดในทุกวันนี้

Transporter

เป็นเรื่องราวของคนส่งของที่มีชื่อธรรมด๊าธรรมดาว่า "Frank" แต่การทำงานของเขาจะเป็นการส่งโดยใช้ยานยนต์ชนิดหรูหราและดัดแปลงมาเป็นพิเศษ  และการส่งของแต่ละครั้ง "Frank" จะมีกฎ 3 ข้อ ที่ยึดถือโดยไม่ละเมิดเด็ดขาด นั่นก็คือ ข้อหนึ่งไม่มีการเปลี่ยนข้อตกลง ข้อสองไม่ถามชื่อผู้ว่าจ้าง และข้อสามไม่เปิดดูว่าของภายในหีบห่อที่ขนส่งคือสิ่งใด

ถ้าอยากรับชมความมันส์อย่างล้นทะลักแล้วล่ะก็ รีบจัดการหา "Transporter" ทั้ง 3 ภาคมาชมได้เลย

Taxi

หนังตลกสุดจี๊ด สุดซิ่งชวนซี๊ด เรื่องราวของภาพยนตร์ "Taxi" ทั้ง 4 ภาค ไม่ได้มีความร้อยเรียงต่อเนื่องกัน เรียกว่าจบในตอน ไม่ว่าจะดูภาคไหนก็ไม่ต้องไปตามหาภาคเดิมเพื่อมาเสริมความเข้าใจ แต่ถ้าจะตามหาก็คงเพราะทนความมันส์ไม่ไหว

ทุกภาคมีเนื้อหาหลักไปทางไล่จับผู้ร้ายปนมุกตลกฮากระจาย นำเรื่องด้วยรถแท็กซี่ แต่เป็นรถที่ไม่ธรรมดา เพราะรถแท็กซี่จะได้รับการโมดิฟายส์ และติดตั้งอุปกรณ์พิเศษต่างๆ ชนิดที่เรียกได้ว่าเต็มสูบ ซิ่งมันส์ทะลุจอ กันทีเดียว

Gone in 60 seconds

หนังสุดมันส์เรื่องนี้ นำแสดงโดย "Nicolas Cage"  ที่ต้องรับบทเป็นโจรขโมยรถระดับตำนาน ไม่สามารถมีล็อกหรือสัญญาณกันขโมยชนิดใดบนโลกจะสามารถป้องกันการโจรกรรมของเขาได้ เพราะเขาสามารถขโมยรถทุกคันบนโลกใบนี้ภายในระยะเวลาแค่ 60 วินาที

แต่เรื่องราวสุดระทึกจริงๆ ก็คือการที่ต้องขโมยรถยนต์ระดับเทพถึง 50 คันให้ได้ภายในหนึ่งคืน เพื่อแลกกับชีวิตของน้องชายจากกลุ่มมาเฟีย เรื่องราวสุดตื่นเต้น มันส์ชนิดหัวใจเต้นผิดจังหวะ "Gone in 60 seconds" ทำให้ทุกวินาทีมีความมันส์อย่างลืมไม่ลง

Speed Racer

หนังแฟนตาซีที่ว่าถึงการแข่งรถตามลู่ที่คดเคี้ยวเพื่อตามหาชัยชนะ แต่เบื้องหลังรายการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่กลับมีเรื่องราวเลวร้ายของฝ่ายจัดการแข่งขันแอบแฝง ใครก็ตามที่ไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างยอมรับข้อเสนอก็ต้องโดนกระทำด้วยวิธีนอกกฎจนพ่ายแพ้

"สปีด เรซเซอร์" เด็กหนุ่มผู้เกิดมาเพื่อเป็นนักแข่งและอุดมการณ์อันแรงกล้า ยืนหยัดท้าทายความไม่ถูกต้องด้วยรถแข่งคู่ใจ เส้นทางแห่งชัยชนะอันขาวสะอาดกว่าจะได้มา ผู้ชมต้องลุ้นและเอาใจช่วยกันแทบลืมกะพริบตาเลยทีเดียว

Herbie

เรื่องราวสุดประทับของสาวน้อยนักซิ่งในครอบครัวนักแข่งนาสการ์ เธอถูกปฏิเสธจากพ่อห้ามไม่ให้เดินตามความฝันของการเป็นนักแข่งรถ แต่แล้วเมื่อเธอเรียนจบมหาวิทยาลัย พ่อของเธอตัดสินใจซื้อรถให้ โดยการพาเธอไปเลือกเองถึงที่ สุสานรถ!

สาวน้อยตัดสินใจเลือกรถโฟล์คเต่าเก่าคร่ำครึ แต่แล้วเธอกลับพบว่ามันเป็นรถที่ไม่ธรรมดาเอามากๆ มันเป็นรถยนต์ทรงเสน่ห์ ที่กลับเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเธอไปเลย

Cars

เรื่องราวน่ารักของรถยนต์แนวการ์ตูน ที่ถูกถ่ายทอดด้วยน้ำมือของเจ้าแห่งแอนนิเมชั่นอย่าง "Pixar Animation Studio" ที่มาคราวนี้เลือกนำเสนอเรื่องราวสุดฮาป่วนของโลกยานยนต์

นำเรื่องโดยรถสปอร์ตสีแดงร้อนแรง น่ารัก ที่มีเป้าหมายแค่เส้นชัย เส้นชัย แล้วก็เส้นชัย หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วชีวิตของยานยนต์ยังมีเป้าหมายที่เรียกว่าการเดินทาง ไม่ใช่แค่การแข่งขันเท่านั้น เรื่องราวของ "Cars" ถูกถ่ายทอดอย่าน่าติดตาม สร้างความสนุกหรรษาทั้งอารมณ์ขัน แอ็กชั่น และดราม่ากินใจเอามากๆ

Initial D

หนังรถดริฟท์สายเลือดเอเชีย ถูกสร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมาทั่วเอเชีย เรื่องราวของเด็กหนุ่มลูกคนขายเต้าหู้ ซึ่งจริงๆ แล้วพ่อของเขาคือนักแข่งในตำนานที่ทุกคนหวั่นเกรง

เด็กหนุ่มขับรถ AE 86 เพื่อส่งเต้าหู้ในทุกเช้าข้ามภูเขาทุกวัน เขาพยายามขับรถให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะได้กลับมานอน แต่ในที่สุดใครจะรู้ล่ะว่าสิ่งที่เขาทำอยู่ในทุกวัน มันกลับทำให้เขากลายเป็นนักแข่งชื่อก้องแห่งเทือกเขา นักแข่งจากทุกสารทิศล้วนอยากลองของ จนเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่ว สุดท้ายแล้วเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้นี้จะเป็นอย่างไร ถ้าใครยังพลาดชม คงต้องรีบหน่อยแล้ว

Italian Job

แก๊งโจรที่วางแผนโจรกรรมทองคำด้วยแผนการอันแยบยล ภาพยนตร์ชุดนี้ทำให้รถมินิคูเปอร์เป็นที่รักใครของผู้คนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น เพราะบทบาทที่ได้รับในหนังที่ขบวนรถมินิฯ ต้องรับบทเป็นยานพาหนะลำเลียงทองคำจำนวนมาก พร้อมกับอัดแน่นไปด้วยฉากไล่ล่าระทึกความมันส์ระดับหยุดหายใจและแทบกลืนน้ำลายไม่ลง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่เป็นมิตรรักพันธ์ุแท้รถมินิฯ บอกได้คำเดียวว่า ถ้าไม่ได้ดูเรื่องนี้ ต้องเรียกว่า "ไม่รักกันจริง"...

 

วันหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้าน นอนไขว่ห้างตีพุงแบบนี้ ถ้าหากได้หนังดีๆ มาสกิดต่อมฮา กระเซ้าต่อมมันส์ แล้วละก็ รับประกันได้ลิ้มรสความอร่อยของรสชาติแห่งความสุขได้เต็มปรี่อย่างแน่นอน... 20 มิ.ย. 2555 18:15 23 มิ.ย. 2555 14:48 ไทยรัฐ