วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรูเมต์มาร์เก็ต สรรหา สุดยอดวัตถุดิบเอาใจผู้บริโภค

คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ และพีระ อัศวา-ภิรมย์ แนะนำวัตถุดิบระดับเวิลด์คลาสในงาน “Gourmet Market World’s Best ”

ขยันสรรหาของกินดีๆ มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมาให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเจ้าแม่กรูเมต์ มาร์เก็ต คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ ได้ขนสุดยอดวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากทุกมุมโลกมาจัดเทศกาล “Gourmet Market World’s Best ครั้งที่ 2” ในคอนเซปต์ The World’s Finest 50 โดยสุดยอดวัตถุดิบในงานนี้แบ่งเป็น 4 กลุ่มอาหาร ได้แก่ ซีฟู้ด, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และชีส, ผัก-ผลไม้-เครื่องเทศสมุนไพร, ซอสและเครื่องปรุงรส

สำหรับคออาหารทะเล ต้องลิ้มลอง “ปลามูนฟิช” จากนิวซีแลนด์ ที่ได้รับสมญานามว่า “ปลาพระจันทร์” มีเนื้อสีแดงเข้มคล้ายสีของเนื้อวัว  เหมาะกับการทานแบบซาซิมิมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมี ปลามาฮี มาฮี ที่กำลังเป็นที่นิยมบริโภคในประเทศแถบยุโรปและญี่ปุ่น, ปลาเทร้าต์สีทอง จากสกอตแลนด์ ที่นำมาให้ลิ้มลองเป็นครั้งแรกในงานนี้ และยังมีหอยแมลงภู่ จากนิวซีแลนด์ แบบสดๆ บรรจุในถุงออกซิเจน ส่วนคนรักเนื้อและชีส พลาดไม่ได้กับ  เนื้อโอมิ วากิว จากญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวคุณภาพดีที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างถูกกฎหมายเป็นครั้งแรก และชีส  L’Antica CAscina จากอิตาลี  ผ่านการหมักบ่มในโอ่งดินเผาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ขณะที่ผัก ผลไม้ และสมุนไพร ต้องนี่เลย กีวี่สีทอง ไซต์ 18 จากนิวซีแลนด์ เป็นกีวี่ขนาดใหญ่ที่สุด  เนื้อข้างในสีทองหวานอร่อย และยังมี เวอร์จูซ น้ำส้มสายชูหมักทำจากผลองุ่น รสชาติหอมละมุนกว่าน้ำส้มสายชูปกติทั่วไป ฯลฯ

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด ในงาน “Gourmet Market World’s Best ครั้งที่ 2” ระหว่างนี้ถึงวันที่ 15 ส.ค. ที่กรูเมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา.