วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรูเมต์มาร์เก็ต สรรหา สุดยอดวัตถุดิบเอาใจผู้บริโภค

คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ และพีระ อัศวา-ภิรมย์ แนะนำวัตถุดิบระดับเวิลด์คลาสในงาน “Gourmet Market World’s Best ”

ขยันสรรหาของกินดีๆ มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมาให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดเจ้าแม่กรูเมต์ มาร์เก็ต คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ ได้ขนสุดยอดวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากทุกมุมโลกมาจัดเทศกาล “Gourmet Market World’s Best ครั้งที่ 2” ในคอนเซปต์ The World’s Finest 50 โดยสุดยอดวัตถุดิบในงานนี้แบ่งเป็น 4 กลุ่มอาหาร ได้แก่ ซีฟู้ด, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และชีส, ผัก-ผลไม้-เครื่องเทศสมุนไพร, ซอสและเครื่องปรุงรส

สำหรับคออาหารทะเล ต้องลิ้มลอง “ปลามูนฟิช” จากนิวซีแลนด์ ที่ได้รับสมญานามว่า “ปลาพระจันทร์” มีเนื้อสีแดงเข้มคล้ายสีของเนื้อวัว  เหมาะกับการทานแบบซาซิมิมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมี ปลามาฮี มาฮี ที่กำลังเป็นที่นิยมบริโภคในประเทศแถบยุโรปและญี่ปุ่น, ปลาเทร้าต์สีทอง จากสกอตแลนด์ ที่นำมาให้ลิ้มลองเป็นครั้งแรกในงานนี้ และยังมีหอยแมลงภู่ จากนิวซีแลนด์ แบบสดๆ บรรจุในถุงออกซิเจน ส่วนคนรักเนื้อและชีส พลาดไม่ได้กับ  เนื้อโอมิ วากิว จากญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวคุณภาพดีที่นำเข้ามาจำหน่ายอย่างถูกกฎหมายเป็นครั้งแรก และชีส  L’Antica CAscina จากอิตาลี  ผ่านการหมักบ่มในโอ่งดินเผาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ขณะที่ผัก ผลไม้ และสมุนไพร ต้องนี่เลย กีวี่สีทอง ไซต์ 18 จากนิวซีแลนด์ เป็นกีวี่ขนาดใหญ่ที่สุด  เนื้อข้างในสีทองหวานอร่อย และยังมี เวอร์จูซ น้ำส้มสายชูหมักทำจากผลองุ่น รสชาติหอมละมุนกว่าน้ำส้มสายชูปกติทั่วไป ฯลฯ

สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด ในงาน “Gourmet Market World’s Best ครั้งที่ 2” ระหว่างนี้ถึงวันที่ 15 ส.ค. ที่กรูเมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา.

เจ้าแม่กรูเมต์ มาร์เก็ต คุณแดง–ลักขณา นะวิโรจน์ ได้ขนสุดยอดวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากทุกมุมโลกมาจัดเทศกาล "Gourmet Market World’s Best ครั้งที่ 2"... 20 มิ.ย. 2555 14:56 ไทยรัฐ