วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Homey Yummy @ Surface

Surface ร้านอาหารน่ารักๆ ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นอย่างที่สุดด้วยตัวบ้านสีขาวสองชั้น และบริเวณสนามหญ้าที่มีต้นไม้สีเขียวรายล้อม พร้อมด้วยพืชผักสวนครัว อย่างพริกหวาน มะเขือเทศ ผักกาด ผักคอส และใบมินต์ แต่ที่น่ารักยิ่งกว่าก็คือผักเหล่านี้จะถูกนำมาเสิร์ฟในจานของเราเสียด้วย

เชฟชาลี คาเดอร์ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านบอกกับเราว่า ที่มาของชื่อ “Surface” ก็มาจากความต้องการนำเสนอความอร่อยแบบพื้นๆ ให้เข้ากับรสนิยมของคนไทยอย่างไม่เว่อร์จนเกินไป วัตถุดิบที่ใช้จึงเป็นของคุณภาพที่หาได้ในท้องถิ่น อย่างผักที่ปลูกขึ้นเองกับมือ หรือเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ก็เป็นของที่หาได้ในไทย แต่รูปลักษณ์ที่เห็นจะให้อารมณ์แบบตะวันตก จากการผสมผสานกลิ่นอายของฝรั่งเศส เมดิเตอร์เรเนียน แคลิฟอร์เนียน ในสไตล์เอเชียนที่เราคุ้นเคย


เริ่มกันที่ Salmon Tartare with Yuzu Ponzu & Lime Air แซลมอนทาร์ทาร์ที่ขอออกนอกกรอบมาในรูปแบบใหม่ ดูลื่นไหลกินง่ายยิ่งขึ้น แถมยังสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ จากซอสพอนสุและส้มยูสุผสม เพิ่มความอร่อยสวยงามด้วยโฟมมะนาว ตามมาด้วย Calamari Stuffed with Black Ink Risotto on A Bed of Ratatouille ปลาหมึกกล้วยบ้านเรานี่เอง แต่เพิ่มมูลค่าด้วยการยัดไส้ริซอตโตเนื้อละมุนสีดำจากหมึกของปลาหมึก บรรจงวางบนราตาตุย แม้เมนูนี้เชฟชาลีออกตัวว่าใช้เวลาทำนานสักหน่อย แต่รสชาติทั้งหมดก็สามารถเข้ากันได้อย่างดี


มาอร่อยกันต่อกับเมนูใหม่ Scallop Risotto with Nantua Sauce and Sautéed Oyster Mushroom ริซอตโตที่อร่อยแบบพิเศษสุดด้วยการนำเห็ดหอยนางรมผัดกับซอสหัวกุ้ง ก่อนจะทอปปิงด้วยหอยเชลล์ตัวโตเนื้อแน่น แล้วจบมื้ออร่อยด้วยความหวานหอมของ Chocolate Luna Cake with Strawberry Coulis and Vanilla Ice Cream ช็อกโกแลตลาวาราดซอสสตรอเบอร์รี่รสเข้มข้นที่มาพร้อมกับความอร่อยของไอศกรีมวานิลลาสูตรเด็ดของเชฟชาลี

 

ที่ตั้ง Surface
เลขที่ 107 ถนนสุขุมวิท ซอย 11 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 0-2258-2858, 0-2258-7597
เวลาบริการ : 11.00-24.00 น.

ข้อมูล/ภาพ : Gourmet&Cuisine

Surface ร้านอาหารน่ารักๆ ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นอย่างที่สุดด้วยตัวบ้านสีขาวสองชั้น และบริเวณสนามหญ้าที่มีต้นไม้สีเขียวรายล้อม พร้อมด้วยพืชผักสวนครัว อย่างพริกหวาน มะเขือเทศ ผักกาด ผักคอส และใบมินต์ แต่ที่น่ารักยิ่งกว่าก็คือผักเหล่านี้จะถูกนำมาเสิร์ฟในจานของเราเสียด้วย 19 มิ.ย. 2555 11:43 ไทยรัฐ