• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ประเด็นร้อน
  • บริการบนมือถือ
  • กิจกรรม
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
Thairath

วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2556
ค้นหาข่าว
Twitter
Facebook
Facebook
คุณมีข่าวใหม่ 0 ข่าว
  • ข่าวในพระราชสำนัก
  • การเมือง
  • กีฬา
  • บันเทิง
  • ไลฟ์สไตล์
  • วิทยาการ
  • เศรษฐกิจ
  • การศึกษา
  • ต่างประเทศ
  • ข่าวทั่วไทย
  • สังคม-สตรี
  • อาหาร
  • สุขภาพ
  • ยานยนต์
  • ท่องเที่ยว
  • คอลัมน์ไลฟ์สไตล์
  • คู่มือคนเมือง
เรื่องเด่น :
ปฏิวัติความเซ็กซี่...ถึงทีผู้ชายขอยั่วบ้าง!! | คุณชายใบพัด BMW 320D TOURING M-SPORT (Part1) |

แนน-ชลิตา เปิดเมนู'ไข่ชลิต' เมนูเด็ดสูตรคุณพ่อ

Pic_269464

เป็นอีกหนึ่งคอลัมน์ใหม่กับ นิตยสาร Health & Cuisine วันนี้ จะมีอะไรน่าสนใจ ลองเข้าไปอ่านกันดูรับประกันว่าสนุกและได้สูตรอาหารอร่อยๆ เช่มเดิม...

ห่างหายจากหน้าจอไปนานทีเดียวสำหรับนักแสดงสาวสวยทายาทนักแสดงรุ่นใหญ่ และเจ้าสาวมือใหม่อย่างดาราสาว 'แนน-ชลิตา เฟื่องอารมย์' เพื่อให้หายคิดถึง จึงชวนเธอมาโชว์ฝีมือปลายจวักให้ชมกัน

ไม่เห็นคุณแนนเล่นละครนานแล้ว ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง

“แนนไม่ได้รับงานละครมาพักใหญ่แล้ว เพราะหันมาทำธุรกิจเต็มตัวไม่ค่อยมีเวลาให้งานแสดงเท่าไร แถมตอนนี้มีบทบาทใหม่เป็นแม่บ้านให้สามี (คุณเม่น-ธนวัต ดุษฎีวิจัย)ด้วย ยิ่งยุ่งไปใหญ่เลยค่ะ แฟนๆ ที่คิดถึงแนน พบกับแนนได้ในรายการ Special Things บ่ายสอง ช่อง 5 ทุกวันจันทร์ เป็นรายการพากิน เที่ยว พัก ทั่วไทยค่ะ นอกจากนี้แนนยังดูแลกิจการบริษัทของครอบครัว ชื่อบริษัทตุ่ม2547 จำกัด รับงานโปรดักชั่น และอีกหนึ่งธุรกิจกิจเป็นร้านทำเล็บชื่อ Café de Nails อยู่ที่พาราไดซ์พาร์คค่ะ”

 

 

งานเยอะอย่างนี้ ดูแลเรื่องอาหารการกินอย่างไร

“ต้องบอกว่าแนนโชคดีมากที่คนใกล้ตัวทำอาหารเก่งหมด ทั้งคุณพ่อ (คุณตุ่ม-ชลิต) คุณแม่ น้องชาย (คุณน็อต-วรฤทธิ์) แม้กระทั่งพี่เม่น แนนเลยสบาย กินอย่างเดียว ถามว่าทำอาหารเป็นไหมแนนพอทำได้ค่ะ แต่จะเป็นเมนูง่ายๆ พวกยำหรือสลัดแนวนี้มากกว่า เมนูประจำตัวของแนนคือ ยำไข่ดาว ต้องให้ไข่แดงสุกจัดจึงจะอร่อยปรุงน้ำยำรสจัดๆ อร่อยเด็ด

“ตอนเด็กๆ แนนไม่ค่อยได้เข้าครัวหรอกนะคะ แต่จะเห็นคุณพ่อคุณแม่ทำอาหารอร่อยๆ ตลอดเวลา อย่างคุณพ่อท่านไม่เคยเรียนทำอาหารเลยนะแต่มีประสบการณ์เยอะ ฝีมือจัดจ้าน โดยเฉพาะอาหารไทยบ้านเรานี่แหละ ถึงได้เปิดร้านอาหารไงคะ ส่วนแนนจะคอยเป็นลูกมือมากกว่า คนที่ทำอาหารเก่งต้องยกให้น้องน็อตค่ะ รายนั้นเขาชอบเข้าครัวมาก



“สามีแนนก็เป็นอีกคนที่ทำอาหารเก่ง อร่อยด้วย คงเพราะพี่เขาเคยเรียนอยู่เมืองนอก ต้องทำอาหารกินเอง เลยช่วยพัฒนาฝีมือได้เยอะ พี่เขาชอบผัดกะเพรา แนนก็จะได้กินผัดกะเพราบ่อยมาก (หัวเราะ) นอกจากนี้ก็มีสปาเกตตีแกงเขียวหวานแนวๆ นี้ค่ะ


“คราวนี้แนนเลือกเมนูง่ายๆ แต่อร่อยจริง และคิดว่าน่าจะถูกปากแฟนๆ H&C มาฝาก เป็นเมนูในตำนานของร้านครัวชลิตเลยละค่ะใครที่ไม่ว่างไปชิมถึงที่ร้านที่หาดเจ้าหลาว จันทบุรี ก็ลองทำตามสูตรที่แนนให้ไว้ได้เลย รับรองติดใจแน่ๆ เมนูนี้ชื่อว่า ‘ไข่ชลิต’ เพราะคุณพ่อเป็นคนคิดสูตร ลักษณะเด่นของเมนูนี้คือ เป็นไข่ตุ๋นในหม้อไฟ ใช้ความร้อนจากแอลกอฮอล์แข็งเพื่อทำให้สุก ไข่ตุ๋นจะหนานุ่ม หน้ากรอบนิดๆ หอมกลิ่นน้ำซุปด้วย แค่บรรยายก็น้ำลายไหลแล้ว ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ”

ไข่ชลิต

ส่วนผสม สำหรับ 1 ที่ (รับประทานได้ 4 คน)
เตรียม 5 นาที ปรุง 10 นาที



ไข่ไก่        6    ฟอง
ซีอิ๊วขาว        1    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย    1    ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสภูเขาทอง    1    ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู    1    ถ้วย
ต้นหอมซอย    1    ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าลวก    1    ช้อนโต๊ะ
แฮมซอย         1    แผ่น
กุ้งแชบ๊วยลวก    3 - 4    ตัว
หมึกลวก        3 - 4    ตัว
แอลกอฮอล์แข็ง    3    ก้อน

วิธีทำ
1. ตอกไข่ทั้ง 6 ฟองลงในเครื่องปั่น ใส่ซีอิ๊วขาวน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำซุปลงไป ปิดฝาให้สนิท กดสวิตช์ปั่นประมาณ 1 นาที
2. เทส่วนผสมที่ได้ใส่ในหม้อไฟ ปิดฝา จุดแอลกอฮอล์ให้ติดไฟ ใส่เข้าไปในช่องว่างตรงฐานหม้อ รอจนไฟดับ ประมาณ 10 นาทีไข่จะสุกและฟูได้ที่ ก่อนเสิร์ฟเปิดฝาออกโรยหน้าด้วยกุ้ง แฮม หมึก แครอท และต้นหอม รับประทานขณะร้อน

การันตีคุณภาพความอร่อยและดีต่อสุขภาพ พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 189.74 กิโลแคลอรี่  โปรตีน 19.19 กรัม ไขมัน 10.83 กรัม คาร์โบไฮเดรต 3.62 กรัม ไฟเบอร์ 0.12 กรัม

ข้อมูล/ภาพ : Health & Cuisine

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
  • 19 มิถุนายน 2555, 15:00 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
แนน-ชลิตา เฟื่องอารมย์ ตุ่ม-ชลิต น็อต-วรฤทธิ์ ไข่ชลิต Health & Cuisine
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

ใหญ่ขึ้น

เล็กลง

Share

Tweet

คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
ชอบ
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
ชอบ
29 คน
100.0%
ไม่ชอบ
0 คน
0.0%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆ ใน ไลฟ์สไตล์

MILLENNIUM AUTO M-PERFORMANCE ROAD

'ความหลอน 3 มิติ..' ประมวลภาพสยองละ...

'หลอดเลือดสมองตีบ' ฝันร้าย เกิดได้ไม่ทันตั้...

  • คุณว่าใครคือผู้หญิงที่ 'เซ็กซี่' ที่สุดในปี 2013...
  • 'คู่มือคนเมือง' ชำแหละกล่อง CTH ต้องจ่าย...
  • HONDA เปิดตัว HONDALINK ที่แรกในเอเชีย
  • ผัดไทยประตูผี(ทิพย์สมัย) ชื่อนี้แน่นอนจริง
  • 'ดาราครึ่งวงการใช้เลขศาสตร์ของเรา…' ...
  • AIRBUS A350 XWB นกตัวใหม่ของวงการบิน...
  • ตามติดชีวิตตื่นยันหลับของไฮโซเจ้าแม่ปาร์ตี้ '...
  • มุมข้าราชการ
  • เกษตรกรบนแผ่นกระดาษ
  • เปิดฟ้าส่องโลก
  • หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน
  • เปิดฟ้าภาษาโลก
  • บุคคลในข่าว
  • บทบรรณาธิการ
  • หมายเหตุประเทศไทย
  • เลขที่1 วิภาวดีฯ
  • เหะหะพาที
  • ดวงดาวของท่าน
  • ห้องร้องทุกข์
  • กล้าได้กล้าเสีย
  • ชักธงรบ
  • ส่องตำรวจ
  • เดลี่เว็บ
  • คาบลูกคาบดอก
  • เปิดม่าน joke opera

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Terms & Conditions
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By