วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้ดูยูโร กินกุ้งที่กุ่ยโภชนาอยุธยา ดีกว่า

ความเป็นไปเป็นมาของประเทศไทย เรื่องน้ำจะท่วมรัฐก็ให้ความสนใจน้อยเหลือเกิน ดันไปยุ่งกับเรื่องบอลยูโร ที่เป็นเรื่องของเอกชนกับเอกชนที่เขาชิงไหวชิงพริบกันอยู่ อยู่ๆ รมต.ก็จะออกคำสั่งนู่นนี่ให้ใครทำอะไร หรือไม่ทำอะไร พอโดนอากู๋สวนเข้าหน่อยว่า ถ้าจะให้ทำก็ต้องสั่งมา เท่านี้ถึงถอยไม่เป็นท่า "ผมแค่ขอความร่วมมือ" ตอนเปิดประชุมดูแข็งขัน ไหนพอโยนเผือกร้อนเข้าหน่อยถึงโดดหลบไม่เป็นท่า อย่างนี้ครับนาย...

มาวันนี้อยากกินกุ้ง ได้ข่าวว่ามีร้านเด็ดเปิดมากว่า 50 ปีแถวๆ อ.วิเศษชัยชาญ จ.พระนครศรีอยุธยา เมืองของกุ้งแม่น้ำ ผมก็หาไปหามา เพื่อนใน facebook ได้บอกว่าร้านนี้ซิเด็ด ไม่แตกต่างกับกุ่ยหมงที่สุพรรณฯ ผมได้ที่ก็วันนี้ล่ะครับ หาข้อมูลจากผู้ใหญ่ในโรงพิมพ์ฯ ว่าร้านอยู่ที่ไหน สุดท้ายไปง่ายดีครับ อยู่บนถนนสายเอเชีย ร้านกุ่ยโภชนาเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำ

มาสั่งกันดีกว่า จานแรกที่ไปถึง กุ้งทอดเกลือ ที่มาก็เพราะจานนี้ เมื่อเทียบกันตัวต่อตัวกับกุ่ยหมงฝีมือการทอดและการทำไม่แตกต่างครับ ที่แตกต่างอยู่ที่คุณภาพของกุ้งที่กุ่ยหมงดีกว่า แต่ถ้าเทียบราคาทางกุ่ยโภชนาถูกกว่าเยอะครับ เป็นว่าจานนี้พอๆ กัน มาจานที่สองปลาดุกกรอบผัดพริกที่นี่อร่อยใช้ได้เลยครับอยากเอากลับบ้านมากินต่อจริงๆ ที่เด็ดของร้านเป็ดพะโล้ขาดไม่ได้ต้องสั่งเนื้อนุ่ม น้ำพะโล้ไม่เค็มรสดีมาก ส่วนจานนี้สั่งมาตัดรสชาติอื่นๆ ก็ บะเต็งหมูหวานแน่จริงครับรสเดียวกับที่เหลา เหลา ใครที่ชื่นชอบจานนี้เป็นได้เรื่อง ส่วนน้ำซุปที่ต้องสั่งปลาม้าต้มยำน้ำใส สุดยอดครับรสชาติได้ใจ ส่วนคนที่ชอบเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดก็เติมหน่อยก็พอดี จานสุดท้ายที่สั่งมาลอง คือ สลัดเนื้อสันแม้ต้องบอกก่อน ใครที่คิดว่าจะเหมือนกับที่สีลมภัตตาคาร ผิดคาด เขากับนำไปทอดเป็นชิ้นๆ แปลกไปอีกแบบ แต่ก็ชอบเหมือนกัน

ร้านนี้อยู่ที่ 79 หมู่ 3 ถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 44-45 ต.บ้านใหม่ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ไปไม่ถูกก็โทรเอา 035-767380, 081-8489016

Rating : ที่สุดในแผ่นดิน

Latitude : 14.53856
Longitude : 100.50358

เรื่องและภาพโดย
ธนา ทุมมานนท์

สะใจกับกุ้งแม่น้ำ เอามาทำทอดเกลือ ปลาม้าต้มยำ และปลาดุกทอดกรอบผัดพริก ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่ กุ่ยโภชนาเป็นอีกร้านอยากให้ไปลองกิน สมฝีมือมากๆ 17 มิ.ย. 2555 18:20 ไทยรัฐ