วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว้าว!! เนสท์เล่โชว์'นวัตกรรมไอศกรีม'แปลกอร่อยถูกหลักโภชนาการ

‘เนสท์เล่ ไอศกรีม’ บริษัทชั้นนำด้านเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพของไทยและของโลก จัดงานเปิดตัว “เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่” นวัตกรรมของไอศกรีมปอกได้ ภายใต้กลุ่มไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม ในคอนเซปต์ “Fun & Healthy Snack” ให้คุณหนูๆ ได้สนุกสนานไปกับลูกเล่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในการรับประทานไอศกรีมแสนอร่อย พร้อมคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสมสำหรับเด็กวัยเรียน ซึ่งให้ความหวานพอดี และใช้สีที่มาจากธรรมชาติทั้งนี้ เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไอศกรีมที่คิดค้นโดยทีมงานผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเนสท์เล่ไทย ที่มีดีไซน์โดดเด่นแปลกใหม่ คือ ‘เป็นไอศกรีมปอกได้รูปแบบใหม่ หมุนไปปอกไป’ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของเด็กวัยเรียน ด้วยการสร้างสรรค์ไอศกรีมที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินขณะรับประทาน พร้อมความอร่อยที่ลงตัวจากรสชาติเฟรนช์วานิลลาเนียนนุ่มด้านใน เคลือบด้วยเยลลี่สีสวยหอมหวานรสแบล็คเคอแรนท์ด้านนอก โดยมาพร้อมคอนเซปต์ Fun & Healthy Snack คือ เด็กๆ สามารถเพิ่มขีดความสนุกขึ้นอีกระดับกับการทานไอศกรีมแบบหมุนไปปอกไป พร้อมลิ้มลองรสชาติหวานพอดีอร่อยโดนใจ และใช้สีจากธรรมชาติที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีคุณค่า ตามหลักโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัย 6 – 12 ปี คือ มีส่วนประกอบของน้ำตาลน้อยกว่า 3 ช้อนชา หรือ 12 กรัม และให้พลังงานน้อยกว่า 150 กิโลแคลอรี่
ด้าน 'เภสัชกรทวีทรัพย์ เหลืองนทีเทพ' นักโภชนาการจากเนสท์เล่ กล่าวว่า “เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโตมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ ร่างกายจึงมีความต้องการพลังงานและโภชนาการที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการรับประทานอาหารเพียง 3 มื้อหลัก อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากเด็กวัยเรียนมีความต้องการพลังงานวันละ 1,600 กิโลแคลอรี ขนมและของว่างที่มีโภชนาการที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมพลังงานให้เพียงพอสำหรับเด็ก”


ข้อแนะนำในการให้อาหารว่างและขนมแก่เด็กโดยราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย แนะนำว่า   อาหารว่างเป็นอาหารที่บริโภคระหว่างอาหารมื้อหลัก ควรบริโภคอาหารว่างไม่เกินวันละ 2 มื้อ แต่ละมื้อให้พลังงานไม่เกินร้อยละ 10 ของพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน นั่นคือ สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ไม่เกินมื้อละ 100-150 กิโลแคลอรี่น้องๆ หนูๆ เตรียมอร่อยกับไอศกรีมดีไซน์โดดเด่น รสชาติอร่อย แถมยังมีโภชนาแก่การเจริญเติบโตได้แล้วในร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป

 

‘เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่’ ไอศกรีมน้องใหม่จากค่ายเนสท์เล่ การันตีความแปลกด้วยคำว่า ‘ไอศกรีมหมุนมันส์ พันสนุก’ นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีมปอกได้ ให้คุณหนูๆ สนุกและอร่อยไปกับการรับประทานไอศกรีม พร้อมให้โภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยซน 14 มิ.ย. 2555 13:03 ไทยรัฐ