วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหร คมช.! ชี้ 'ดาวศุกร์' ปาดหน้า 'พระอาทิตย์' อย่าตกใจ แบ่งรับไร้ ปว. เตือนบิ๊กบังทำวุ่นวาย!

โหรดัง โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต ชี้อย่าตกใจ ดาวศุกร์ผ่านพระอาทิตย์เป็นเรื่องธรรมชาติไม่ส่งผลต่อชะตาบ้านเมือง ย้ำแปร่งๆ แค่ตอนนี้ไม่มีปฏิวัติ หนุน บิ๊กตู่ ทำดีใครจะกล้าปลด เตือนบิ๊กบังดัน พ.ร.บ.ปรองดอง จะวุ่นวาย...   

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในระดับที่จะต้องบันทึกไว้เป็นอีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก กับการโคจรของดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ในช่วงเช้าวันที่ 6 มิถุนายน 2555 ตั้งแต่เวลา 05.49 น. ถึง 12.00 น. และหากใครพลาดครั้งนี้แล้ว จะไม่มีโอกาสได้เห็นจากโลกอีกจนกว่าจะถึงวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2660 หรืออีก 105 ปีข้างหน้า นอกจากเรื่องความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแล้ว


ล่าสุด โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ ร่างทรงหลวงปู่เกวาลัน อายุกว่า 3,000 ปี แห่งยอดเขาหิมาลัย ออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงปรากฏการณ์ดาวศุกร์ผ่านหน้าดวงอาทิตย์ว่า ทั้งหมดเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติไม่ได้ส่งผลอะไรต่อชะตาบ้านเมือง

“อย่าตกใจ ตอนนี้ไม่มีอะไรมาก ส่วนเรื่องที่กำลังเป็นประเด็น พ.ร.บ.ปรองดองนั้นตนติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งคงไม่มีเหตุการณ์อะไรบ้านปลาย เพราะเหตุวุ่นวายในสภาฯ มันเป็นเรื่องของอารมณ์คน ตามดวงผมยังเชื่อว่าไม่มีการขยายวงความขัดแย้งออกไปในตอนนี้”

ถามถึงกระแสข่าวการปฏิวัติ เจ้าของฉายาโหร คมช. บอกว่า ตอนนี้ยังไม่มีเค้าราง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องติดตามดูสถานการณ์ต่อไปอย่างใกล้ชิด แต่ตามดวงแล้วผมตอนนี้ยังไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

“พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ตอนนี้ท่านทำงานได้ดี ลองสังเกตตั้งแต่น้ำท่วมเป็นต้นมา หรือว่าตอนนี้ก็มีการลอกคูคลอง ท่านก็สั่งการและทำได้ดีไม่ขาดต้องบกพร่อง เหมาะสมกับที่ท่านได้รับการแต่งตั้งมา “ดังนั้น รัฐบาลหรือใครจะปลดท่านด้วยข้อหาอะไร” ผมมองว่าตอนนี้ท่านทำหน้าที่ของท่านได้สมบูรณ์อยู่แล้ว ที่สำคัญท่านก็เป็นกำลังในการที่ช่วยรัฐบาล ช่วยเหลือชาติบ้านเมือง “ผมคิดว่ารัฐบาลน่าจะช่วยสนับสนุนท่านซะด้วยซ้ำไป”

ถามย้ำว่าแค่ตอนนี้ที่ไม่มีปฏิวัติใช่ไหม...? โหรวารินทร์ย้ำชัดสั้นๆ ว่า ใช่ตอนนี้ยังไม่มีชะตาปฏิวัติ ส่วนชะตาไร้ปฏิวัตินี้จะถึงสิ้นปี พ.ศ.2555 ไหม ตนเชื่อว่าตอนนี้ยังไม่มี...!

เมื่อถามถึงพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน อดีตลูกศิษย์ก้นกุฏิ ผู้เสนอร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง ที่กำลังเป็นประเด็นขัดแย้งกันในสภาฯ และนอกสภาฯ อยู่ขณะนี้

“ยังไม่มีโอกาสได้พบท่านเลย ถ้ามีโอกาสก็จะได้เรียนถามท่านว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ในมิติ ส.ส.วันนี้ท่านก็ทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมายมาและท่านอยากจะเห็นความปรองดองอยากเห็นความสงบสุขของบ้านเมือง แต่อยากจะบอกว่าในบางสิ่งบางอย่างผมจะให้หันหน้าคุยกันก่อนจะทำเสนอ (พ.ร.บ.ปรองดอง) ไป ไม่อย่างนั้นบ้านเมืองจะวุ่นวาย ส่วนเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผมแนะนำว่าช่วงเวลานี้ถึงสิ้นปีไม่มีดวงได้กลับมา ถ้าจะกลับก็ควรให้ทุกอย่างเรียบร้อยก่อน อย่าใจร้อนรอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน เพราะหากกลับมาตอนนี้บ้านเมืองก็จะวุ่นวาย”

สุดท้าย โหรชื่อดัง กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า อยากให้ทุกๆ ฝ่ายทั้งเสื้อเหลือง เสื้อแดง ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านพูดคุยกันตกลงกันก่อน การจับเข่าคุยกันดีที่สุด อย่างไรก็ดี ตนเองเชื่อว่าตามดวงตอนนี้ไม่มีการนองเลือดอย่างแน่นอน.

 

โหรดัง โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต ชี้อย่าตกใจ ดาวศุกร์ผ่านพระอาทิตย์เป็นเรื่องธรรมชาติไม่ส่งผลต่อชะตาบ้านเมือง ย้ำตอนนี้ไม่มีปฏิวัติ หนุน บิ๊กตู่ ทำดีใครจะกล้าปลด เตือนบิ๊กบังดัน พ.ร.บ.ปรองดอง จะวุ่นวาย 5 มิ.ย. 2555 16:15 8 มิ.ย. 2555 12:36 ไทยรัฐ