วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดประตูหัวใจ'เป๋า-วฤธ หงสนันทน์'ขาว ตี๋ ตระกูลดัง ขอย้ำว่าโสดสนิท!!!

วินาทีนี้หนุ่มหล่อสุดไฮโซนามว่า 'เป๋า-วฤธ หงสนันทน์' คงมาแรงที่สุด เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาและข่าวคราวที่ออกมา ไทยรัฐออนไลน์จึงขอจับตัวมากะเทาะหมดเปลือกถึงเรื่องราววัยเด็ก วิถีชีวิตและเรื่องรักๆ ที่เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องอยากรู้


ด้วยรอยยิ้มโชว์ฟันขาวแสนจริงใจ บวกกับคำพูดที่ตรงไปตรงมา ทำให้หนุ่มเป๋า-วฤธ หงสนันทน์ กลายเป็นหนุ่มสุดฮอตที่ใครก็อยากรู้จัก ซึ่งทันทีที่ได้พบหนุ่มน้อยวัย 23 ปีผู้นี้ บอกได้คำเดียวว่า เขาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ไม่ถือตัวและพร้อมเล่าทุกเรื่องที่ทุกคนอยากรู้

ชีวิตเด็กเมืองผู้ดี
นับว่าเป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว 'หงสนันทน์' ที่ทำให้พ่อแม่ปลาบปลื้มไม่น้อย เพราะหนุ่มเป๋าเพิ่งคว้าปริญญาตรีด้านออกแบบตกแต่งภายในจาก Chelsea College of Art & Design ที่ประเทศอังกฤษมาหมาดๆ และกลับมาช่วยคุณพ่อและพี่ชายดำเนินธุรกิจอย่างขยันขันแข็ง โดยเขาเล่าให้ฟังถึงชีวิตช่วงอยู่ต่างแดนว่า "อยู่ที่โน่นผมทำอาหารกินเองครับ เพราะค่าเงินระหว่างเงินไทยและเงินปอนด์ต่างกันมาก สมัยนั้น 1 ปอนด์เท่ากับ 70-80 บาทเลยทีเดียว เวลาจะจ่ายอะไรที ผมคิดค่อนข้างเยอะ เกรงใจพ่อแม่ครับ ซึ่งอาหารที่ผมทำบ่อยที่สุด กินได้ไม่มีวันเบื่อก็คือ ข้าวหน้าหมูทอดหรือทงคัตสึนั่นแหละ ยิ่งถ้าราดหน้าด้วยพริกป่นและซีอิ๊วขาว เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมครับ (หัวเราะ)"

ครอบครัวอบอุ่น
แม้ชีวิตส่วนใหญ่ของหนุ่มน้อยผู้นี้จะอยู่ที่ประเทศอังกฤษ แต่ใช่ว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวจะห่างเหิน "ผมกลับบ้านทุกครั้งที่ปิดภาคเรียน หรือบางครั้งพ่อแม่ก็จะบินไปเยี่ยมเป็นประจำ ซึ่งเราทั้งครอบครัวก็จะพูดคุยกันไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม โดยเฉพาะปัญหาหัวใจ ผมจะพูดคุยกับคุณแม่เป็นส่วนใหญ่ แต่ในกรณีที่มันล้มเหลวเท่านั้นที่ต้องขอความเห็นจากผู้ใหญ่บ้าง (ยิ้ม) สำหรับพี่ชาย (ปาล์ม-ฐณส หงสนันทน์) ตอนเด็กๆ ผมยอมรับครับว่าผมมักจะหาเรื่องพี่ชายบ้าง เพราะด้วยนิสัยของเขาที่ตอบสนองช้า ถามอะไรก็ใช้เวลานานกว่าจะตอบ ผมเลยทนไม่ไหว (หัวเราะ) แต่ทุกวันนี้โตแล้วครับ ทำงานร่วมกันและไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ"


'ฟุ่มเฟือย' ไม่มีในพจนานุกรมเป๋า

หนุ่มตระกูลดัง ดีกรีนักเรียนนอกตอบตรงๆ ไม่อ้อมค้อมถึงเรื่องการใช้จ่ายเงินว่า ตั้งแต่เริ่มต้นทำงาน ตัวเขาแทบไม่ช็อปปิ้งเลย เพราะตอนนี้ใช้แต่เงินเดือนประทังชีวิต ทุกอย่างที่พ่อแม่เคยจ่ายให้ ทุกวันนี้ต้องจ่ายเองทั้งหมด ขนาดจะไปเตะบอลกับเพื่อนๆ แต่ละที ยังขอคิดคำนวณเงินก่อนเลย โดยหนุ่มเป๋าสารภาพอีกว่า ต้องรับประทานอาหารกับที่บ้าน เพื่อประหยัดเงินไว้ใช้จนถึงสิ้นเดือน ตอนท้ายยังแอบกระซิบอีกว่าจะขอตกลงกับคุณพ่อ ขอเงินเพิ่มสำหรับค่าเตะบอล

'เสื้อบอล กางเกงขาสั้น' แค่นี้ก็เที่ยวได้
ไทยรัฐออนไลน์ขอให้สาวๆ ทุกคนหยุดมองหนุ่มเป๋าแต่งตัวเนี้ยบแบบในภาพเสียก่อน เพราะแท้จริงแล้ว 'เป๋า-วฤธ หงสนันทน์ 'ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อบอลและกางเกงขาสั้น ซึ่งเขาบอกพร้อมกับอมยิ้มว่า "ถึงผมจะแต่งตัวปอนๆ แต่ผมไม่ซกมกนะ ในความเห็นของผม เสื้อบอลมันใส่สบายและสวยกว่าเสื้อเชิ้ตด้วยซ้ำ"


เรื่องหัวใจ ไม่เม้าท์ไม่ได้แล้ว...
ลูกผู้ชายขาวตี๋ผู้นี้ยอมรับออกมาตรงๆ แบบเน้นๆ ว่า "ผมโสดสนิท" ถือว่าเป็นคำตอบที่ช่วยให้สาวๆหลายคนยิ้มได้ โดยหนุ่มเป๋ายอมรับถึงความสัมพันธ์ที่เพิ่งจบลงกับสาวรุ่นพี่ดีกรีนักร้องนางแบบหุ่นเช้งอย่าง 'ตอง-ภัครมัย' แม้จะออกสื่อ มักจะเรียกว่าเป็น 'เพื่อน' แต่สำหรับตัวของหนุ่มน้อยผู้นี้ถือว่า 'สนิทกันมากกว่าเพื่อน' ซึ่งสาเหตุที่ต้องห่างกันก็เพราะเวลาและหน้าที่ซึ่งแต่ละคนต้องไป อย่างเป๋าเองก็ยุ่งอยู่กับการเรียนที่อังกฤษ ส่วนสาวตองก็ทำงานอยู่ที่ประเทศไทย เวลาก็ไม่ตรงกันสักเท่าไหร่


ผู้หญิงอายุมากกว่า คุยกันง่ายกว่า
"ผมไม่มีสเปกในการเลือกผู้หญิง เพราะกลัวคำพูดของแม่ที่ว่า 'ถ้าไม่ชอบอะไรจะได้อย่างงั้น' เลยเฉยๆไม่วางสเปกอะไร ขอแค่เป็นผู้หญิงที่นิสัยดี พูดคุยกันเข้าใจ ผมมองภาพรวมมากกว่าเจาะไปที่หน้าตาอย่างเดียว แต่ถ้าได้หน้าตาดีด้วย นิสัยดีด้วย ก็ถือว่าเป็น 'โบนัส' (หัวเราะ) ซึ่งผมบอกตรงๆ ว่า ผู้หญิงที่อายุมากกว่าค่อนข้างจะเข้ากับผมได้ ด้วยความที่โตกว่า มีความคิดมากกว่า และดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องให้เราไปเทคแคร์จนเกินไป ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง อยู่กันด้วยความสบายใจ"


จีบสาวไม่ใช่ง่าย แต่ถ้ามีก็รักสุดใจ
เชื่อไหมว่า หนุ่มหล่อตระกูลดังคนนี้เคยโดนผู้หญิงปฏิเสธมาเยอะ ซึ่งหนุ่มเป๋าก็อธิบายสาเหตุว่า "นิสัยของผมคือขี้อาย เวลาเจอผู้หญิงที่มันโดน...มักจะเขิน หน้าแดง ขนาดหน้าของเขาก็ไม่กล้ามองตรงๆ แบบนี้ผู้หญิงที่ไหนก็ไม่กล้าสานต่อ (อมยิ้ม) แต่ไม่ใช่ว่าผู้หญิงที่คบกับผมจะเข้าหาผมก่อนนะ เรื่องพวกนี้บางทีก็เริ่มต้นกันจากเพื่อน พอคุยไปคุยมาก็พัฒนาไปเอง" เป๋าเล่าไปพลางอมยิ้มและตอบทันทีเมื่อจบคำถามว่า ถ้ามีแฟนจะควงไปไหนมาไหนหรือเปล่า "แน่นอนสิครับ จะจับมือเดินควงทั่วห้างเลย ขึ้นลงทุกชั้นเลยก็ได้ เพราะผมไม่รู้สึกกดดันที่ถูกจับตามองเรื่องแฟน ไม่จำเป็นต้องปิดบัง"


พูดน้อย ต่อยหนัก หน้าตาไม่รับแขก
วฤธใช้เวลาคิดเล็กน้อยก่อนจะตอบคำถามเกี่ยวกับเสน่ห์ของตัวเอง "ผมคิดว่าผมต่างจากคนอื่นตรงที่การพูดคุย บางครั้งก็พูดจาตรงประเด็นเกินไป ผมขอเข้าข้างตัวเองนิดหน่อยว่า ผมเป็นคนจริงใจ เห็นอะไรก็พูดแบบนั้น ประกอบกับหน้าตาของผมที่เวลาอยู่เฉยๆ ไม่ได้ยิ้ม คนอื่นก็มักจะมองว่า ไอ้นี่กวน ไม่ถูกชะตา แต่จริงๆ ผมไม่ได้มีอะไรนะ ใครๆ ก็สามารถเข้ามาคุยกับผมได้ ผมยินดี"

มองปัจจุบัน วางแผนอนาคต
"หลังจากได้ปฏิบัติธรรมในผ้าเหลืองมา ผมได้ข้อคิดบางอย่างกับชีวิต คนเราต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุด วางแผนอนาคตไว้บ้างแต่ไม่ต้องมองไกลเกินไป รู้จักคอย รู้จักรอ ในเรื่องของการทำงาน ผมยังมองไม่ออกว่าต่อไปผมยังจะทำงานกับคุณพ่อหรือเปล่า แต่ทุกวันนี้ผมพอใจกับงานที่ทำมากๆ ส่วนเรื่องชีวิตคู่ คงกะเกณฑ์กำหนดไม่ได้ว่าอายุ 30 ปี ผมจะสละโสดลั่นระฆังวิวาห์ เพราะวัยแค่ 30 อาจจะน้อยเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ฝ่ายหญิง ถ้าอายุมากกว่า ก็ต้องตัดสินใจกันอีกที" ทายาทคนเล็กหงสนันทน์กล่าวอ้อมๆ ถึงรสนิยมสาวในดวงใจอีกครั้ง


กระซิบบอก...สารพัดเรื่องของเป๋า-วฤธ

1. หนุ่มน้อยผู้นี้มีส่วนสูง 181 เซนติเมตร

2. อาหารที่ชอบคือ ของทอดทุกชนิด โดยเฉพาะไก่ทอด เพราะไก่รับประทานง่ายและอร่อย ส่วนอาหารที่ขอยกธงขาวคือ พะโล้ ไม่ว่าจะขาหมูพะโล้ ไข่พะโล้ บอกเลยว่าหนุ่มเป๋ารับไม่ได้

3. น้องคนสุดท้องของบ้านหงสนันทน์โปรดปรานการเล่นกีฬามากๆ ไม่ว่าจะเป็นฮอกกี้ เทนนิส รักบี้ (ซึ่งเขายืนยันว่าเล่นเก่งมาก ถึงขนาดจะขอโชว์คลิปให้ดูกันเลยทีเดียว) และกีฬาที่เป็นดั่งลมหายใจ หนีไม่พ้น 'ฟุตบอล'

4. ชมภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป๋าหลงรัก ยิ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวซุปเปอร์ฮีโร่ จะไม่ขอพลาดเด็ดขาด แต่ภาพยนตร์เกาหลีหวานๆ ซึ้งๆ ก็สามารถตรึงหนุ่มผู้นี้ให้ติดหน้าจอได้เหมือนกัน

5. ลูกฟุตบอลและรองเท้าสตั๊ด กลายเป็นของสะสมที่เป๋าภูมิใจนำเสนอ

6. ข้อเสียที่อยากแก้ไข หนีไม่พ้นเรื่องการเกรงใจคนจนเกินไป ขนาดลูกน้องในโรงงานยังไม่กล้าดุ ต้องบอกให้คนอื่นไปจัดการแทน


หลายคนอาจคิดว่าการที่หนุ่มน้อยผู้นี้มีคนสนใจมากมาย เป็นเพราะฐานะและชาติตระกูล แต่หลังจากที่ได้พูดคุยด้วยแล้ว ขอยอมรับเลยว่า เสน่ห์ของเป๋าไม่ใช่เพราะสิ่งภายนอกที่เราได้เห็น แต่เป็นที่ความจริงใจ กล้าคิดกล้าพูด มองโลกด้วยสติ และรู้จักการใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้หล่อหลอมให้หนุ่มน้อยวัย 23 ปี นามว่า เป๋า-วฤธ หงสนันทน์ เป็นผู้ชายที่มีดีทั้งหน้าตาและนิสัย หรือที่ตัวเขาเรียกว่า โบนัส นั่นเอง

 

วินาทีนี้หนุ่มหล่อสุดไฮโซนามว่า 'เป๋า-วฤธ หงสนันทน์' คงมาแรงที่สุด เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาและข่าวคราว ไทยรัฐออนไลน์จึงขอจับตัวมากะเทาะหมดเปลือกเรื่องรักๆ ที่เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องอยากรู้ 7 พ.ค. 2555 14:59 ไทยรัฐ