วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซอกแซก 'เอเชียทีค' ช็อป โชว์ ชิม ทำเลทองของคนชอบเที่ยว

จะมีอะไรที่ฮอตไปกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบช็อปปิ้ง กินอาหารอร่อย  ถ่ายรูป และเดินชิลเพลินๆ เพราะล่าสุดที่เที่ยวแห่งใหม่สุดจี๊ด Asiatique the river front  ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ย่านเจริญกรุงที่ฮิตสุดๆ ไปแล้ว วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ เลยจัดคู่มือพามาซอกแซกเที่ยวแหล่งช็อป ชิลสุดเจ๋งแห่งนี้ มาไว้เป็นแนวทาง ก่อนไปจะได้ไม่งงกัน


*คอนเซปต์ย้อนยุค  ปลุกอดีตคืนชีพ

สำหรับเอเชียทีค เดอะรีเวอร์ฟร้อนท์ ไม่ใช่แค่เป็นแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ ที่ใหญ่โตอย่างเดียว แต่ที่นี่มีคอนเซปต์ที่น่าสนใจ แตกต่างจากที่อื่น คือการดึงเอาประวัติศาสตร์ ในเรื่องวิถีชีวิตของคนริมน้ำเจ้าพระยา, การค้าขายกับต่างประเทศในยุคล่าอาณานิคมมาเล่า สะท้อนผ่านงานสถาปัตยกรรมต่างๆ เช่น หลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่, รางรถโบราณ, โรงเลื่อยเก่า เครนโรงเลื่อย, ซุ้มโกดังสินค้า, ท่าเรือประวัติศาสตร์ รวมไปถึงอาคารต่างๆ ที่เป็นสไตล์โคโลเนียล


 

*โซนเดินชิล  4 ย่าน จัดเต็มร้านค้า และความบันเทิง

1. ย่านเจริญกรุง
ใครที่ชอบหาซื้อของที่ระลึกสำหรับไปฝากเพื่อนๆ หรือสนใจพวกของตกแต่งบ้าน ก็ต้องมาที่ย่านเจริญกรุง เพราะมีร้านค้ามากกว่า 1,000 ร้าน อีกทั้งยังมีร้านอาหารชั้นนำให้เลือกอีก ทั้งสุกี้, ไก่ทอด, อาหารญี่ปุ่น และพิซซ่า2.  ย่านกลางเมือง

อีก 1 ความน่าสนใจของที่นี่ก็คือลานกิจกรรมกลางแจ้งที่ย่านกลางเมือง ซึ่งมีขนาดกว้างกว่า 2,000 ตารางเมตร และโซน International Food Circus  ซึ่งรวบรวมอาหารขึ้นชื่อจากต่างประเทศ มาไว้ที่นี่ที่เดียว


3. ย่านโรงงาน

แหล่งรวมคนชอบสังสรรค์กับเพื่อนๆ ซึ่งรวบรวมร้านอาหาร ผับ และร้านค้าที่มีเอกลักษณ์ไว้มากมาย อีกทั้งยังมีสินค้าแฟชั่น ของประดับตกแต่งไว้เพียบ4.  ย่านริมน้ำ

อีก 1 โซนสำหรับคนที่ชอบสัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา ซึ่งมีทางเดินริมแม่น้ำยาวกว่า 300 เมตร  อีกทั้งยังมีร้านอาหารสุดเก๋ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น, อิตาเลียน, ไทย, จีน และซีฟู้ด

 * เวลา เปิด - ปิด : การเดินทาง

การเปิดบริการของที่เอเชียทีค จะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.  ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เตรียมพร้อมกับการพักผ่อนหลังเลิกงานได้ดีทีเดียว ซึ่งใครที่จะเดินทางมาที่นี่ ก็สะดวกสบาย สามารถมาได้หลายวิธี ดังนี้

- BTS  : ลงสถานีสะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือโดยสารของโครงการเอเชียทีค
-  ลงรถโดยสารด่วนพิเศษ  BRT  ลงสถานีพระราม 3 จากนั้นต่อรถแท็กซี่

 

 

Twitter : sriploi_social

 

หยุดเวลาพาไปเที่ยวแบบย้อนยุค ในบรรยากาศเย็นๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันที่ 'Asiatique' แหล่งท่องเที่ยวสุดเก๋แห่งใหม่ ที่รวมเอาไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบมาให้ลองสัมผัสกันแบบเต็มอิ่ม 4 พ.ค. 2555 10:58 ไทยรัฐ